Ngày thi sớm nhất diễn ra nhẹ nhõm, đề thi cẩn mật tuyệt đối

0
294

(GDVN) – Thống kê nhanh từ Bộ GD&ĐT cho thấy, ngày thi trước tiên của Kỳ thi THPT đất nước 2016 diễn ra an toàn, nhẹ nhàng và các cụm thi thực hiện đúng quyết định.

========> Tìm hiểu thêm về gia sư:  tìm gia sư môn lý

99,11% thí sinh dự thi môn Toán

Chiều ngày 1/7, Thống kê tại phiên họp thường kỳ của Chính phủ, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết, Bộ đã ban hành toàn bộ các quy định, để bảo đảm kỳ thi an toàn, nghiêm túc.

Theo Bộ GD&ĐT, kỳ thi năm nay có 120 cụm thi, trong đó có 70 cụm thi đại học với hai mục đích (vừa xét tốt nghiệp vừa để xét tuyển vào đại học, cao đẳng), 50 cụm thi tốt nghiệp.

Năm nay có khoảng 880.000 thí sinh dự thi, trong đó 1/3 thí sinh chỉ thi để xét tốt nghiệp. Năm nay có điểm mới là thí sinh tỉnh nào thi ở tỉnh đó, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho rằng bước đầu thấy chủ trương này thuận tiện và phù hợp, bố mẹ các bạn học sinh và thí sinh rất nao nức.

Thay vào đó, giám thị ở các trường đại học sẽ chuyển dịch về các địa phương. Nhờ vậy, gần như chơi có ùn tắc liên lạc.

Bộ trường Bộ GD&ĐT Con số, sáng 1/7 đã thi xong môn Toán với tỷ lệ 99,11% thí sinh dự thi môn Toán, cả nước chỉ có 14 trường hợp bị đình chỉ thi, cho thấy thi rất nghiêm trang. “Khởi đầu như vậy là thuận lợi”, Bộ trưởng khẳng định.

[center !important]Thí sinh dự thi tai cụm thi Đại học Sư phạm Hà Nội.[/center !important]

Kỳ thi tiếp tục diễn ra trong ba ngày tới, sau đó là thời gian chấm thi, ban bố kết quả, Bộ GD&ĐT mong nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Chính phủ, sự vào cuộc của các địa phương cũng như sự đi cùng của các cơ quan tin báo.

Theo Báo cáo, các trường hợp bất thường (thí sinh khiếm thị, thí sinh không thể viết được, thí sinh thiếu giấy tờ …) đã được các Hội đồng thi xử lý theo quy định và tạo điều kiện để các thí sinh dự thi. Buổi sáng, ở 1 số cụm thi tuy trời có mưa nhưng không khiến tác động đến kỳ thi.

Nhìn chung, diễn biến giao thông ở các đô thị lớn am hiểu, chỉ cần khoảng thí sinh đi thi.

tương lai các thí sinh dự thi bước vào ngày thi thứ hai với các môn Ngữ văn (buổi sáng) và Vật lý (buổi chiều).

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

NO COMMENTS