Muốn XKLĐ Nhật Bản, tránh ngay những sai lầm này

0
184

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngày càng thu hút đối với người lao động Việt Nam. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có nhiều khe hở pháp luật tạo điều kiện cho các hình thức lừa đảo hoạt động. Do đó, bạn cần tránh những sai lâm sau đây để xuất khẩu lao động Nhật thành công.

Không hiểu rõ tình hình xuất khẩu lao động Nhật Bản

Nhật Bản đang già hoá dân số, độ tuổi lao động giảm mạnh do đó luôn khát nhân lực. Tuy nhiên, Nhật Bản luôn khó tính và có yêu cầu cao đối với nhân lực. Do đó, trước khi Xuất khẩu lao động Nhật Bản, việc đào tạo, chọn lọc và thi tuyển mất khá nhiều thời gian.

Hình thức này không phù hợp đối với các đối tượng lao động có độ tuổi cao, hoặc có nhiều áp lực gia đình, khó học tiếng, không có ý chí quyết tâm cao độ.

Độ tuổi lao động trẻ, thậm chí đang học Trung cấp, Cao đẳng có mong muốn đi Nhật Bản làm việc cũng không ít. Tuy nhiên, các bạn cũng vẫn bị áp lực từ gia đình và cần vượt qua.

Và thực tế, khi Xuất khẩu lao động Nhật Bản, người lao động sẽ có nhiều cơ hội mở rộng. Nhật Bản có chế độ đãi ngộ nhân viên rất tốt, lương cao và tình trạng lừa đảo, thua lỗ, phá sản gần như không xảy ra. Nên thị trường Nhật Bản luôn là nơi thu hút và là ước mong của nhiều người.

Thiếu cảnh giác và bị các công ty kém uy tín “cò mồi”

Thiếu cảnh giác, hoặc nghe theo bên thứ ba mà không tìm hiểu kĩ thường khiến người lao động rơi vời bẫy của các công ty Xuất khẩu lao động Nhật Bản lừa đảo trá hình.

Hình thức lừa đảo phổ biến hiện nay là lừa đối tượng lao động đặt cọc một số tiền lớn với lời hứa sẽ được sang Nhật sớm. Tuy nhiên, kết cả là tiền mất tật mang. Do đó, người lao động cần cảnh giác trong việc chọn công ty hợp tác.

  • Một công ty có giấu hiệu lừa đảo thường có đặc điểm như sau:
  • Có chi phí xuất khẩu lao động quá thấp
  • Tránh không đề cập tới địa điểm làm việc
  • Không có quy trình làm việc, đào tạo rõ ràng
  • Không minh bạch các điều khoản kỹ kết hợp đồng
  • Không có giấy tờ hợp pháp cho phép hoạt độn, tuyển dụng và đào tạo người Xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Hiểu lầm về chương trình đào tạo xuất khẩu lao động Nhật Bản

Nhiều người không biết và không quá xem trọng về các chương trình đào tạo và tiêu chuẩn xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Thực tế, lương và đãi ngộ tại Nhật Bản rất hấp dẫn và cố định. Tiêu chuẩn tuyển dụng của các doanh nghiệp Nhật Bản cũng rất cao. Bất kì công ty đỡ đầu này cũng mong muốn cho khách hàng của mình đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản sớm, nhằm giảm bớt các chi phí và đảm bảo uy tín.

Nhiều đối tượng lao động nữ còn e sợ về chương trình đào tạo và công việc tại Nhật sẽ khắc nghiệp. Thực tế nhiều đơn vị có nhiều ưu đãi dành cho nữ học viên như: miễn phí học phí, sinh hoạt và ở, chỉ thu tiền ăn.

Trên đây là những hiểu lầm, những sai lầm bạn cần tránh mắc phải để có thể đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản an toàn và thành công. Bạn có thể truy cập website chính thức của chúng tôi http://nhatbanworks.net/ để biết thêm nhiều chương trình hay ưu đãi khác để nắm bắt cơ hội cho bản thân mình.

 

NO COMMENTS