Năm 2017: khó khăn “khốc liệt” vào các trường công an

0
313

chỉ tiêu vào các trường đại học, học viện lĩnh vực công an năm nay giảm 50% so với năm 2016 chỉ còn một.500 mục tiêu. thành ra, báo hiệu cuộc cạnh tranh rất "khốc liệt" đối với các thí sinh muốn dự thi vào lĩnh vực công an.
=====>>> Tham khảo trung tâm gia sư  toán Hà Nội:  http://giasuviet.com.vn/can-tim-gia-su-gioi-mon-toan-day-kem-tai-nha.html
Các chỉ tiêu này cốt yếu là dành cho học sinh phổ thông, hạ sĩ quan, đội viên bổn phận trong CAND, công dân hoàn tất nghĩa vụ tham gia CAND, hoàn tất quân dịch.

Năm nay, các học sinh phổ thông chỉ được dự thi vào các trường đại học, học viện. Xét tuyển cao đẳng, trung cấp (520 chỉ tiêu) là dành cho hạ sĩ quan và chiến sĩ phận sự CAND tòng ngũ đợt 1-2015 và đợt hai – 2014 đạt sơ tuyển kì thi THPT năm 2017, không có môn nào trong ba môn dự thi đạt điểm liệt và không trúng tuyển vào các trường Đại học, Học viện thuộc hàng ngũ Công an dân chúng.

Được biết, trong năm 2017, các trường CAND có mục tiêu tuyển sinh như sau: Học viện ANND tuyển tổng 260 chỉ tiêu; Học viện CSND tuyển 370 chỉ tiêu; Học viện Chính trị CAND tuyển 60 chỉ tiêu; Trường ĐH ANND tuyển 200 chỉ tiêu; Trường ĐH CSND tuyển 330 chỉ tiêu; Trường ĐH PCCC tuyển 180 chỉ tiêu; Trường ĐH Kỹ thuật- Hậu cần CAND tuyển 100 chiến lược.

Thượng tá Nguyễn Đăng Sáu, Phó cục trưởng Cục đào tạo, Bộ Công an cho biết, năm nay, kế hoạch vào các trường CAND rất ít nên sự khó khăn tuyển sinh năm 2017 sẽ rất quyết liệt, cũng rất bít tất tay.

Điểm chuẩn vào trường CAND trước đây rất cao. Năm nay, tiêu chí lại giảm so với các năm trước hơi lớn. bởi thế, theo tiên đoán của tôi điểm trúng tuyển vào các trường ĐH Công an quần chúng sẽ rất cao và rất quyết liệt.

 

Thượng tá, TS Nguyễn Đăng Sáu tại buổi trả lời tuyển sinh vào ĐH,CĐ khối trường công an do Báo Công an doanh nghiệp chiều ngày 16/3.

Thượng tá Sáu khuyên thí sinh nên nghĩ suy kỹ trước khi quyết định, đặc trưng phải có những điều chỉnh tiện cả đôi đường khi biết điểm thi để đạt được ước nguyện.

Đối với các thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường CAND năm nay, Thượng tá Sáu lưu ý, quy định ngưỡng đảm bảo có bảo hành lâu dài đầu vào các môn thi của thí sinh phải đạt từ 5 điểm trở lên. Riêng thí sinh xét tuyển lĩnh vực ngôn ngữ Anh của Học viện ANND thì môn tiếng Anh phải đạt từ 7 điểm trở lên.

giải thích tại sao không còn khối C truyền thống trong xét tuyển các trường CAND?, Thượng tá Sáu cho biết, việc điều chỉnh tổ hợp môn xét tuyển trong tuyển sinh CAND 2017 là phù hợp với quyết định tuyển sinh của Bộ GD& ĐT, đã được Bộ Công an thông báo chủ trương từ năm 2014. cùng lúc, tiêu chí theo chỉ tiêu và buộc phải trong công việc training cán bộ của nhóm CAND.

Được biết, thời kì sơ tuyển vào các trường công an từ ngày 7-3 đến ngày 30-4-2017, tuỳ điều kiện đặc thù mà các công ty công an địa phương sẽ có ban bố cụ thể về lộ trình sơ tuyển đến từng thị xã, huyện trực thuộc để ban bố cho thí sinh.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

NO COMMENTS