nhà sản xuất thầy giáo qua mạng đang được bố mẹ học sinh học sinh chuộng

0
232

ngày nay có ngoài hình thức cô giáo truyền thống thì đang nổi lên 1 hình thức thầy cô giáo đang được khá nhiều gia đình chọn lọc,đó là thầy cô giáo qua mạng.Hình thức thầy cô giáo qua mạng được các sinh viên khá ưu thích bởi chỉ cần ngồi ở nhà vẫn có thể dạy học trò qua mạng,tuy học phí không cao như thầy cô giáo tại nhà nhưng bù lại thời kì chuyển di không mất công.Với gia đình học sinh thì gia sư qua mạng giải được bài toán về thời kì,bởi học sinh hiện lịch học chính,học thêm ở trên trường đã ngốn gần hết thời kì .

=====>>> Tham khảo trung tâm gia sư  sư phạm giỏi Hà Nội:  https://giasuviet.com.vn/gia-su-su-pham-ha-noi.html

Trước buộc phải thầy giáo cần phải cơ động về thời kì và địa điểm, nhiều sinh viên đã dùng Internet như 1 phương tiện kiếm tiền có ích. Nghề thầy giáo qua mạng có mặt trên thị trường từ nhu cầu đó và rất phát triển trong thời gian cách đây không lâu. Nhiều sinh viên đã tụ họp với nhau thành một đội ngũ, chuyên cô giáo qua mạng cho những người có nhu cầu.Lê trung kiên (sinh viên trường đại học khoa học tự nhiên Hà Nội) hiện đang thầy cô giáo qua mạng cho 1 học trò lớp 9 cho biết: "Nhóm thầy cô giáo của tôi có ba người, chuyên giáo viên các môn công nghệ tình cờ.

nhanh nhất tôi đi thầy cô giáo tại gia nhưng vì không sắp xếp được công việc nên đã chuyển sang hình thức này. người dạy học qua mạng có ưu thế là không mất thời gian chuyển động nên có thể dạy nhiều ca/ngày. Tuy giá cả có phải chăng hơn thầy giáo tại gia một tí nhưng tính chung lại hiệu quả hơn".Giá mỗi ca thầy cô giáo tại gia cho học sinh cấp 2 nao núng từ 100.000-150.000 đồng, còn giáo viên qua mạng giá từ 70.000-100.000 đồng tùy vào đối tượng cụ thể. ngoài ra theo san sớt của Lê trung kiên, mỗi ca thầy giáo là 2 tiếng đồng hồ nhưng họ phải mất 1,5 tiếng cho công việc di chuyển, chầu chực… khi mà đó giả như thầy cô giáo qua mạng, họ chỉ phải ngồi ở nhà, khiến việc đúng giờ, sau đó chuyển sang ca khiến việc khác.Tổng thời kì mất cho mỗi ca gia sư truyền thống là 3,5 tiếng trong khi gia sư qua mạng chỉ mất có hai tiếng. Tính về hiệu quả công việc và kinh tế thì rõ ràng gia sư qua mạng chiếm điểm hay hơn nhiều. Nhất là điều này lại có lợi cho cả người học và người dạy.

Chị Nguyễn Thị Thúy Hà (phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết: "Mới đây tôi được người quen giới thiệu nhà cung cấp giáo viên qua mạng, tôi cũng đã đăng ký học cho con. Chưa biết hiệu quả đến đâu nhưng tôi thấy dịch vụ này tương đối tiện ích. chẳng hạn giáo viên tại gia chúng tôi phải rất khó nhọc để sắp lịch sao cho vừa tiện cả đôi đường với nhu cầu của con nít, vừa hợp lý nhu cầu của người dạy và tiện cả đôi đường với cả chúng tôi nữa.Tuy nhiên giả như người dạy học qua mạng thì đơn giản hơn.

Trẻ có thể học vào thời gian mình ý nguyện và mình có thể trực tiếp ngồi kèm thêm cho chúng. bình thường giai đoạn thầy cô giáo chỉ có thầy và trò. Nhờ hình thức này còn có cả ba má tham gia vào giai đoạn tiếp thụ bài của con".Cũng theo chị Hà, việc gia sư qua mạng sẽ giảm sức ép học hành cho trẻ phần đông. "Trẻ sẽ cảm thấy thả phanh hơn khi không phải chịu những áp lực trực tiếp từ người dạy. Hơn nữa chúng cũng có thể tự do đặt thắc mắc mà không bị tâm lí ngại ngùng ngăn cản.

Giữa thầy và trò có sự thả phanh nên việc thu nạp bài có thể sẽ tốt hơn" – chị Hà tâm can.Nguyễn Khắc Việt (sinh viên trường đại học Bách khoa Hà Nội) cho biết: "Công việc giảng dạy trực tuyến của một gia sư không quá vất vả. thuở sơ khai học viên và cô giáo cần có một màn hình máy tính với 1 webcam, một microphone và cài đặt phần mềm chuyên dụng vào máy tính. Sau khi thỏa thuận được lịch dạy, thầy giáo sẽ lên mạng theo đúng giờ đã hứa hẹn và gửi bài giảng cho học viên, sau đó là dạy trực tiếp xét duyệt màn hình và microphone.Nếu học viên không hiểu thì có thể gửi tin chat trong phần mềm dạy học. Bài tập thì học viên và thầy cô giáo sẽ luận bàn trực tiếp với nhau qua micro. Phần bài tập về nhà hoặc những thắc mắc học viên sẽ luận bàn qua email.

