nhà vệ sinh không cần dùng nước

0
361

các nhà công nghệ Hàn Quốc biến Bồn cầu thành nơi phân phối năng lượng bền vững, có khả năng chuyển đổi chất thải của con người thành năng lượng sinh học dịch vụ thông cống

  • Voi hút trộm nước từ Bồn cầu

Hệ thống toiloet không dùng nước chuyển đổi chất thải con người thành phân ủ, sau Đó chế tác thành nhiên liệu sinh vật học. Ảnh: UNIST.

Theo thong hut be phot, lực lượng nghiên cứu tại Viện kỹ thuật khoa học quốc gia Ulsan, Hàn Quốc (UNIST) chế tạo Bồn cầu thử nghiệm không cần tiêu dùng nước. Đây là hệ thống phân hủy chất thải con người trở thành vật liệu giống như phân compost bị khử nước và ko mang mùi. nguyên liệu này được chuyển đến 1 bể cất, nơi các vi sinh vật biến chất thải thành khí carbon dioxide (CO2) và methane (CH4).
các nhà khoa học thu hồi khí COhai nhờ màng lọc dưới điều kiện áp suất cao. Khí CO2 sau Đó được sử dụng để nuôi tảo xanh nhằm cung cấp nhiên liệu sinh vật học, và khí CH4 làm nhiên liệu sưởi ấm. Họ kỳ vọng tạo ra 1 hệ thống phân phối nhiên liệu sinh vật học hiệu quả, sở hữu khả năng cạnh tranh về mặt kinh tế.
"Mục tiêu rốt cục của Tôi ko chỉ là hệ thống chỗ vệ sinh mới, giúp tiết kiệm nước và giảm giá tiền hoạt động cho các nhà máy xử lý nước thải. Chúng tôi thiết lập một hệ sinh thái để tương trợ đổi mới công nghệ, thúc đẩy rộng rãi hóa kinh tế, đem lại cho chất thải của con người trị giá vốn đầu tư theo đúng nghĩa đen", Jaeweon Cho, giáo sư khoa học môi trường tại UNIST, cho biết.
nhóm nghiên cứu cũng mời các họa sĩ và kiến trúc sư góp sức giúp nhà xý thí điểm phát triển thành quyến rũ hơn, bằng việc kiểu dáng "nhà vệ sinh tương lai" có mái che vườn mưa cộng phổ biến nguyên tố thẩm mỹ khác.
"Đây là công trình rất thú vị đối sở hữu Tôi. mình hy vọng mô hình Bồn cầu mới là một bước đi quan trọng trong sự vững mạnh của những quốc gia đang phải đối mặt mang rộng rãi vấn đề vệ sinh môi trường và thiếu năng lượng bền vững", Cho nói.

NO COMMENTS