Mỏi mắt tìm nhà phố dưới 2 tỷ tại trung tâm TP HCM

0
297

Phân khúc nhà lẻ, nhà phố có giá dưới 2,5 tỷ trên địa bàn các quận Bình Thạnh, Gò Vấp, Tân Phú và Phú Nhuận đang là sản phẩm được nhiều bạn tìm mua. mặc dù, loại hình nhà ở này đang ngày càng khó kiếm.

===>>> Tìm hiểu  :  chung cư victoria văn phú

Mất 3 ngày đi quanh Quanh Vùng quận Tân Phú, anh Nguyễn Anh Tuấn (Bến Chương Dương, quận 5) mới kiếm được 1 căn nhà có diện tích 45m2. Căn nhà này nằm trong một con hẻm nhỏ tuổi gần tuyến đường Lê Trọng Tấn, vừa thuận tiện dịch rời lại đầy đủ tiện ích sinh hoạt, giá 2,4 tỷ. Cần thời gian để gom tiền, anh Tuấn xin môi giới giữ giúp trong 2 tuần. mặc dù, khi quay lại ký HĐ thì người môi giới cho biết căn nhà bên trên đã được chủ nhà bán từ tuần trước. Hỏi lại một trong những căn anh nhìn qua trước đó thì hiện chỉ từ lại 2 căn diện tích 45,8m2 với giá 2,6 tỷ.

Anh Tuấn cho thấy thêm, anh đã tìm kiếm quanh Quanh Vùng này rất lâu & phần đông chẳng còn căn nhà nào bán chi phí rẻ hơn 3 tỷ. “Thậm chí một số căn nằm sâu trong hẻm, diện tích tương đương cũng có giá từ 2,3-2,5 tỷ. nếu như không mua giờ, sang 1 thời gian có khi 3 tỷ cũng không mua được nhà khu này”, anh Tuấn nói.

===>>> Tham khảo :  thiết kế liền kề văn phú

không chỉ có người mua khó tìm kiếm được nhà phố giá dưới 2,5 tỷ, dân môi giới, chi tiêu phân khúc này cũng tương đối chật vật mới săn đc nguồn hàng. Anh Phan Công Quang, một môi giới nhà phố cho biết, rất vất vả anh mới kiếm được 5 căn nhà diện tích S tầm 40m2 có giá dưới 2,5 tỷ tại Bình Thạnh, Gò Vấp, đang đo lường và tính toán mua lại thì ngay hôm sau 3 trong 5 căn trên đã biết thành môi giới khác đặt cọc. Hai căn sót lại chủ nhà cũng nâng giá thêm cả trăm triệu do thấy nhu yếu mua tăng.

Anh Quang cho thấy thêm, nhà dưới 2,5 tỷ bán rất chạy, luôn cháy hàng. Sàn anh hiện có hơn chục tình huống khách mong muốn mua đang chờ C.ty tìm giúp. nhu cầu chủ yếu tại các quận Phú Nhuận, Bình Thạnh, Tân Phú… tuy nhiên, số đông các sàn giờ chỉ với nguồn hàng tầm 2,8-3 tỷ, bên dưới mức 2 tỷ gần như không tồn tại.

Contact với cùng 1 số sàn deals nhà lẻ, nhà phố bên trên khu vực trung tâm quận Bình Thạnh, Gò Vấp, khi đưa ra nhu yếu tìm mua căn nhà giá dưới 2,5 tỷ, môi giới cũng cho thấy giờ nguồn hàng chủ yếu chỉ với trong hẻm sâu, diện tích S 16-30m2, các căn ở hẻm thông đường lớn giờ khó có giá này.

 

 

 

 

 

 

yêu cầu tìm mua nhà phố vẫn tiếp tục ngày càng tăng trong những khi nguồn cung càng ngày càng khan hiếm. Ảnh: Phương Uyên

 

 

Theo điều tra của Batdongsan.com.vn tại các khu dân cư gần tuyến đường Trần Văn Kỹ, Bùi Đình Túy, Nơ Trang Long, Ngô Đức Kế (Bình Thạnh)… nơi từng có nhiều nhà rao bán giá dưới 2 tỷ, hiện tại những căn có diện diện tích S trên 40m2 giá đã lên 2,7-3 tỷ. diện tích S từ 18-35m2 mới có giá 1,8-2,5 tỷ and dòng sản phẩm cũng hạn chế.

