người dạy học vùng sâu nhiệt liệt với nghề nhiệt liệt với sự nghiệp trồng người của thầy giáo trường học.

0
303

Nhiều lần đến địa chỉ công tác tại Trường Trung học phổ thông Tràm Chim (huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp), tôi được thạc sĩ Trần Ngọc Thanh – Hiệu trưởng trường học giới thiệu về những tấm gương sáng, tận tâm với sự nghiệp trồng người của cô giáo giảng đường.
gia sư lý: https://giasuviet.com.vn/tim-gia-su-gioi-mon-ly.html
Lần này, thầy Thanh đã giới thiệu về một tấm gương giáo viên nồng nhiệt với nghề dạy học, đó là thầy Hồ Trường Nhật – thầy cô giáo dạy môn Hóa học. Thạc sĩ Trần Ngọc Thanh nhận xét: “Thầy Trường Nhật trẻ, hết dạ, tận tình và có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy. đặc biệt là trong việc tẩm bổ học sinh giỏi và luyện thi để các em thi vào đại học. Và số học sinh thi vào đại học đối vối bộ môn Hóa thì các em có số điểm rất cao; trong đó có nhiều em thi đỗ vào trường Y như: ĐH Y Cần Thơ hay ĐH Y TPHCM… khái quát, tôi đánh giá rất cao về về sự cần thiết của thầy Nhật. Thầy Nhật có cái tâm, nhiệt liệt trong công tác dạy học và đạt nhiều thành tích trong giai đoạn giảng dạy…”.

Thầy Hồ Trường Nhật sinh năm 1982, là con trai thứ hai trong một gia đình có 3 anh em. ba má Nhật đều là cô giáo nên ngay từ nhỏ Nhật được cha mẹ hướng nghiệp theo nghề dạy học và Trường Nhật cũng có niềm đam mê nghề giáo. Từ đó, Hồ Trường Nhật đã mải mê phấn đấu, không giới hạn cố gắng học tập và thi đậu vào Trường ĐH Sư phạm Huế chuyên ngành nghề Hóa học.

Trải qua 4 năm mê mải đèn sách ở giảng đường đại học, năm 2002, thầy Nhật tốt nghiệp ra trường được phân công về dạy học tại Trường Trung học phổ thông Hồng Ngự 1, quận Hồng Ngự (nay là huyện Hồng Ngự). Dạy học được 3 năm, thầy Nhật đã xin và được Sở Giáo dục giảng giải tỉnh Đồng Tháp chấp thuận điều động thầy Nhật trở về dạy học tại ngôi Trường Trung học phổ thông Tràm Chim – nơi thầy từng học.

Từ năm học 2011 – 2012 đến nay, thầy Nhật đều được cắt cử bồi bổ học trò chuyên nghiệp và đã có trên 20 học sinh đạt giải học sinh nhiều năm kinh nghiệm giải toán bằng máy tính cầm tay Casio môn Hóa học cấp tỉnh.

 

Về Trường THPT Tràm Chim dạy học được 3 năm, với mong muốn được nâng cao kiến thức, đáp ứng buộc phải Đánh giá tri thức ngày một cao của bản thân và học sinh… thầy Hồ Trường Nhật được Ban giám hiệu Trường cử đi học Cao học Vinh chuyên ngành nghề Hóa học hữu cơ. Sau 3 năm mê mải đèn sách, thầy Nhật hoàn thành khóa học và nhận được bằng Thạc Sỹ.

Năm 2011, thầy Nhật trở lại ngôi trường thân yêu để tiếp diễn giảng dạy bằng chính niềm mê say và lòng hết lòng với nghề. Suốt gần 15 năm đứng trên bục giảng với biết bao kỷ niệm vui buồn, nhưng để lại ngưỡng mộ sâu sắc trong trí thầy Nhật là sự trợ giúp, sẻ chia với những học sinh thân thương của mình… Thầy Trường Nhật luôn dành nhiều máu nóng nghiên cứu, sắm tòi và đưa ra nhiều bí quyết giảng dạy mới, kỹ thuật để giúp học trò có hứng thú trong học tập và tiếp nhận bài một cách tốt nhất.

