Nên đi du học hay xuất khẩu lao động tại Nhật Bản? là một câu hỏi rất lớn đối với đa số

0
203

Nên đi du học hay xuất khẩu lao động là một thắc mắc rất rộng lớn đối với phần đông các bạn khi có lý thuyết tìm kiếm thu nhập, học tập and làm việc tại Japan. hiện thời mọi cá nhân cũng đang quá thừa thông tin & thường mừng đón các thông tin rất lệch lạc từ khá nhiều trang web.

==>> Tham khảo: https://tintuclaodong.com/dieu-kien-di-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-nhu-nao/

 

 

Một thực trạng bạn dễ dàng và đơn giản nhận ra, nếu xem thêm những bài viết thuộc website du học thì khuyên toàn bộ nên đi du học, web về xuất khẩu lao động thì lý thuyết đi làm việc theo diện thực tập sinh.

chính vì như thế, bên trên phương diện khách quan nhất, Japan.net.vn sẽ chỉ cho Anh chị em làm rõ nhất cả 2 chương trình này and từ đó lý thuyết theo các gì sẵn có của mình.

Đừng khi nào nhầm lẫn giữa 2 chương trình

Thứ nhất: Du học Nhật đơn thuần là tới trường.

không ít C.ty du học qua mắt mỗi người qua những ngôn ngữ và câu nói tâng bốc vẽ ra một tương lai tươi đẹp cho Anh chị du học sinh. rõ ràng như: lý thuyết đi theo hệ vừa học vừa làm.

==>> Xem thêm : bị cận thị có đi xkld được không?

điều này là hoàn toàn sai, thuật ngữ “hệ vừa học vừa làm” ở việt nam xuất phát từ một số trường đại học: Bạn đã đi làm rồi, nhưng muốn học thêm để có văn bằng tương đồng đại học hoặc lấy bằng thứ 2, thứ 3,… (có thể khác ngành) hoặc là những công ty, cơ quan của bạn thích bạn nâng cao chuyên môn sẽ đăng ký and trả ngân sách học phí cho doanh nghiệp theo học mà bạn không tồn tại thời hạn học giờ chính qui như sinh viên bậc đại học thì bạn học các khóa đào tạo vừa học vừa làm này.

Còn du học Nhật thì không có hệ vừa học vừa làm, chương trình du học Nhật hoàn toàn giống các nước tiên tiến khác nhưng nhu cầu về tiếng thấp hơn (tuy vậy sinh viên sẽ có 1-2 năm học dự bị tiếng – đây cũng chính là khe hở để những công ty du học làm sai đi vì kể cả sinh viên học quá kém thì cũng phải 1-2 năm sau mới thi chuyển hệ, không qua bị đuổi về, & lúc đó C.ty mang theo cũng đã hết trách nhiệm.

thao tác khi đi du học không có nhiều lựa chọn, thông thường vẫn chính là làm nhà hàng, lau chùi, hotel, shop,… quy định của chính phủ Nhật là chỉ cho phép du học sinh được thiết kế việc 28 tiếng/tuần (từ 4h/ngày).

các việc này là làm thêm nên chỉ có thể nghỉ bất kỳ khi nào, không tồn tại đặc điểm ổn định, không tồn tại cơ chế khác. Thu nhập từ làm thêm tương đối cao, có thể giúp du học viên phần nào trang trải tiền học phí and tiền hoạt động.

tuy nhiên, với số tiền lương này không có lẽ rằng các bạn sẽ để dư ra đc để gửi về cho gia đình ở việt nam. Nếu làm quá số giờ luật pháp và bị phát hiện, du học viên lập tức bị đuổi về nước.

Xem thêm: Du học Nhật Bản: thiên đường hay khổ lao?

 

 

 

Cả du học and lao động tại Nhật đều rất cần phải học tiếng thật tốt

 

 

 

Thứ hai: Thực tập sinh khả năng nhật bản Chưa hẳn là đi thực tập, hay tới trường mà thực chất là đi lao động. 

đây là hiệ tượng duy nhất đi xuất đi lao động Japan hiện nay. Trong số đó 70% tuyển lao động phổ thông, sót lại là lao động có tay nghề như: hàn, xây đắp, tiện, phay, bào, dệt may…

luật pháp Nhật không tiếp nhận lao động quốc tế nhập cảnh, muốn làm việc tại Japan vì vậy lao động phổ thông nước ta chỉ có con đường duy nhất là đi theo chương trình phái cử, tức thực tập kỹ năng.

Theo chương trình này, người lao động vẫn được hưởng lương theo luật Lao động nhật bản, HĐ phái cử có thể là một năm hoặc 3 năm. Lợi thế lớn là vẫn được đóng bảo hiểm, bảo vệ mức lương, bảo đảm an toàn hoạt động theo luật bảo đảm lao động nhật bản, bảo đảm an toàn cơ chế thao tác làm việc 8 tiếng/ngày, 40-44h/tuần, nghỉ dịp tết, nhân hệ số thu nhập theo giờ khi tăng ca, làm thêm.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

NO COMMENTS