Những vị thuốc bắc chữa bệnh suy nhược thân thể

0
304

suy nhược thân thể là loại bệnh lý có thể làm cho suy yếu chức năng của hệ tâm thần trung ương.Y học cựu truyền cũng đã nghiên cứu ra phần lớn vị thuốc có công dụng làm giảm các triệu chứng và chữa trị bệnh này.

:=====>>> Công ty cung cấp sản phẩm vùng núi Tây Bắc: đồ ngâm rượu

 

 

Những vị thuốc bắc chữa bệnh suy nhược thân thể

hư nhược thân thể có đa số triệu chứng như: hoa mắt, nhức đầu, chóng mặt, mất ngủ, giảm trí tưởng, tim đập mạnh, ý thức không thấy khỏe mạnh, hồi hộp, di tinh. Những người cao tuổi thường hay mắc bệnh này hơn, nhưng cũng có thể gặp phải ở người trẻ tuổi và người luống tuổi dùng uống  củ đinh lăng. nguyên do gây ra bệnh suy nhược cơ thể có thể do sang chấn về tinh thần kéo dài hoặc do kế tiếp nhiều sang chấn. Cũng có thể là do thiểu năng tuần hoàn máu ở não và trạng thái suy yếu chức năng của hệ thần kinh trung ương dẫn đến những rối loạn công năng của những tạng phủ, đặc thù là tâm, can, tỳ, thận.

Những vị thuốc bắc có trong thành phần các bài thuốc chữa trị hư nhược cơ thể

Câu kỷ tử: Là vị thuốc bổ toàn thân, tiêu dùng chữa bệnh cơ thể và thần kinh suy nhược, trẹo chứng hoa mắt, giảm nhãn quan và di tinh. Ngày dùng 6 gam đến 12 gam, sắc nước hoặc ngâm rượu để uống.

Long nhãn (cùi nhãn sấy khô): Là vị thuốc bổ, chữa các chứng bệnh suy nhược thần kinh, kém ngủ, hay tim đập hồi hộp, hay quên. Ngày tiêu dùng 6 gam đến 15 gam, sắc nước hoặc ngâm rượu để uống.

Viễn chí: sử dụng để chữa suy nhược tâm thần, dấu hiệu giảm trí tưởng, liệt dương, mộng tinh, hay yếu sức, ít ngủ. Là thuốc bổ cho nam giới và người cao tuổi, giúp khiến sáng mắt, thính tai. Ngày tiêu dùng 6 gam đến 12 gam sắc để uống.

Liên nhục (hạt sen): tiêu dùng để chữa tâm thần và thân thể hư nhược,triệu chứng hồi hộp mất ngủ, hay di mộng tinh, bạch đái. Ngày sử dụng 12 gam đến 20 gam, có thể tới 100 gam, dưới dạng thuốc sắc uống, hoàn tán.

Phục linh: Được sử dụng khiến cho thuốc bổ để chữa hư nhược tâm thần, triệu chứng chóng mặt, hoa mắt hay di mộng tinh. Ngày sử dụng 8 gam đến 12 gam dạng thuốc sắc, bột hoặc dạng viên.

 

Hoàng kỳ: Hoàng kỳ tẩm mật sao sử dụng để chữa suy nhược cơ thể lâu ngày, triệu chứng ra nhiều mồ hôi. Ngày sử dụng 6 đến 10 gam, sắc uống hoặc chế thành cao hoặc viên.

 

 

Long nhãn (cùi nhãn sấy khô)

Mẫu đơn suy bì (vỏ rễ mẫu đơn): Được tiêu dùng để làm cho thuốc trấn kinh, giảm đau, hay chữa nhức đầu, đau lưng, hoặc đau khớp. Ngày dùng 6 gam đến 12 gam dạng thuốc sắc.

Thạch hộc: dùng để làm cho thuốc bổ ngũ tạng, chữa bệnh hư nhược gầy yếu, nam giới thiểu năng sinh dục, hay di tinh. Ngày dùng 8 gam đến 16 gam dạng thuốc sắc uống hoặc hoàn tán.

Toan táo nhân (nhân hạt táo ta): tiêu dùng để điều trị bệnh khó ngủ, hồi hộp và đánh trống ngực. Ngày sử dụng 0,8 gam đến 1,2 gam, tương đương với nhân của 15 gam đến 20 gam hạt. chẳng hạn tiêu dùng liều cao (6 gam đến 10 gam) thì phải sao đen.

Hoàng tinh: Được coi là vị thuốc bắc quý, dùng chữa tỳ vị hư nhược, hay suy kiệt mệt nhọc. Ngày tiêu dùng 10 đến 15 gam sắc nước hoặc ngâm rượu để uống. Có thể tán thành bột ăn cùng với cháo.

Thỏ ty tử (hạt tơ hồng vàng): dùng để khiến cho thuốc bổ, chữa liệt dương, di tinh, hay đau lưng và đau nhức gân xương. Ngày sử dụng 10 gam đến 16 gam dạng thuốc sắc hay bột.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

NO COMMENTS