những thất thường ở Đại hội thường niên của Đại học Hoa Sen

0
284

Sáng ngày 25/1, trường ĐH Hoa Sen đơn vị Đại hội cổ đông thường niên năm 2014 tại hạ tầng chính của trường (đường Nguyễn Văn Tráng – Q.1, TP.HCM).

Nội dung dự kiến của buổi đại hội này, theo thư mời được gửi tới cho những gia sư giỏi hà nội cổ đông là nhằm: Tổng kết công tác niên học 2013 – 2014, Báo cáo nguồn vốn niên độ 2013 – 2014, Báo cáo của ban kiểm soát, phương án sản xuất chênh lệch chi thu, phương hướng hoạt động năm 2014 – 2015, các tiêu xài niên học 2014 – 2015.

Đối tượng được phép đăng ký tham gia đại hội cổ đông này, căn cứ theo thông báo số 1491 của Hội đồng quản trị trường ĐH Hoa Sen, chủ tịch nai lưng Văn Tạo ký ngày 18/12/2014, thì hồ hết các cổ đông của trường ĐH Hoa Sen, không giảm thiểu số cổ phần theo danh sách ngày 25/12/2014, đều với quyền tham gia đại hội cổ đông này.

ngoài ra, khi phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam với mặt tại trường ĐH Hoa Sen khi 9h sáng ngày 25/1, thì đã ghi nhận được sở hữu hầu hết cổ đông của trường ĐH Hoa Sen bị đại diện cho phía ban công ty đại hội (ông Lê Ngọc Luân) sắm đủ mọi bí quyết để từ khước, không cho tham gia đại hội cổ đông này.

Cụ thể, cổ đông è Vũ Anh 746 cổ phần, ko tham gia được, nhưng mang giấy giao cho cho 1 cá nhân khác tham gia, theo đúng giấy má quy định của ĐH Hoa Sen, nhưng lúc tới nơi cũng không được vào tham gia.

Theo ông Lê Ngọc Luân – đại diện phía ban doanh nghiệp cho biết, căn cứ theo quy chế hoạt động của ĐH Hoa Sen thì bởi vì cổ đông này ko đủ 10.000 cổ phần, nên đại diện ủy quyền của cổ đông trần Vũ Anh cũng không được phép tham gia đại hội cổ đông thường niên.

không thiếu bất cứ điều kiện gì, nhưng bà Hòa vẫn ko được đại diện ban đơn vị cho phép tham gia ĐH cổ đông thường niên 2014 của ĐH Hoa Sen (Ảnh: T.Q)

Bà Nguyễn Thị Hòa – 1 trong các cổ đông to của trường ĐH Hoa Sen lúc đến tham gia Đại hội cổ đông thường niên, cũng không được phía BTC cho vào tham gia. lý do, theo ông Luân đưa ra là bà Hòa chỉ đăng ký tham dự mang 10.000 cổ phần, mà ông Luân buộc phải bà Hòa đăng ký tham gia với phần đông số cổ phần mà tớdoanh nghiệp TNHH giáo dục 360 độ nắm giữ (hơn 1 triệu cổ phần) thì mới được vào tham gia.

ngoài ra, bà Hòa cũng tham dự theo giao cho của rộng rãi tư nhân, nhưng đại diện BTC vẫn tiếp tục đưa ra phổ biến lý do ‘trời ơi’ để từ khước không cho bà tham gia. Đơn cử, ông Huỳnh Minh Việt giao cho cho bà Hòa phần đông số cổ phần với theo đúng ghi nhận trong sổ cổ đông do trường ĐH Hoa Sen phát hành (bà Hòa sở hữu trình sổ tại bàn đăng ký). Thế nhưng, BTC lại đưa ra bởi vì là số cổ phần sở hữu ghi nhận trên sổ của ông Việt không khớp ghi nhận của BTC, và tuyên bố ủy quyền này không hợp pháp, hợp thức.

khi mà đó, một trường hợp cổ đông khác gặp phải cảnh huống giống như của bà Hòa, nhưng lại được BTC giải quyết cho người được giao cho được điều chỉnh cổ phần ngay tại chỗ, và lại được phép tham gia đại hội.

một điều nực cười hơn, khi một người được 1 cổ đông giao cho tới tham gia sở hữu hơn 10.000 cổ phần, thì ông Luân lại viện nguyên nhân ‘phải với người ủy quyền sở hữu mặt ở đây, thì người được giao cho mới được vào tham dự đại hội cổ đông thường niên’.

lúc biết bị làm cho khó bởi các thành viên của BTC đại hội, những cổ đông của trường đã liên tục phản ứng, bức xúc dữ dội trước các hành động khó hiểu này.

Trước ấy, hôm 22/1, Tòa án nhân dân TP.HCM đã ban hành hình định số 90, đình chỉ khắc phục vụ án dân sự can hệ tới ĐH Hoa Sen. Lý do: Người được giao cho là ông Lê Ngọc Luân (của những ông è cổ Văn Tạo, Bùi Trân Phượng, Đỗ Sỹ Cường, trần Trung Liệt, Nguyễn Công Đức, Ngô Thị Mỹ Lan, Đào Thị Hải) đã liên tục vắng mặt qua phổ thông phiên tòa, dù tòa đã mời tham dự tới lần thứ hai.

======>>>> Bài hay: http://daikinhanoi.com/tin-ben-le-sai-gon-se-xu-phat-nghiem-day-trai-phep.html

Nguồn: Tổng hợp

NO COMMENTS