Những lỗi máy giặt có thể tự sửa tại nhà, sua chua may giat

0
296

Khi máy giặt gặp sự cố như máy bị mất nguồn hay có tiếng kêu,…đừng vội gọi kỹ thuật sang sửa, hãy tự mình rà soát và có thể bạn sẽ tự khắc phục được lỗi đó đấy!

Những lỗi máy giặt có thể tự sửa tại nhà

dọn dẹp máy giặt

Máy giặt là một sản phẩm tốt nhất dành cho các bà nội trợ trong gia đình, sua may giat tai nha không những thế chẳng hạn bị hỏng bạn cũng cần phải biết cách thức sửa tại nhà thay vì phải kêu nhân viên đến sửa thì mất công hơn. Máy sau khi sử dụng được 1 vài tháng bạn cần phải bảo dưỡng để có thể sử dụng máy được bền và tốt nhất với những chỉ dẫn để tự làm cho tại nhà sau đây:

– bảo dưỡng nguồn nước cấp vào bằng sua may giat tai Ha Noi bí quyết khóa van dẫn nước vào máy rồi toá vòi cấp nước ra và lấy bàn chải đánh răng cũ cọ sạch phần nguồn nước vào, khi sạch rồi tôi và quý khách có thể lắp lại.

– bảo dưỡng lồng máy bằng dung dịch chuyên dụng nước tẩy lồng máy giặt,hiện đang có bán tại các siêu thị…..

– lau trùi 4 giám chấn và phần hộp bi số của máy..

Khi máy giặt nhà bạn giặt một thời gian,với tác động của môi trường và nguồn nước ,theo thời gian những cặn bẩn đọng lại cuối lồng máy và thành máy giặt. thành ra việc bảo dưỡng máy định kỳ là việc lên khiến.

Những lỗi máy giặt có thể tự sửa tại nhà2

Lỗi máy giặt thường gặp

Khi nước không chảy ra khỏi ống xả, dù rằng bạn đang để máy ở chế độ chảy tràn. lý do có thể là bạn đã cài đặt mức nước rẻ hơn bình thường, hoặc áp suất nước đã thấp hơn bình thường. Bạn chỉ cần cài đặt mức nước lại cho thích hợp và điều chỉnh lại tỉ lệ cấp nước, mức chuẩn là 15lít/phút.

Máy giặt bỗng “tắt tịt”: Trong trường hợp máy không hoạt động, đừng vội hốt hoảng. Thử tĩnh tâm rà soát xem đã thực hiện đúng qui trình giặt chưa, bạn đã nhấn công tắc nguồn POWER SWITCH và nút khởi động START/PAUSE chưa. Thử làm cho lại 1 lần nữa. chẳng hạn máy vẫn im thin thít, kiểm tra lại dây dẫn có tiếp xúc với nguồn điện chưa. Có thể máy giặt không hỏng mà chính nguồn điện bị hỏng đấy!

Nước không chảy vào thùng giặt, thùng vắt: Hãy rà soát xem vòi cấp nước đã mở chưa, rà soát lại nguồn cấp nước. Cũng có thể do lưới kim khí ở ngõ nước vào đã bị nghẽn. giả định vậy, chỉ cần toá ống cấp nước ra khỏi máy và dung bàn chải chà sạch tấm kim loại là xong.

Bột giặt còn dính trên quần áo: Có thể do bạn cho nhiều bột giặt hơn qui định, hoặc cho quá nhiều áo quần nên máy không thể đảo áo xống. Cũng có thể do nguồn nước không đủ nhiệt độ. Trong trường hợp này, hãy tham khảo tờ chỉ dẫn sửa máy giặt tại Hà Nội sử dụng lượng bột giặt và quần áo cho đúng. giả sử bột giặt khó hoàn tan, bạn có thể hoà bột giặt với nước ấm không quá 40 độ C trước rồi cho vào máy giặt.

Khi máy giặt không vắt xống áo được: Hãy kiểm tra xem nắp máy giặt đã đóng kín chưa, ống xả nước có bị nghẹt không, máy có bị nghiêng không và đồ giặt của bạn có bị dồn về một phía trong thùng vắt không. Để khắc phục, bạn nên đậy kín nắp máy, điều chỉnh đồ giặt cho cân bằng, kê máy ngay ngắn và làm thông ống xả nước.

Máy giặt xả nước quá lâu: Có thể do ống xả nước chưa được nối kín hoặc do đã bị biến dạng. Hãy điều chỉnh lại cho đúng và điều chỉnh đoạn nối thêm của ống xả, không dài quá 3m.

Máy phát tiếng kêu quá ồn khi hoạt động: rà soát các chân đế xem máy có mất cân hay không. thường nhật công đoạn vắt, lực ly tâm khiến cho chuyển di mạnh, dễ khiến máy bị di chuyển vị trí đặt máy.

như vậy thì việc vệ sinh máy tại nhà là chẳng phải cạnh tranh mà nó lại mang đến hiệu quả rất cao cho gia đình của bạn tránh hỏng hóng gây tổn thất tài chính. giả tỉ có bị hỏng nữa thì bạn tự sửa máy cực nhanh mà chẳng phải mò mẫm nữa.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

NO COMMENTS