Nhung hươu thuốc đại bổ lưu truyền ngàn đời là một 4 vị thuốc bổ nhất đc người xưa sử dụng

0
207

Nhung hươu (lộc nhung) là một trong những 4 vị thuốc bổ nhất đc người xưa sử dụng, ngày nay cùng với sự pháp triển của cộng đồng càng ngày càng có đa số chúng ta tìm về những vị thuốc dân dã như nhung hươu làm chiêu trò bồi bổ and tăng tốc sức khỏe cho khung người.

 
===>>> Tham khảo :  đồ ngâm rượu thực vật  bình dân có câu “Sâm, nhung, quế, phụ” là 4 vị thuốc bổ đầu bảng, nhung hươu được đặt vị trí ngay sau nhân sâm chứng minh từ xưa bình dân đã đánh giá rất cao công dụng của nhung hươu.

Nhung hươu là 1 trong vị thuốc quý có nguồn gốc động vật, nhung hươu có lịch sử rất mất thời gian đời đc người xưa sử dụng cách đây hàng chục ngàn năm để triển khai thuốc bổ.

Tương truyền thời phong kiến chỉ có vua chúa, quan lại mới được phép sử dụng nhung hươu (lộc nhung).

thời nay những tính năng quý của nhung hươu vẫn còn đó nguyên giá trị trong đời sống, đc ứng dụng sử dụng không ít trong y học. Đây cũng là 1 trong những thực phẩm bổ dưỡng được nhiều thực khách ưa dùng.

Tên khoa học

Nhung hươu có tên khoa học Cornu cervi parvum. đây chính là phần sừng non của con hươu đực hoặc con nai sau khi đã được chế biến.

Quanh Vùng phân bố

Khi ngành nông nghiệp trăn nuôi hươu chưa cải tiến và phát triển thì nhung hươu là một loại mặt hàng xa xỉ, rất chi là quý hiếm chỉ có ở khoanh vùng rừng núi, rừng nguyên sinh mới có thời cơ sở hữu dược liệu này.

thời nay, trăn nuôi hươu để đưa nhung là một trong ngành trăn nuôi vô cùng cải tiến và phát triển, ở việt nam nhiều gia đình đã thoát nghèo and giàu lên nhờ chăn nuôi hươu.
===>>> Tìm hiểu : tứn khửn

hiện giờ các tỉnh có ngành trăn nuôi hươu phát triển như: TP Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Thái Bình, Ninh Bình….. chính vì như vậy mà việc sở hữu nhung hươu bây chừ không còn quá gian truân như xưa, nhung hươu cũng chính vì thế mà biến thành một dược phẩm bình dị mà ai cũng hoàn toàn có thể sở hữu.

Hươu ngày nay đã khá phổ cập nhưng chủ yếu là hươu nuôi, kinh nghiệm bình dân nếu tìm được nhung hươu săn bắn từ rừng (hoặc hươu nuôi thả cho ăn bằng những loại lá cây rừng) mới quý, unique nhung hươu mới có giá trị cao.

Cách chế biến & thu hoạch nhung hươu

Hươu đực khi đc 3 tuổi ban đầu cho nhung, nhung hươu đc thu hoạch vào mùa xuân xuất phát điểm từ tháng 3 đến tháng 4 dương lịch.

Mỗi năm hươu chỉ cho nhung 1 lần, khi sừng hươu mọc đc khoảng 40 đến 50 ngày (lúc này sừng hươu còn non, rất mềm) người ta triển khai cắt sừng hươu để đưa nhung, đó là thời điểm mà nhung hươu có quality tốt nhất có thể.

Cách chế biến:

Cách 1: Tẩm rượu sấy khô:

Cách chế biến lộc nhung rất cầu kỳ, sau khi lộc hươu vừa đc cưa xong xuôi phải mang đi chế biến ngay bằng cách ngâm vào rượu 5-6 tiếng, sau đó đem đi sấy khô, làm như vậy khoảng 3-4 lần tới khi nhung khô đều là được. (1 cặp nhung khi còn tươi nặng 700-800g, sau khi sấy khô chỉ từ 250g)

Cách 2: Nhúng nước nóng sấy khô:

Lộc hươu vừa cắt ngừng, lấy dây bộc bặt đầu cắt cho máu không chảy ra, nhúng vào nước sôi 3-4 lần mỗi lần 15 đến 20 phút, kế tiếp đem sấy khô trong lò ở nhiệt độ khoảng 75 độ đến khi nhung khô đều là đc (thời gian sấy khoảng 2-3 giờ).

Cách 3: Bỏ tủ lạnh bảo quản để dùng dần

bây giờ phần nhiều gia đình đều có tủ lạnh, ta rất có thể bỏ nhung hươu tươi vào trong ngăn đá tủ lạnh để dùng dần.

 

 


Nhung hươu tươi

phần tử hóa học

Nhung hươu (lộc nhung) là 1 trong vị thuốc đc giới khoa học đặc biệt quan trọng chăm lo, đi sâu nghiêm cứu từ lâu. Qua những công trình xây dựng nghiên cứu và phân tích các nhà khoa học thấy nhung hươu là một trong những dược phẩm có giá trị dinh dưỡng rất to lớn.

Trong số đó có tới 25 loại axit amin; 26 nguyên tố vi lượng, muối. Đây đều là những dưỡng chất cần thiết cho khung hình.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

NO COMMENTS