Năm nay, mỗi thí sinh chỉ có một giấy chứng nhận kết quả

0
326

Năm nay, mỗi thí sinh chỉ có 1 giấy chứng nhận kết quả

(GDVN) – Mỗi thí sinh chỉ có gia sư giỏi môn toán 1 giấy chứng nhận kết quả và giấy này chỉ sử dụng khi thí sinh xác định nhập học vào trường mà mình đã đăng ký và thuộc diện trúng tuyển

 

Năm 2015, để đăng ký xét tuyển vào 1 trường thì thí sinh phải gửi 1 bộ giấy má trong đó có giấy chứng nhận kết quả thi có dấu đỏ của trường đại học chủ trì cụm thi nhưng năm 2016 muốn đăng ký xét tuyển buộc thí sinh phải sử dụng bản in hoặc bản mềm trên máy tính phiếu đăng ký xét tuyển (theo Manchester United của Bộ GD&ĐT) rồi điền rất nhiều nguồn tin.

Manchester United đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2016, vận tải tại đây

Quá thời hạn này (tính ngày theo dấu bưu điện giả tỉ nộp qua các con phố bưu điện), những thí sinh không nộp giấy chứng thực kết quả thi cho trường được xem như khước từ nhập học. Trường hợp thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường tuyển sinh theo tổ thì điền tất cả tin tức vào Manchester United phiếu theo quyết định của nhóm trường.

Lưu ý, thí sinh có thể dùng số ngành nghề tối đa được phép của từng đợt xét tuyển (4 ngành nghề trong đợt I và 6 ngành trong các đợt xét tuyển bổ sung) để đăng ký xét tuyển vào nhiều trường trong nhóm và sắp đặt các cấp đã đăng ký theo trật tự ưu ái.

Năm nay, mỗi thí sinh chỉ có 1 giấy chứng nhận kết quả (Ảnh: Thùy Linh)

Ví dụ trong đợt I, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển vào 4 trường khác nhau trong nhóm giả như mỗi trường đăng ký một ngành nghề hoặc đăng ký vào 3 trường khác nhau trong tổ giả thử đăng ký hai lĩnh vực vào một trường và hai ngành nghề còn lại đăng ký vào hai trường.

Thí sinh đã đăng ký xét tuyển vào hai trường trở lên trong tổ ở đợt I hoặc ba trường trở lên trong nhóm ở đợt xét tuyển bổ sung thì không được đăng ký xét tuyển vào các trường ngoài tổ.

Đối với các thí sinh không dùng quyền tuyển thẳng khi mà thí sinh đó thuộc diện tuyển thẳng (quy định trong quy chế) thì cần chọn mục “ưu tiên xét tuyển” và điền thêm các tin tức bổ sung vào phiếu đăng ký xét tuyển.

Trong thời hạn quy định của mỗi đợt xét tuyển, thí sinh nộp phiếu đăng ký xét tuyển và phí dự tuyển qua tuyến đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh, chuyển phát dành đầu tiên hoặc bằng phương thức online (online) hay theo phương thức khác do trường quy định của mỗi đợt xét tuyển, đều hợp lệ và có trị giá xét tuyển như nhau.

Năm 2016, khi trúng tuyển, thí sinh phải nộp bản chính giấy chứng nhận kết quả thi cho trường nhập học qua tuyến phố bưu điện hoặc phương thức khác do trường quy chế.

Cụ thể, trong đợt xét tuyển đợt 1: hạn là trước 17h ngày 17/8, trước 17h ngày 7/9 đợt bổ sung lần một, trước 17h ngày 26/9 đợt bổ sung lần hai.

Theo dự kiến, kết quả thi THPT đất nước 2016 sẽ được thông báo trước ngày 20/7.

Các Sở GD&ĐT sẽ thông báo kết quả xét tốt nghiệp THPT cho thí sinh trước ngày 1/8. thời kì đăng ký xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm 2016 như sau:

Từ ngày 1/8 – 12/8: Thí sinh xét tuyển tối hai trường và hai ngành/trường. Kết quả trúng tuyển đợt này công bố trước ngày 15/8.

Từ ngày 20/8 – 20/10: Đây là khoảng thời kì dành cho các đợt xét tuyển bổ sung. dự kiến, mỗi đợt kéo dài khoảng 10 ngày. Thí sinh được đăng ký tối đa ba trường và 2 ngành/trường.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

NO COMMENTS