Người dạy sẽ trả lời vào buổi học sau đó. tuy nhiên giả thiết cần ngay thì người học có thể thảo luận trực tiếp với cô giáo của mình qua điện thoại".Hình thức cô giáo này còn có điểm tốt nữa là không bị dừng về không gian. phần lớn những bố mẹ các bạn học sinh nào có nhu cầu gia sư cho con mình đều có thể liên hệ đặt lịch và làm những hồ sơ không được lãng quên. Điều này cho phép những bố mẹ các bạn học sinh chọn cho con mình những cô giáo tốt nhất mà không bị bó buộc về khoảng cách địa lý cũng như thời kì.Bi hài trò "tán" thầy.

cô giáo qua mạng đang phát triển thành 1 trào lưu mới đem lại hiệu quả nhất thiết trong công việc cho giới sinh viên. ngoài ra việc kiếm tiền từ hình thức người dạy học này không phải ai cũng có kỹ năng kỹ sảo làm cho được.Theo san sẻ của bạn Kiên ở trên thì: "Loại hình thầy giáo qua mạng rất kén học sinh chứ chẳng hề ai cũng học được. học trò đã cần đến sinh viên người dạy học thì đa phần là học lực trung bình nên việc thu nhận bài học hơi phải chăng.Tiếp thu trực tiếp đã khó, thu nạp qua mạng lại càng khó hơn. không những thế quá trình dạy và học còn phụ thuộc vào tốc độ truyền mạng và nhiều yếu tố khác nữa. vì vậy những người tham gia học qua mạng đa phần là những học sinh khá, tiếp thu tương đối nhanh".Kiên kể: "Có những hôm 2 thầy trò đánh vật với một đề toán cả buổi không xong. Thầy càng nhắc, trò lại càng không hiểu.

Tâm lí của tôi rất bao tay vì sợ tiếng là là dạy câu giờ. giả thử bỏ qua vấn đề đó thì lại e bị phản ảnh là dạy không cực kỳ. Kiểu gì cũng rất khó nghĩ khi mà giả định có bảo đảm dạy không đảm bảo, Phụ huynh có thể cho mình nghỉ việc. cho nên nghề người dạy học qua mạng phải chịu sức ép hơn so với gia sư bình thường".Trong khi đó Nguyễn Hoài Thương (sinh viên trường đại học khoa học thị trấn hội và nhân bản Hà Nội) chia sẻ về những tấm tức khi thầy cô giáo qua mạng: "Vì trao đổi gián tiếp nên nhiều học trò không chịu tập trung việc học hành. Chúng dựa vào việc thầy không trực tiếp dạy nên bao biện láo, thậm chí có học trò còn chòng ghẹo chính thầy cô giáo của mình. Bảo không được mà đe cũng không xong. giả thử mếch lòng chúng sẽ bỏ buổi học và "tố cáo" với gia đình rằng thầy dạy không tốt. Lâu dần người dạy sẽ mất chất lượng trong mắt bố mẹ học sinh và phải mất việc.

Chính tôi đã phải nghỉ một lớp thầy giáo vì những trò tinh ma đó. công tác thầy giáo vốn có nhiều ức chế nhưng người dạy học qua mạng còn ức chế hơn nhiều".Ngoài ra tâm lí chuộng cô giáo truyền thống khiến không ít những bậc bố mẹ các bạn học sinh e sợ trước hình thức còn mới này. Chị Trần Thị Thu (quận Hà Đông, Hà Nội) cho biết: "Dịch vụ thầy cô giáo qua mạng sẽ giảm thiểu sự tương tác trực tiếp giữa người dạy học và học sinh, cũng như không hề học sinh nào cũng tiếp cận được với Internet tại nhà. Hơn nữa đối với những gia đình công tác bận rộn không có nhiều thời gian coi ngó con cái thì hình thức này càng không phù hợp. chẳng hạn thầy cô giáo tại gia thì cùng với việc trực tiếp truyền dạy kiến thức, thầy cô giáo còn tạo được áp lực làm trẻ học hành tốt hơn.

chấp nhận cô giáo qua mạng tức là thả lỏng việc học của con cái".Chị Thu còn cho rằng, việc trả công cho cô giáo qua mạng không hề tiện lợi. bởi vì bố mẹ học sinh không hề lúc nào cũng kiểm soát được việc dạy học của những "gia sư ảo" này nên chuyện Nhận định chất lượng là rất khó. giả tỉ Phân tích dựa trên kết quả học tập thì Phụ huynh phải đợi một thời kì chí ít là 2 tháng khi mà đó kiểm soát giai đoạn dạy và học lại cần khiến cho ngay. vì thế điều không thể thiếu nhất vẫn phải là tính tự giác của cả người dạy và học.

  Nguồn: Tổng hợp trên mạng

NO COMMENTS