nhãi nhép sắc màu đêm hội Carnaval Hạ Long 2015

0
312

Đúng 20h00', ngày 8-5, tại tuyến đường Hoàng Quốc Việt, thị trấn Hùng Thắng, TP Hạ Long, Carnaval Hạ Long 2015 đã chính thức diễn ra. Với chủ đề “Hội tụ tinh hoa – Lan tỏa nụ cười”, chương trình là  một http://sacmaudem.net/  trong những điểm thu hút của Tuần du lịch Hạ Long-Quảng Ninh 2015.

 

 

 

Các đại biểu tham dự Carnaval Hạ Long 2015.

 

tham dự lễ khai mạc về phía Trung ương có các đồng chí: Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, người cầm đầu Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó người cầm đầu Quốc hội; Phạm Minh Chính, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Trưởng Ban đơn vị T.Ư Đảng, Nguyên bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh; cùng các đồng chí lãnh đạo các bộ, ban, ngành; các tỉnh, thành thị trong cả nước, đại diện các đại sứ quán, các doanh nghiệp quốc tế tại Việt Nam.

Về phía tỉnh Quảng Ninh có các đồng chí: Nguyễn Văn Đọc, bí thư Tỉnh ủy, chủ toạ HĐND tỉnh; Đỗ Thị Hoàng, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, đoàn trưởng ĐBQH tỉnh; Nguyễn Đức Long, Phó bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Hồng Thanh, Phó bí thư Tỉnh ủy cùng các đồng chí trong túc trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và đông đảo dân chúng, du khách.

 

 

 

Phó người đứng đầu UBND tỉnh Đặng Huy Hậu phát biểu khai mạc Carnaval Hạ Long 2015.

 

       00:00 00:00        
Phát biểu chào mừng tại lễ mở đầu, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó chủ tịch UBND tỉnh đã nhấn mạnh: Carnaval Hạ Long được tổ chức lần trước tiên vào năm 2007. Trải qua 8 mùa lễ hội, với việc không ngừng thông minh, cách tân nội dung cũng như hình thức, mỗi năm Carnaval Hạ Long lại đèn led chống nước trang trí trong bình hoa mang lại cho khách du lịch trong và ngoài nước những trải nghiệm dị biệt hơn, mới mẻ hơn và phát triển thành một hàng hóa độc đáo, đặc sắc, riêng có, 1 thương hiệu của du hý Quảng Ninh.

Để tiếp nối chặng các con phố thành công ấy, Carnaval Hạ Long 2015 tiếp diễn được tổ chức theo hình thức phường hội hóa, với chủ đề “Hội tụ tinh hoa- Lan tỏa nụ cười”, mong muốn đem lại cho du khách những trải nghiệm về những trị giá văn hóa, lịch sử, tinh thần canh tân, sáng tạo của Quảng Ninh; với hình ảnh bá tánh Quảng Ninh gần gũi, mến khách luôn tiếp đón bạn bè, khách du lịch bằng nụ cười nhiệt liệt để Quảng Ninh luôn là “nơi cần đến và nơi đáng sống” của mọi người dân và khách du lịch.

Carnaval Hạ Long 2015 có sự tham dự của trên hai.700 diễn viên nhiều năm kinh nghiệm và không chuyên đại diện cho các ngành, địa phương, các dân tộc trong tỉnh, cùng sự phối diễn của các nghệ sỹ đến từ các đoàn nghệ thuật nước ngoài.

Ngay sau bài phát biểu của lãnh đạo tỉnh là chương trình phô diễn nghệ thuật trên sân khấu và dưới các con phố thị trấn với nhiều nội dung đặc sắc để lại ấn tượng với người xem. Chương trình gồm 3 phần: “Lời chào từ thị thành biển”, “Nơi tinh hoa hội tụ” và “Nụ cười Hạ Long”.

 

 

 

Chương trình biểu diễn nghệ thuật trên sân khấu.

 

Trong đó, phần phô diễn nghệ thuật trên sàn diễn có chủ đề “Nơi tinh hoa hội tụ”. Đây là chương trình nghệ thuật ca-múa-nhạc đặc trưng (có thời lượng khoảng 35 phút), gồm 9 tiết mục, với sự trình diễn của các ca sĩ nên danh người Quảng Ninh với hơn một.000 diễn viên múa, người mẫu, sinh viên Trường ĐH Hạ Long, nhà sư, VĐV, võ sinh, thanh thiếu niên…

Các nghệ sỹ, diễn viên chuyên nghiệp Việt Nam tụ hội tụng ca vẻ đẹp của Hạ Long, bản sắc văn hóa của các dân tộc trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, qua các ca khúc nức danh như: Hạ Long sớm, Hò biển, Làn điệu Then, Ngày Hội, Đất Thiêng…

 

 

 

 

Nhiều ca sỹ, hàng ngũ nhạc nức danh trong nước trình diễn góp phần giúp Carnaval Hạ Long 2015 như “cháy” hơn như: Tô Minh Thắng, Phạm Thu Hà, Hồng Chinh, Hoàng Tùng, Dương Hoàng Yến; hàng ngũ MTV; hàng ngũ Phương Bắc…

Phần diễu hành trục đường phường có chủ đề "Nụ cười Hạ Long" (có thời lượng khoảng 36 phút) của 11 khối diễn, 10 xe hoa, các mô hình, sân khấu di động được trang trí quý mến theo các chủ đề: “Đến với Carnaval Hạ Long”, “Phố hoa”, “Về với Hạ Long”, “Phố biển”, “Những viên ngọc đen”… Đây là phần hấp dẫn nhất của Carnaval Hạ Long 2015. Mỗi 1 chủ đề đều gắn với những điểm du lịch nức tiếng trong tỉnh, đặc thù là Vịnh Hạ Long, Vịnh Bái Tử Long, Cô Tô, Vân Đồn….

kết thúc phần Carnaval tuyến đường phố cũng là màn bắn pháo hoa tầm cao, khép lại một Carnaval Hạ Long 2015 thành công, để lại nhiều hâm mộ tốt đẹp cho đông đảo công chúng, du khách gần xa….

Carnaval Hạ Long 2015 được truyền hình trực tiếp trên các kênh VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam; sóng QTV1, QTV3, Đài Phát thanh – Truyền hình Quảng Ninh và phát thanh trực tiếp trên sóng hệ VOV1-Đài tiếng nói Việt Nam…

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

NO COMMENTS