Ngành than, thép lạc quan cuối nămChỉ số marketing và đầu tư

0
239

Chỉ số sale and đầu tư chi tiêu của các khu vực doanh nghiệp có khá nhiều tín hiệu khởi sắc cùng với sự phục hồi ổn định của chế tạo công nghiệp, dịch vụ thương mại là các điểm lưu ý trong bức tranh kinh tế 7 tháng năm nay.

==>> Tham khảo:   tincuongphat.com/sat-thep-mien-nam/bang-bao-gia-sat-thep-mien-nam-tin-cuong-phat-vua-cap-nhat.html  

 

report kinh tế tài chính vĩ mô tháng 7 của chúng ta phân tích Thị phần Market Intello vừa có phát ngôn cho biết Xu thế tăng trưởng khả quan tiếp tục gia hạn ở khu vực dịch vụ and xuất khẩu. Thặng dư Thương mại dịch vụ vào tháng 7 đạt mức cao nhất trong tầm 6 tháng quay về đây, đạt 265,53 triệu USD.

giá thép pomina   chế tạo công nghiệp cũng có khá nhiều chuyển biến tích cực, công nghiệp chế biến, chế tạo tăng trưởng 10,6%, đóng góp nhiều nhất vào mức tăng chung. đặc biệt, Quanh Vùng khai khoáng đã có dấu hiệu phục hồi trong bối cảnh giá dầu thế giới đã quay đầu tăng.

report cũng chỉ ra rằng, cốt truyện tỷ giá ổn định, lạm phát còn trong ngưỡng bình an so với mức kim chỉ nam 4% trong năm nay đã giúp cho lãi suất huy động vẫn đảm bảo an toàn thực dương, mê hoặc người gửi tiền, khiến cho việc huy động nguồn vốn từ người dân vẫn còn đấy nhiều dư địa để tạo động lực tăng trưởng thời điểm cuối năm.

Với những yếu tố này, Market Intello liên tục lạc quan về triển vọng tăng trưởng kinh tế trong nửa cuối năm 2017 and khả năng hoàn thành mục tiêu tăng trưởng cả năm 6,7%.

“Sản xuất công nghiệp & tăng trưởng dịch vụ sẽ tiếp tục là tàu kéo của nền kinh tế tài chính trong nửa thời điểm cuối năm 2017. Tăng trưởng ổn định ở nghành dịch vụ bán lẻ, cùng sự khởi sắc ở khoanh vùng sản xuất công nghiệp là cơ sở để kỳ vọng tăng trưởng kinh tế những tháng cuối năm sẽ cao hơn so với 6 tháng đầu năm”, ông Đinh Tuấn Minh, Giám đốc Market Intello đánh giá.

mặc dù, Theo anh Minh, thách thức lớn nhất với nền kinh tế tài chính giữa những tháng thời điểm cuối năm nay vẫn chính là đảm tiến độ giải ngân những nguồn chi phí đầu tư chi tiêu công với kim chỉ nam tổng chi tiêu toàn xã hội đạt tới mức 35% GDP trong trong năm này.

thực ra, nghành sản xuất thép ghi nhận công dụng sản xuất sale khả quan của những doanh nghiệp trong 7 tháng đầu trong năm này. Theo định hình của hiệp hội cộng đồng Thép việt nam (VSA), dù rằng trong 2 quý đầu năm mới, tiến độ giải ngân đầu tư công thấp, tuy nhiên kết quả chế tạo marketing của ngành thép vẫn kha khá khả quan, toàn ngành đạt vận tốc tăng trưởng 11,7%, cao hơn đối với cùng kỳ năm 2016.

Ông Nguyễn Văn Sưa, Phó quản trị VSA cho biết, 7 tháng đầu trong năm này, tuy lượng thép nhập khẩu vẫn lớn, tuy vậy những doanh nghiệp sản xuất thép VN vẫn đạt tới tăng trưởng cao, nhiều doanh nghiệp xuất đi đc lượng lớn sản phẩm với mức chi phí rất tốt. Thị trường trong nước cũng ghi nhận sự vươn lên của các doanh nghiệp thép trong nước đối với thép nhập khẩu.

“Mục tiêu tăng trưởng 12% trong năm 2017 của các doanh nghiệp ngành thép là hoàn toàn khả thi, bởi dự báo mức tiêu thụ thép trong 6 tháng cuối năm sẽ xuất sắc hơn tương đối nhiều so với nửa đầu xuân năm mới nhờ có thêm nhiều nhân tố tiện lợi như đẩy mạnh tiến độ giải ngân đầu tư công, tăng trưởng mạnh các ngành sản xuất, xây cất.

Với chủ trương tàn khốc đạt đc mục tiêu tăng trưởng 6,7% của Chính phủ, tài chính 2 quý còn sót lại của năm được dự báo sẽ sống động, với mức tăng trưởng tối thiểu đạt bên trên 7%”, ông Sưa nhận định và đánh giá.

nghành khai khoáng là một trong ngành có mức tăng trưởng tương đối thấp trong 7 tháng đầu năm nay. Nhưng xét trong bối cảnh đầu ra gian nan, hiệu quả marketing của tập đoàn lớn Công nghiệp Than & tài nguyên việt nam (TKV) cũng tương tự những doanh nghiệp member đều tăng trưởng khả quan hơn là 1 tín hiệu tích cực.

nghĩa vụ đặt ra đối với TKV and toàn ngành than trong 5 tháng sót lại của trong năm này là phải nỗ lực ngừng những chỉ tiêu chế tạo – marketing, đặc biệt là chỉ tiêu 1 triệu tấn than tiêu thụ đc để đóng góp cho tăng trưởng 0,17% GDP.

Ông Nguyễn Văn Biên, Phó TGĐ TKV cho thấy, giá than có Xu thế phục hồi nhưng chưa ổn định, do vậy, để đảm bảo an toàn kết thúc phương châm sản xuất – sale, tập đoàn sẽ liên tục bằng phẳng giữa chế tạo, nhập khẩu, tiêu thụ & tồn kho than ở mức hợp lý và phải chăng, phấn đấu tăng tối đa các dòng sản phẩm khoáng sản, hoá chất, sản lượng điện thương phẩm, để ổn định việc làm cho người lao động trong tập đoàn.

“TKV & các doanh nghiệp thành viên sẽ liên tục tiến hành các biện pháp mạnh tiết giảm Ngân sách trong tất cả các nghành để bảo đảm an toàn bằng phẳng kinh tế, thu nhập cho người lao động and sẵn sàng những điều kiện tăng sản lượng. tập đoàn lớn sẽ liên tiếp hoàn thiện tái cơ cấu, trọng tâm là tái cơ cấu kỹ thuật – thay đổi công nghệ; hoàn thiện tổ chức, cơ chế quản trị, tinh giản lao động để tăng năng suất, giảm giá cả, nâng cấp sức cạnh tranh của sản phẩm”, ông Biên nói.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

NO COMMENTS