Nỗi lo học sinh, sinh viên say rượu bia trong ngày tết

0
295

hiện nay, điều kiện kinh tế, cuộc sống đại bộ phận gia đình ở ta sở hữu khấm tương đối hơn, nên tiệc tùng, cúng giỗ, liên hoan được tổ chức nhiều hơn, tiêm tất hơn, mang rất nhiều thức ăn, thức uống, trong đấy với những mẫu bia, rượu. tới những bữa cúng, tiệc tùng, liên hoan, ngày lễ, tết, ngoài người lớn còn sự hiện diện của rộng rãi con nít, thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên. Đối tượng này cũng nhiệt tình, tích cực uống bia, rượu, cụm ly, hô vô 100% như người lớn.

Gia sư môn tiếng anh: http://giasuviet.com.vn/can-tim-gia-su-gioi-mon-tieng-anh-day-tai-nha.html

lớp học, thầy giáo, Chúng tôi thường phát hiện ra nhiều học sinh nam, thậm học sinh nữ sở hữu uống bia, rượu mặt đỏ kè, hôi mùi bia rượu đang ngồi gà gục dưới bàn. Hỏi ra, các em này nói: nhà em, nhà bạn trưa nay sở hữu đám giỗ, tất niên nên với uống đôi chút…

nhắc rộng ra, hiện trạng trẻ em, học trò, sinh viên thời nay lạm dụng bia rượu ngày càng gia tăng. Thử vào những hàng quán mà xem, đâu hãn hữu gặp cảnh học trò, sinh viên, thanh thiếu niên choai choai ngồi ăn nhậu, cụm ly, trò chuyện rôm rả…Thậm chí, các cuộc gặp mặt, liên hoan cuối năm, cuối khóa trong đa dạng giảng đường cũng đầy bia, rượu, thầy và trò cộng chúc tụng, cộng uống…đến say sưa.

học sinh cấp hai còn đeo nguyên khăn đỏ, rót bia chúc tụng nhau như người lớn (Ảnh: Internet)

Trước những ảnh hưởng của thị trấn hội, gia đình hiện tại cùng sở hữu thực chất thích bắt chước người to, thích miêu tả Chúng tôi, với nhu cầu tụ tập, chia sẻ, làm nhiều sinh viên, học sinh, thanh thiếu niên khởi đầu khiến cho quen và thích uống bia, uống rượu, với trường hợp đã trở thành nghiện ngập.

Điều đáng nói ở đây, phần nhiều sinh viên, học trò thanh thiếu niên lúc sử dụng bia, rượu đã không biết khiên chế, dẫn đến các hệ lụy đau lòng. do chính yếu của những vụ tai nạn nghiêm trọng, gây chết người, gần như nguyên nhân đối tượng thanh thiếu niên lạm dụng bia rượu dẫn tới không còn tự chủ trong tham gia giao thông. Cứ ngồi lên xe, là lạng lách, phóng đi bạt mạng…

Mặt khác, việc tuổi xanh lạm dụng bia, rượu dẫn đến say xỉn, không khiến chủ được hành vi của Chúng tôi cũng là một trong những cơ bản làm mất an ninh, thứ tự, gây mâu thuẫn găng tay trong các phân khúc dân cư, tổn hại tới hạnh phúc của rộng rãi gia đình, tác động hiểm nguy đến khỏe mạnh và khả năng lao động. Người ta Thống kê được trên 70% vụ xô xát, gây gổ, đến đâm chém nhau của đối tượng thanh thiếu niên từ tỉnh thành tới nông thôn, là với can dự tới yếu tố bia rượu bia.

thực tiễn, đang diễn ra ngoài giờ học tập ra, về nhà, về địa phương rộng rãi sinh viên, học trò, thanh thiếu niên, ko biết làm cho gì, tham dự loại gì, bởi vì đa số các trường học, doanh nghiệp đoàn, tổ, chính quyền ở địa phương rất ít sở hữu hoặc không mang hoạt động để thu hút. phổ thông học sinh, sinh viên, thanh thiếu niên lúc rỗi rãi, ngày hè, ngày tết cựu truyền nghỉ dài ngày chỉ mải tới quán game, tụ tập liên hoan, ăn chơi.

vì vậy, việc cần khiến của chúng ta hiện giờ, là ngoài đẩy mạnh, tăng cường công tác tuyên truyền sâu rộng, thường xuyên về tác hại của bia, rượu, nhất là thời khắc trước, trong và sau tết nguyên đán đang đến sắp thì giảng đường, địa phương nên tạo ra nhiều sân chơi có ích, như tuần đọc sách, tuần công tác phường hội, đơn vị các hội tử thi thao, văn nghệ … thu hút đa số thanh thiếu niên hưởng ứng, tham dự….để giảm dần và tránh xa mang bia, rượu và những tệ nạn nguy hại khác.

======>>>> Hãy tham khảo bài viết hay: gia sư giỏi
Nguồn: Tổng hợp trên internet

NO COMMENTS