NHẬN BIẾT CÁCH CHỌN VẢI THUN ĐỂ MAY ÁO LỚP CHO TRẺ EM

0
281

Đối với trẻ em, trang phục đẹp quan trọng nhưng trên hết là sự thoải mái, thuận tiện phù hợp với đặc tính hiếu động ở trẻ. Chính vì thế phụ huynh, thầy cô cần tìm hiểu kĩ việc chọn vải để may quần áo cho trẻ.

Kết quả hình ảnh cho ao thun dong phuc

Bài viết này sẽ giới thiệu cho quý khách tham khảo cách chọn vải thun để may áo thun đồng phục lớp cho trẻ em. Nên chọn loại vải nào là phù hợp với trẻ nhât? Hãy đọc lời khuyên từ xưởng may áo thun đồng phục cao cấp uy tín Hưng Phú để hiểu thêm về các loại vải thường được sử dụng trong may áo thun.

Đầu tiên, quý khách nên nhận biết các đặc tính của vải thun. Vải thun cotton chia làm 4 loại:

–      Vải thun cotton 100 %: vải có ưu điểm vượt trội là thấm hút tốt, chất liệu vải mềm mại, rất phù hợp với tính nhạy cảm ở da trẻ em, đồng thời cũng tạo ra sự thoáng mát cho cơ thể trẻ nhờ đặc tính thấm hút. Trẻ thường xuyên vận động nhiều, cơ thể ra rất nhiều mồ hôi, nhiệt độ cơ thể tăng. Vải thun cotton sẽ giúp thấm hút mồ hôi của trẻ, làm giảm nhiệt độ cơ thể. Tuy nhiên giá thành vải thun cotton 100% thường khá cao. Vải thun cotton 100% sẽ có 2 loại cotton 2 chiều và 4 chiều, độ co dãn vải 4 chiều sẽ giúp trẻ tự tin, thoải mái hơn trong vận động.

–      Vải thun cotton 65/35 ( vải thun CVC ): vải thun này có 65% sợi cotton và 35% sợi PE, cho nên loại vải này mang cả 2 đặc tính của sợi cotton và sợi PE. Vải thun CVC cũng có độ thấm hút,vải có cảm giác mềm mại, ít xù. Vải có độ co dãn ít hơn vải thun cotton 100%, nên thường các nhà sản xuất pha thêm sợi spandex để tăng thêm độ co dãn cho vải. Độ co sát vào da của sợi vải khá cao.

–      Vải thun cotton 35/65 (vải TC): thành phần của vải có tỉ lệ 30% sợi cotton và 65% sợi PE. Nên vải TC vừa có cảm giác mềm và vẫn có độ cứng. Chính vì thế độ co dãn vải TC rất ít, khả năng hút ẩm kém,

–      Vải thun PE: 100% cấu thành vải được làm từ sợi PE nên áo làm từ vải PE nhìn rất sáng, có độ bền cao, ít bị nhàu và co khi sử dụng. Nhưng vải PE không hút ẩm, nên mặc sẽ rất nóng. Chính vì thế sẽ không phù hợp cho việc chọn làm vải may áo lớp cho trẻ e.

Qua các nhận biết 4 loại vải thun, quý khách nên chọn vải thun cotton 100% 4 chiều để may áo lớp cho trẻ.

Kết quả hình ảnh cho ao thun dong phuc

Không giống như loại vải bố thường được các xưởng may balo túi xách sử dụng trong sản xuất ba lô, loại vải thun cotton 100% 4 chiều có đặc tính mềm mại, độ cọ sát với da thấp rất phù hợp với đặc tính nhạy cảm ở da của trẻ. Thêm nữa, vải thun cotton 100% có đặc tính hút ẩm rất tốt, sẽ làm mát cơ thể của trẻ sau những giờ vận động vui chơi. Cùng với đặc tính co dãn 4 chiều, sẽ giúp cho trẻ thêm thoải mái, tự tin hơn. Cuối cùng, vải thun cotton 100% 4 chiều rất dễ được làm sạch các vết bẩn. Các bạn biết rằng, trẻ em hiếu động, không tránh khỏi việc quần áo sẽ dính vết bẩn. Quần áo được làm từ vải thun cotton 100% 4 chiều sẽ giúp tiết kiệm thời gian của bạn trong việc giải quyết các vết bẩn này.

Hi vọng qua bài viết này, quý phụ huynh, thầy cô sẽ biết cách chọn vải thun phù hợp nhất để may áo lớp cho trẻ!

NO COMMENTS