Một số lưu ý khi đăng ký thành lập công ty truyền thông

0
130

Truyền thông là các phương pháp và hoạt động giao tiếp do một cá nhân, một tổ chức hoặc chính phủ sử dụng để nâng cao sự hiểu biết và xây dựng mối quan hệ tích cực với các đối tượng bên ngoài. Đây là một ngành phát triển ở Việt Nam và hầu hết các quốc gia trên thế giới. Vậy khi đăng ký thành lập công ty truyền thông thì cần lưu ý những điểm gì? Câu trả lời cho vấn đề này chính là nội dung mà chúng tôi muốn chia sẻ dưới đây.

1. Lưu ý về ngành nghề đăng ký kinh doanh của công ty

Để đăng ký ngành nghề kinh doanh đúng theo quy định, bạn có thể tham khảo về danh mục các ngành nghề truyền thông như sau:

Tên ngành Mã ngành
Hoạt động sản xuất phim điện ảnh, phim video và chương trình truyền hình.

Chi tiết: Hoạt động sản xuất chương trình truyền hình

5911
Quảng cáo 7310
Tổ chức giới thiệu và xúc tiến thương mại 8230
Nghiên cứu thị trường và thăm dò dư luận 7320
Hoạt động hậu kỳ. Chi tiết:

Hoạt động biên tập, truyền băng, đầu đề, phụ đề, giới thiệu phim (giới thiệu danh sách các diễn viên, đạo diễn, người quay phim, thuyết minh, đồ họa máy tính, sản xuất các hiệu ứng đặc biệt về chuyển động.

5912
Hoạt động phát hành phim điện ảnh, phim video và chương trình truyền hình 5913
Hoạt động chiếu phim 5914
Hoạt động sáng tác, nghệ thuật và giải trí.

Chi tiết: Hoạt động của các cơ sở và việc cung cấp các dịch vụ đáp ứng nhu cầu về thưởng thức văn hoá và giải trí cho khách hàng.

Tổ chức các buổi trình diễn kịch trực tiếp, các buổi hoà nhạc và opera hoặc các tác phẩm khiêu vũ và các tác phẩm sân khấu khác.

9000
Hoạt động nhiếp ảnh. Chi tiết:Chụp ảnh cho tiêu dùng và thương mại 7420
Hoạt động ghi âm và xuất bản âm nhạc 5920
Xuất bản phần mềm 5820

2. Lưu ý về ngành nghề kinh doanh có điều kiện khi đăng ký thành lập công ty

Đối với các ngành nghề kinh doanh có điều kiện, công ty muốn tiến hành kinh doanh các ngành nghề đó, cần đáp ứng các điều kiện do pháp luật quy định. Cụ thể đối với ngành nghề kinh doanh dịch vụ phát thanh, truyền hình trả tiền, pháp luật quy định 3 điều kiện sau:

  • Giấy phép cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền.
  • Đăng ký danh mục nội dung trên dịch vụ phát thanh truyền hình.
  • Thực hiện công bố chất lượng dịch vụ phát thanh, truyền hình.

3. Hồ sơ đăng ký thành lập công ty truyền thông

3.1. Giấy đề nghị đăng kí doanh nghiệp

3.2. Điều lệ công ty

3.3. Danh sách cổ đông sáng lập

3.4. Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ sau:

  • Một trong các giấy tờ chứng thực các nhân đối với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là cá nhân (Thẻ căn cước công nhân hoặc Chứng minh thư nhân dân hoặc Hộ chiếu Việt Nam còn hiệu lực).
  • Quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng kí doanh nghiệp hoặc các giấy tờ khác tương đương, Một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân là người đại diện ủy quyền và văn bản ủy quyền tương ứng đối với người thành lập doanh nghiệp là tổ chức.
  • Giấy chứng nhận đăng kí đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc các tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Trên đây là một số điểm cần lưu ý khi đăng ký thành lập công ty truyền thông, mong rằng chúng đã làm hài lòng bạn. Chúc bạn thành công.

 

NO COMMENTS