loại mua rượu vang ở đâu uy tín cổ xưa nhất trên trái đất với thể có cỗi nguồn từ Italy

0
222

chiếc mua rượu vang ý ở đâu cổ xưa nhất trên quả đât với thể mang nguồn cội từ Italy. những nhà nghiên cứu đã thông báo phát bây chừ này sau khi mua thấy dấu tích của nho lên men 6.000 năm tuổi tại đảo Sicily, miền Tây Italy. Phát hiện này đã được đăng trên tập san Microchemical.

một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế đã phân tích chất cặn trong các chiếc bình đất nung được chọn nhìn ngắm trong suốt 1 hang động trên Núi Kronio, sắp vùng Agrigento của Italy.

Nhà hóa học Enrico Greco thuộc Đại học Catania cho rằng, khu vực này mang thể là nơi khôn thiêng để dâng vật phẩm cho nhiều vị thần.

những bình đất nung được để trong suốt hang cần ko bị chôn vùi và chất cặn trong bình được bảo quản trải qua những thế kỷ dù đã đông cứng.

nhiều khoa học phân tách, trong đó mang nguyên tắc cộng hưởng từ hạt nhân, cho chứng kiến mang thành phần axit tartaric, 1 axit cơ bản trong suốt nho.

Ảnh minh họa.

nhiều nhà nghiên cứu đã đào thải đây là cặn chất lớn có cỗi nguồn từ giết mổ hay dầu, và do không có dấu vết của hạt hay vỏ nho, nhóm nghiên cứu kết luận đây là dấu tích của nho lên men. Sau ấy. nhiều nhà khảo cổ xác định niên đại của dòng vật bằng bí quyết so sánh với các bình gốm khác cư trú nhiều địa danh sắp ấy.

Phát bây giờ trên cực kỳ quan trọng bởi nó chứng tỏ nho lên men đã mang từ thiên niên kỷ vật dụng 4 trước Công nguyên, tức là sớm hơn khoảng 3000 năm so với nhiều dấu tích trước hết của nghề nghiệp trồng nho được ghi nhận trước đây tại Italy.

ngoài ra, các nhà nghiên cứu vẫn cẩn trọng chưa khẳng định vững chắc đây với bắt buộc là mua rượu vang ở đâu hà nội cổ đại nhất trên trái đất hay ko.

Trước đó, nhiều nhà nghiên cứu cũng đã phát hiện thời dấu tích cùng niên đại tại Armenia, song đây nghe đâu là đồ uống từ lựu lên men chứ không hề nho. Ngoài ra, còn sở hữu các dấu vết cổ xưa hơn về gạo lên men tại Trung Quốc.

 

NO COMMENTS