Từ năm học 2011 – 2012 đến nay, thầy Nhật đều được phân công tẩm bổ học trò giỏi và đã có trên 20 học sinh đạt giải học sinh chuyên nghiệp giải toán bằng máy tính cầm tay Casio môn Hóa học cấp tỉnh, đạt học sinh giỏi văn hóa môn Hóa học cấp tỉnh. đặc thù, có 1 em đạt giải nhì học sinh chuyên nghiệp giải toán bằng máy tính cầm tay Casio môn Hóa học Địa bàn đồng bằng sông Cửu long…

san sớt về kinh nghiệm giảng dạy, thầy Nhật cho biết ngoài việc chuẩn bị tốt về nghiệp vụ thì người thầy phải nhiệt tình vì học sinh thân yêu.

 

Vê bản thân, trong 3 năm liền, thạc sỹ Hồ Trường Nhật đã vinh dự đạt danh hiệu “Giáo viên dạy chuyên nghiệp môn Hóa học vòng Trường” và 2 năm liền được CEO UBND tỉnh Đồng Tháp tặng Bằng khen; nhiều năm liền thầy Nhật đều đạt danh hiệu chiến thi đua hạ tầng và thầy Nhật đang được yêu cầu coi xét xác nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh năm học 2015 – 2016. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay, thầy Nhật được chọn là một giáo viên độc nhất đại diện Trường THPT Tràm Chim tham gia giao lưu thầy cô giáo điển hình do Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Tháp đội chức!

nhắc về bí quyết dạy học và phương pháp đầu cơ của bản thân để đạt được thành tích đáng tự hào nêu trên, thầy Hồ Trường Nhật không ngần ngại bày tỏ: “Để đạt được những thành tích trên, nhanh nhất mình chuẩn bị kỹ về chuyên môn tay nghề nghiệp vụ. Điều kiện không thể xem nhẹ hơn là phải tận tình vì học trò thân yêu. đại quát, trong quá trình giảng dạy gần như thời gian, công sức mình bỏ ra mà có ích lợi cho học trò thì mình làm cho hết chứ mình không có nuối tiếc công gì hết. Đối với những học sinh đặc biệt nhiều năm kinh nghiệm quá để mình nhắm vào Nhóm tuyển thì mình Nhận định mặt mạnh, mặt yếu của nó rồi hoàn cảnh gia đình như thế nào để mình tạo tất cả các điều kiện cho các em yên tâm học tập. Con học trò yếu, cũng coi bởi vì thế nào để mình đi sâu vào nguyên nhân then chốt khiến nó không học được để mình khắc phục cho các em nó ham học hơn, tạo điều kiện cho các em đến trường an tâm học hành để lo tương lai…”.

Em Nguyễn Hoàng Bảo Trân – học sinh lớp 11A1 Trường THPT Tràm Chim cho biết: “Để nói về thầy Trường Nhật, em không thể đề cập gì hơn ngoài hai chữ hết lòng và nhiệt huyết. Trong bí quyết dạy dễ hiểu và nhẹ nhõm của thầy, chẳng những thầy sản xuất tri thức mà còn phân phối cho chúng em những thứ hành trang để vào đời… Về đối xử, thầy rất là lo âu và tâm lý. Thầy lúc nào cũng đứng trên cương vị là một người bạn với chúng em. vì thế, lúc nào ở bên thầy, em cảm thấy như được chia sẻ và được thông cảm. Điều đó, làm tụi em cảm thấy khôn xiết kiêu hãnh khi khiến học sinh của thầy. Em nghĩ rằng, em sẽ quyết tâm nhiều hơn nữa để không phụ lòng những máu nóng của thầy đặt ra cho chúng em…”.

Thầy Hồ Trường Nhật hiện đang sống ấm êm và hạnh phúc với người vợ là giáo viên dạy môn Địa lý tại Trường THPT Tràm Chim. người áp má vai kề nhà giáo Hồ Trường Nhật và Quảng Diễm Hà luôn yêu thương, viện trợ lẫn nhau trong nghề nghiệp cũng như cuộc sống sinh hoạt thường ngày để vun đắp tổ ấm gia đình hạnh phúc và theo đuổi niềm ham nghề dạy học.

======>>>> Xem thêm:

http://giasugioi.biz/gia-su-lop-6-nang-cao-kien-thuc-cho-hoc-sinh.gs

Nguồn: [email]hiepnv1902@gmail.com[/email] tổng hợp

NO COMMENTS