người cầm đầu Thủ Đô Hà Nội đã biết học trò phải nhịn đi tiểu vì Bồn cầu quá không được vệ sinh

0
273

người cầm đầu UBND TP.Hà Nội đã nhận được nhiều phản chiếu từ bố mẹ các em học trò về việc học sinh phải nhịn đi tiểu ở trường vì nhà vệ sinh quá không được sạch sẽ.

Phát biểu tại Hội nghị tổng kết niên học 2015-2016 và khai triển bổn phận năm học 2016-2017  gia sư toán ngành GD&ĐT Hà Nội vào sáng 11/8, người đứng đầu UBND Thủ Đô Hà Nội Nguyễn Đức Chung giám định cao thành tích trong sự nghiệp trồng người mà ngành nghề giáo dục Thủ đô đã đạt được trong năm học vừa qua.

bên cạnh đó, chủ tịch TP.Hà Nội cũng có nhiều trằn trọc với uy tín của ngành giáo dục Thủ đô hiện giờ từ khu làm mới đến hệ thống nước sạch trong trường học…

chủ tịch UBND Thành Phố Hà Nội đưa ra một số vấn đề chỉ mất khoảng tới ngành nghề giáo dục Thủ đô cần phải hướng tới để có một nền giáo dục toàn diện, luôn luôn có chữ tín hướng tới hội nhập quốc tế.

nhà trường không chỉ lo dạy tri thức mà phải chăm lo cả không mệt mỏi cho học trò

Tại Hội nghị, chủ toạ UBND Thành Phố Hà Nội bày tỏ: “Tôi rất mong những chỉ đạo của Thủ tướng, Phó Thủ tướng, Bộ GD&ĐT sẽ được ngành giáo dục Thủ Đô Hà Nội quán triệt, trong đó có những nội dung rất không thể bỏ lỡ là việc trồng cây xanh ở các trường.

Vấn đề tiếp theo tôi và các bạn phải lo đó là khỏe mạnh học trò. Bởi rất nhiều Phụ huynh phản ánh, con đến trường phải nhịn tiểu vì chỗ vệ sinh quá mất vệ sinh. tôi và mọi người không chỉ lo dạy tri thức mà phải chăm lo cả khỏe mạnh cho học sinh, bảo đảm đủ nước uống, chỗ vệ sinh sạch”.

Để khắc phục vấn đề này, Thành Phố Hà Nội đã phát động dự án cải tạo hệ thống chỗ đi đại tiện trường học với việc vun đắp hệ thống chỗ đi đại tiện riêng cho học trò.

Cùng với đó, hệ thống nước sạch trong giảng đường cũng được đầu tư nhằm xin hứa đủ nước uống hàng ngày cho học sinh.

người cầm đầu UBND TP Hà Nội: tôi và quý vị phải khơi gợi sự sáng tạo của học sinh và huấn luyện lòng đôn hậu ngay từ bé

Ông Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh: “thành phố đặt tiêu chí từ nay đến năm học 2017 – 2018 phải hoàn thành vấn đề nước uống sạch, khu vệ sinh cho học sinh”.

chủ tịch Nguyễn Đức Chung cũng chỉ đạo Sở GD&ĐT TP.Hà Nội cần chú trọng vững mạnh tư duy, tính thông minh, phẩm chất đạo đức, khỏe mạnh của mỗi học trò. Từ đó, xây dựng được nguồn nhân lực đáp ứng đề xuất hội nhập.

tôi và mọi người đơn vị nhiều đoàn đi thăm từ Tiêu chí châu Á, Tiêu chuẩn Hàn Quốc đến Căn cứ châu Âu… nhưng tôi và quý vị đã vận dụng được gì?

Thử hỏi, hiện nay có bao lăm trường ở TP.Hà Nội, học sinh hoàn thành lớp 12 xong được công nhận bằng tú tài quốc tế? Câu trả lời: Không có một trường nào! Đây là điều mà tôi và quý khách phải trăn trở, phải nghĩ suy.

tôi và quý vị nghĩ như thế nào khi mà con em tôi và các bạn bước ra thời kì hội nhập này chẳng phải mất 2 năm để học tiếng và không phải mất 2 niên học chứng chỉ để đạt Tiêu chí tú tài của quốc tế?

Vậy vì sao chúng ta không hợp tác đưa một số chương trình để tôi và quý khách có thể đạt những Tiêu chí đó?

tại sao lớp học của tôi và quý khách không đạt mức mà khi con em tôi và quý khách hàng muốn chuyển trường thì có thể chuyển đến đầy đủ các nơi trên thế giới?

