mô phỏng trường bán trú và 15 cân gạo cho học sinh miền núi

0
267

NGƯT è Luyến viết: Sơn La là tỉnh với phổ thông trường sở hữu bán trú và số học trò bán trú rất đông. nếu như thường cơ sở vật chất bán trú và ví như những em ko thừa hưởng chế độ trợ cấp 15 kg gạo và 460.000 đồng/tháng cho mỗi học trò thì việc bỏ học, đi học ko đều, ko thường xuyên là chuyện hẳn nhiên.

Gia sư tiếng anh: http://giasuviet.com.vn/can-tim-gia-su-gioi-mon-tieng-anh-day-tai-nha.html
Nhà giáo trần Luyến -Chủ tịch Hội khuyến học thức giấc Sơn La trong 1 lần xuống TP.Hà Nội. Ảnh Xuân Trung

Mấy năm trước tuy đã đơn vị bán trú dân nuôi, nhưng những em ở bản xa trường trong khoảng 5 đến 10km, thậm chí 20 km, đường xa cứ thứ 5 những em bỏ về nhà và chủ nhật hoặc đầu tuần vác gạo, muối, rau, bí… vượt đèo lội suối để tới trường.

các em nhỏ cha mẹ, Các bạn giúp; ví như ko với gạo ăn thì bỏ học. Tỷ lệ bỏ học của các em với năm, trường lên tới 30-40%. Việc sinh hoạt, ăn nhậuhạ tầng bán trú phó mặc cho các em, tự nấu cơm, tự ăn; nếu thèm giết thịt thì vào rừng bẫy chuột, xuống suối bắt cá…

Nay những trường bán trú đã hoàn toàn khác trước: cơ sở vật chất bán trú hơi khang trang, nơi để những em sinh hoạt tập thể, xem truyền hình, tập văn nghệ. với sân tập thể thao, sở hữu nhà ăn, nhà bếp, nhà vệ sinh; và cứ 25 học trò thì với một người nấu ăn chăm nom cho các em, do vậy những em mang điều kiện học tập, vui chơi.

đến nay toàn tỉnh giấc sở hữu một.143 phòng ở cho học sinh bán trú, sở hữu 207 nhà bếp bán trú; mang 554 nhân viên nấu ăn, 163 nhân viên kỹ thuật bảo vệ và 137 nhân viên kỹ thuật y tế chuyên dụng cho học trò bán trú tại những trường.

đến trường, đến bán trú là niềm vui nên rất ít học sinh bỏ học; tỷ lệ học trò Sơn La bỏ học tốt nhất trong khu vực Tây Bắc và những tỉnh giấc miền núi. chất lượng dạy và học được cải thiện, rộng rãi học trò dân tộc học hơi, nhiều năm kinh nghiệm ko kém cạnh những dân tộc khác.
Trường bán trú của Sơn La thực thụ khởi sắc ! tại sao lại sở hữu sự tiến bộ nhanh chóng như vậy?

các người làm công tác khuyến học tớ ăn thua rằng: Chăm lo cho sự nghiệp “trồng người” là nghĩa vụ của toàn Đảng, toàn dân, các ngành, các ngành và toàn phường hội.

Đảng bộ và nhân dân Sơn La đã và đang khiến cho như vậy. Sở Giáo dục và đào tạo phối hợp mang Sở tài chính, các sở, ban, ngành liên quan tham mưu cho tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban dân chúng tỉnh giấc ban hành những chính sách bán trú.

Ban Thường vụ tỉnh ủy ban hành Kết luận số 956-KL/TU ngày 16 tháng 01 năm 2014; Hội đồng dân chúng tỉnh ban hành quyết nghị số 61/2013/NQ-HĐND ngày 12 tháng 12 năm 2013 và nghị quyết số 81/2014/NQ-HĐND ngày 16 tháng 7 năm 2014 về chế độ, chính sách đối mang học sinh bán trú, trường bán trú trên khu vực thức giấc.

UBND tỉnh đã cụ thể hóa kịp thời và triển khai thực hành sâu sát. các chính sách của tỉnh ban hành rất phù hợp thực tại, giải quyết được ước muốn của nhân dân; thành ra mau chóng đi vào cuộc sống được quần chúng các dân tộc nhất trí ủng hộ và nô nức thực hành.

Đồng chí bí thơ thức giấc ủy, đồng chí chủ toạ UBND tỉnhcác vị lãnh đạo tỉnh giấc đã thường xuyên thăm nom, tới tận hạ tầng bán trú cổ vũ thầy trò. Tiêu chuẩn hỗ trợ gạo, tiền được chuyển tới tận trường, trao tận tay các em.

các công ty Hội Cựu chiến binh, Hội Khuyến học, Hội đàn bà, Hội dân cày, Đoàn thanh niên, Hội bố mẹ học sinh… đều đã vào cuộc 1 cách thiết thực.

Sơn La đất rừng rộng lớn, để đất khiến cho vườn trồng rau, làm chuồng chăn nuôi gia súc không khó. UBND thị trấn sắp đặt đất theo buộc phải của trường, Hội Cựu chiến binh, Đoàn tuổi teen giúp khai hoang đất khiến vườn, khu chăn nuôi.

======>>>> Bài hay: gia sư
Nguồn: Tổng hợp trên internet

NO COMMENTS