Khu Vực Ngã tư Phú Nhuận, tuyến đường Hoàng Sa, Trường Sa, Hồ Văn Huê, Phan Đăng Lưu (Phú Nhuận)… nhà lẻ diện tích 45m2 trở lên giá rẻ nhất đã là 2,7 tỷ, bên dưới 30m2 giá từ 2,2-2,5 tỷ, gần như không có căn nhà lẻ nào dưới 2 tỷ. cụ thể, tuyến đường Hoàng Sa đang chào bán nhiều căn diện tích chỉ tầm 25-30m2 với giá 2,7 tỷ. Tại khu dân cư gần đường Hồ Văn Huê, mỗi căn nhà phố diện tích khoảng 35m2 có giá đến 2,9 tỷ. Tuyến Phan Đăng Lưu, Nguyễn Đình Chính, Phùng Văn Cung, Trần Kế Xương, các căn giáp hẻm mặt tiền đường diện tích tầm 20-35m2 có giá mềm nhất cũng từ 2,5-3 tỷ. Càng vào sâu trong hẻm giá mềm hơn tầm 200-300 triệu/căn tùy chỗ đứng. Còn mặt tiền đường thì giá tốt nhất là 6-10 tỷ/căn cùng diện tích. đối với giá trước đó 6 tháng đã tăng 300-500 triệu/căn.

Gò Vấp vốn dĩ là quận có nguồn cung nhà lẻ giá mềm phong lưu nhất giờ cũng bước đầu khan hiếm. các khu phố gần tuyến đường Phan Văn Trị, Lê Văn Thọ, Lê Đức Thọ, Nguyễn Kiệm… mỗi căn nhà diện tích tầm 30-40m2 có giá tốt nhất là 5 tỷ, chỉ khi vào sâu những đường nội địa, mặt tiền những tuyến phố phía trong những khu dân cứ mới có giá từ 3 tỷ đổ lại. các tuyến đường như Trần Bá Giao, Quanh Vùng đường số 13, cách tuyến Lê văn Lương 80m2, đường 51, đường 17… thì may ra còn những căn diện tích 40- 50m2 có giá chỉ với 2,3-2,5 tỷ.

Khá khẩm hơn 3 quận trên, quận Tân Phú vẫn tồn tại mở ra nhiều thông báo rao bán nhà dưới 2,5 tỷ, nhưng chỉ giới hạn một trong những khoanh vùng nhất định. các căn hộ diện tích S 35-40m2 bên trên tuyến đường Đỗ Bí, Đỗ Nhuận, đường B4, Tân Kỳ Tân Quý có giá cả trung bình từ 1,9-2,5 tỷ. Quanh Vùng gần ngã 4 Tô Hiệu and độc lập Lê Cảnh Tuân, Nguyễn Đỗ Cung trước đó 6 tháng còn không ít hàng giá mềm tầm 2,3-2,5 tỷ giờ đã tăng thêm mức 2,7-2,9 tỷ/căn.

nhìn chung giá nhà phố tại các quận nội thành đã tăng từ 300-500 triệu/căn so với cuối năm năm nhâm thìn. Việc nhà phố tăng giá nhanh giúp không ít nhà đầu tư chi tiêu, môi giới kiếm lợi. Một môi giới tại quận Bình Thạnh cho thấy thêm, anh mua hời được 1 căn nhà 72m2 gần chợ Thạch Đà với giá 2,3 tỷ từ tháng trước, vừa rao lại cho bạn với giá 2,7 tỷ. Theo môi giới này, nếu kiếm được căn nhà nào có giá bên dưới 2 tỷ, sau 1 -2 tháng bán đi với giá chênh 200-300 triệu vẫn nhiều du khách tranh mua, miễn là nhà giỏi, thuộc khoanh vùng bình yên và khộng bị vướng pháp lý.

Xu thế tăng giá trong phòng lẻ, nhà phố thời hạn qua, ở bên cạnh việc bắt nguồn từ nhu yếu mua càng ngày càng gia tăng còn có sự thêm phần từ tác động của cơn lốc đất and xu hướng tăng giá liên tiếp của các chung cư đc tiến hành ở nội thành. Cũng không sa thải môi giới tậu hàng làm giá, ăn chênh kiếm lời. nhìn bao quát cầu của loại nhà riêng này lúc nào cũng có nhưng cung thì hầu hết thiếu vì tiêu chuẩn chỗ đứng & giá không phải lúc nào cũng mềm, nhiều bạn có nhu cầu ở thực không đủ sức mua.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

NO COMMENTS