Để làm được điều này, tôi và quý vị cần phải đưa ra được chuyên môn đại trà cho trường Thủ Đô Hà Nội và phải đưa ra một Tiêu chí. Tôi mơ ước điều này”, chủ tịch Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh.

tại sao học sinh nội thành lại cận nhiều hơn học trò ngoại thành?

Tại hội nghị, ông Nguyễn Đức Chung cho biết, sắp tới trường Cambridge (Anh) đến Việt Nam, chọn 2 trường Chu Văn An và Amsterdam để hội nhập, nghĩa là Căn cứ của 2 trường này sẽ đạt Tiêu chí để bước vào toàn cầu.

ngoài ra, chủ toạ Thành Phố Hà Nội kể nhở: “Tôi thấy, phong trào thi đua trong các trường, cô giáo và học sinh phần lớn nhưng tôi ước ao Sở GD&ĐT khởi động nhiều hơn nữa các cuộc thi của hiệu trưởng, hiệu phó, cấp quản lí hàng năm phải đưa ra nội dung mới.

Việt Nam phải có đại học tầm quốc tế, đào tạo ra sức dân toàn cầu

(GDVN) – TS.Nguyễn Tiến Luận đặt vấn đề: Việt Nam cần có một trường đại học mang đẳng cấp quốc tế, tạo điều kiện để sinh viên Việt Nam trở thành công dân thế giới.

thực tế mà nhắc, vấn đề kĩ năng sống và đoàn luyện có nhiều khí chất của chúng ta chưa được để ý đúng mức. tôi và quý vị nghĩ gì khi ¼ học sinh đi học đeo kính cận?

Điều này có tức thị tôi và quý vị đang bại trận bởi có nhiều khí chất con em tôi và quý khách hàng, chấp nhận không mệt mỏi cần lao ngày mai… sẽ kém.

Do học sinh học nhiều hay do thầy giáo không quan tâm đề cập nhở?”.

Bởi khi đi dự cuộc thi Hội khỏe Phù Đổng, ông Chung thấy các đoàn học trò có quá nhiều học sinh bị cận thị, có đoàn lượng học sinh cận thị chiếm 1/3.

Ông Chung đề xuất thầy giáo, hiệu trưởng các trường quan tâm, kể nhở học sinh và đặt câu hỏi: vì sao học trò nội thành lại cận nhiều hơn học sinh ngoại thành?

Cũng theo ông Nguyễn Đức Chung: “thành phố sẽ quan tâm để đầu cơ các trường. bên cạnh đó khi xây trường là phải hình dong đội ngũ giáo viên, nghĩ đến mọi thứ đồng bộ và luôn luôn có chữ tín đi kèm.

Cần có những Căn cứ để vun đắp, chẳng thể để uy tín xây xong được ít ngày thì vôi rơi rồi trần rơi… như thế học sinh thẩm định thế hệ trên mình là dối trá nên dạy kiểu gì cũng khó. Trăm nghe không bằng một thấy, nhìn thấy vậy thì giáo dục khó mà tốt được”.

Vị người cầm đầu TP.Hà Nội gửi tâm tư: “Tuổi học trò thơ ngây và tinh nghịch nhưng cũng có sáng tạo, tôi và quý khách phải khêu gợi được sự thông minh của học sinh và đào tạo được lòng nhân từ cho trẻ ngay từ bé.

Các trường hàng năm nên tổ chức cuộc thi về kĩ thuật về thông minh, rồi dùng sản phẩm đó hoặc bán sản phẩm đó để học sinh đi khiến từ thiện.

Hãy gieo vào tâm hồn học trò từ cấp tiểu học, THCS những điều đó. tôi và quý khách hàng phải giải thích ra người công dân có lòng hiền từ ngay từ hiện giờ”.

song song, chủ toạ UBND Hà Nội cũng nhắc nhở: “tôi và mọi người nhắc nhiều việc học trò không tổ mũ bảo hiểm khi đi xe máy, xe điện. Nên chăng, chúng ta đưa môn học này vào trường học. Thủ Đô Hà Nội hãy tiên phong trong việc này”.

===>> Xem thêm

http://skhcn.hatinh.gov.vn/khcn/portal/read/so-huu-tri-tue/news/can-thue-gia-su-toan-gioi-cho-con-tai-ha-noi.html

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

NO COMMENTS