Nhóm học viên TP. hà Nội chế tạo mô hình tai người giao hàng môn Sinh học

0
251

"Mô hình cấu tạo and buổi giao lưu của tai người" do nhóm học viên trường THCS Trưng Vương sản xuất là sản phẩm duy nhất đoạt giải đặc biệt cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng thủ đô năm 2017.

=====>>> Xem thêm: Cần tìm gia sư giỏi cho con ở Hà Nội :  tìm gia sư giỏi 

Nhóm người sáng tác chế tạo quy mô tai người nhận giải đặc biệt quan trọng Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng Hà Nội lần thứ 13.

 

Sáng 29/6, Sở Khoa học và technology Hà Thành tổ chức trao giải cuộc thi sáng chế thanh thiếu niên nhi đồng TP. hà Nội lần thứ 13 năm học 2016 – 2017. sản phẩm mô phỏng tai người là một trong dự án công trình dự thi gây ấn tượng mạnh với người theo dõi và ban giám khảo.

Cận cảnh mô hình kết cấu and hoạt động vui chơi của tai người.

 

Với mong muốn giúp Anh chị học viên có cơ hội đc quan sát để hiểu sâu, hiểu kỹ hơn những kỹ năng và kiến thức có liên quan đến kết cấu, tính năng của những bộ phận trong tai và các bước hoạt động thu nhận sóng âm của tai, được sự trợ giúp của cô giáo Nguyễn Thị Trang, nhóm học sinh trường THCS Trưng Vương (Hà Nội) đã bạo dạn lên ý tưởng xây dựng “Mô hình kết cấu & buổi giao lưu của tai người”.

 

những cô giáo trường THCS Trưng Vương (Hà Nội) chung vui cùng nhóm học viên đoạt giải đặc trưng.

 

Sau hơn 5 tháng phân tích, tìm tòi, thực hành, nhóm tác giả Nguyễn Hiền Phương, Nguyễn Đức Huy, Phùng Nguyễn Gia Hưng, Vũ Hải Linh & Ngô Việt Tùng đã hoàn thắng lợi trình dự thi ấp ủ. dòng sản phẩm phục vụ các nhu cầu về tính khoa học, tính thẩm mỹ, tính trí tuệ sáng tạo và tính phần mềm những em đã được Trường THCS Trưng Vương sử dụng thử trong các tiết học thực hành môn Sinh học lớp 8.

ý tưởng chế tạo dòng sản phẩm đến trong tiến trình học tập môn Sinh học. thay mặt nhóm cho thấy, qua những khối lớp 6, 7 and 8, những em nhận thấy ở trong phòng thực hành Sinh học có một số vật dụng dạy học nói chung & quy mô nói riêng. tuy vậy, những mô hình có sẵn có một trong những nhược điểm như form size nhỏ, cũ nát, hư hỏng, mất mát bộ phận, chi tiết; màu sắc chưa được dễ nhìn, chưa tạo được hứng thú, lôi kéo cho học sinh; những mô hình chủ yếu ở dạng tĩnh nên có thể quan sát đc kết cấu mà không quan sát đc quá trình hoạt động…

bên trên cơ sở đó, nhóm hi vọng làm nên được một loại mặt hàng mới, có thể khắc phục được phần nào những hạn chế của những sản phẩm đã có từ trước đồng thời cũng để chúng em hoàn toàn có thể phần mềm kỹ năng và kiến thức đã học vào thực tế.

Bắt tay vào hiện thực ý nghĩ đó, 5 học sinh đã tận dụng các vật liệu cũ, giá thành tương đối mềm như: động cơ của đồ chơi cũ, sạc điện thoại cảm ứng thông minh di động. các nguyên vật liệu đều dễ kiếm như: gỗ, xốp bạc, vải màn, mùn cưa, đinh vít,… có độ bền cao, nguyên liệu thân thương môi trường, không ô nhiễm và độc hại, quan trọng dễ làm.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

NO COMMENTS