nhiều trường “ăn dè, hà tiện” để dành thưởng Tết

0
312

Tại phiên họp trực tuyến của Chính phủ các địa phương chiều 28/12, Bộ trưởng lao động Phạm Thị Hải Chuyền cho biết: “nhiều khả năng mức thưởng cho công nhân sẽ là 1 tháng lương”. Bộ cũng đang hướng dẫn các doanh nghiệp gia sư quận cầu giấy thực hành việc chi trả lương cuối năm và thưởng Tết.

Về căn bản, ở các ngành khác dù mang cạnh tranh đến mấy thì Tết đến cũng xoay sở cho công nhân của mình một khoản gọi là lương tháng thứ 13. Riêng sở hữu ngành giáo dục thì ko mang khoản này, mà phụ thuộc vào sự quan tâm của từng công ty hoặc từng địa phương.

Thưởng Tết giáo viên: Kẻ ít, người rộng rãi

Theo cô giáo Q. hiện đang công tác tại tỉnh Bình Thuận cho biết, hàng năm mỗi dịp Tết tới, tỉnh giấc đoàn hỗ trợ công nhân viên chức các ngành trong ngừng thi côngĐây mang thầy giáo, cán bộ hưu trí 1 triệu đồng/người.

Còn tiền thưởng Tết của riêng lĩnh vực giáo dục thì phụ thuộc vào khả năng tiêu pha tài chính của mỗi trường; trong năm, trường nào tiết kiệm rẻ, sở hữu thêm những khoản thu khác thì khoản thưởng Tết ở mỗi trường là khác nhau.

Chính bởi vậy, mới dẫn tới trạng thái cộng trong 1 thức giấcmang trường thì thầy giáo được thưởng đến 1-2 triệu đồng, sở hữu trường thì 200.000-300.000 đồng nhưng với trường thì thầy giáo không nhận được đồng bạc thưởng nào.

Lý giải sự chênh lệch về số tiền thưởng trên, cô Q. cho biết: Mỗi năm, Nhà trường sẽ được cấp khoảng 150 triệu đồng để chi tiêu cho các hoạt động.

Lo thưởng Tết, rộng rãi trường “thắt lưng buộc bụng” (Ảnh: giaoduc.net.vn)

mang số tiền này, trường nào trong năm họcchi tiêu cho rộng rãi hoạt động thì cuối năm ko còn tiền để thưởng cho thầy giáotrái lại.

Nhưng chính sự ăn tiêu của các trường đã gây ra nhiều bất cập, trong khi những trường đạt chuẩn quốc gia, những trường nằm ở trung tâm phường, thị xã phải tổ chức rộng rãi hoạt động như công ty những cuộc thi, thi đua khen thưởng, giả trang cơ sở vật chất trong khoảng việc quét vôi, ve khu vực lớp học, tu sửa nhà vệ sinh, bàn ghế, quạt, điện,…

Do phổ biến hoạt động cần chỉnh sửa nên tốn kém và số tiền 150 triệu đồng không còn. do đó, tới Tết giáo viên sẽ không được thưởng đồng nào.

Nguồn Thanh Xinh tổng hợp internet

NO COMMENTS