Lắp đặt đường ống khí nén làm sao cho đúng?

0
192

Để rất có thể đưa khí nén đến những dòng thiết bị sử dụng thì các doanh nghiệp đều cần được triển khai thi công and lắp đặt đường ống khí nén làm thế nào để cho đúng đắn và đạt tiêu chuẩn về quality. song đông đảo người tiêu dùng bây giờ đều không còn nắm rõ về quy tắc chọn lựa & những thông số kỹ thuật để tiến hành lắp đặt khối hệ thống ống dẫn này làm thế nào để cho chính xác nhất.

====>>> Tham khảo :   Thi công đường ống khí nén

Đường ống là một trong hệ thống giữ vai trò chủ đạo & quan trọng trong các việc giao vận khí nén bởi thế nên khi tiến hành kiến tạo & lắp đặt, bạn phải chăm chú tới những vấn đề như 2 lần bán kính, chiều dài của đường ống, số lần ống uốn cong, các khớp nối được lắp đặt ra sao,… sau đây Shop chúng tôi xin trình diễn một vài thông báo chi tiết và hữu ích về luận điểm này, hi vọng sẽ giúp đỡ bạn sử dụng kết quả khí nén, tránh gây ra những lãng phí không đáng có.

xây dựng khối hệ thống khí ống dẫn hơi tương thích là 1 điều cần làm

triển khai lựa chọn lắp đặt đường ống dẫn khí nén theo lưu lượng khí trong hệ thống:

Mỗi một khối hệ thống khí nén khác nhau thì lại có các nhu cầu riêng về 2 lần bán kính của ống dẫn khí là khác nhau. chi tiết chính là đường ống dẫn khí cần được bảo đảm an toàn sao cho đủ khiến cho khí nén lưu thông 1 cách dễ dàng mà không đc quá nhỏ dại hoặc là quá lớn. ví dụ như khi chúng ta cần dẫn một lượng khí lớn tuy nhiên đường ống lại quá hẹp thì điều ấy sẽ khiến khí dịch chuyển khó khăn, áp suất giữa đầu & cuối đường ống bị giảm nghiêm trọng, điều ấy sẽ ảnh hưởng tới hoạt động và sinh hoạt sản xuất nói chung. Cũng chính thực trạng áp lực của khí nén bị giảm tiếp tục trong tiến trình luân chuyển sẽ khiến cho người dùng phải thiết lập lại một áp lực cho máy xịt hơi công nghiệp để rất có thể đảm bảo an toàn được tiến độ của công việc, điều đó dẫn tới việc tăng mức độ tiêu thụ điện năng dẫn đến tác động tới độ bền and tuổi thọ của thiết bị. trong những lúc đó, nếu khách hàng sử dụng đường ống có kích thước quá lớn so với yêu cầu của hệ thống thì điều ấy sẽ gây lãng phí tiền đầu tư rất cao and gây ra gian nan trong vấn đề kiến thiết tương tự như kiến tạo lắp đặt.

vì vậy, trước lúc bạn chọn đường ống có 2 lần bán kính tương thích, thì bạn phải xác định rõ lưu lượng khí của hệ thống sao cho cực tốt. chúng ta có thể căn cứ vào các thông số kỹ thuật của chiếc máy hơi đang sử dụng tại đơn vị của bản thân để rất có thể biết đc sản lượng khí nén đúng chuẩn của sản phẩm sinh ra trong mỗi phút, mỗi giờ là bao nhiêu. Từ thông số này thì chúng ta cũng có thể tính được size của đường ống thế nào cho phù hợp với khối hệ thống khí nén nhất.

====>>> Tham khảo :   Cho thuê máy nén khí

hướng dẫn thực hiện thiết kế, bố trí đường ống dẫn của khí nén

nếu như hệ thống khí nén của người sử dụng cần cung ứng cho nhiều thiết bị and máy móc ở nhiều vị trí thao tác làm việc không giống nhau thì quá trình xây đắp and lắp đặt đường ống dẫn khí nén cần được được thống kê giám sát 1 cách tỉ mỉ để lấy ra giải pháp rất tốt. người dùng cần để ý là khi triển khai lắp đặt bạn cần phải hạn chế cao nhất việc đường ống có các khúc cua hay khớp nối không đáng có. Tại Sao là chính vì các khúc cua hay khớp nối này có thể sẽ làm giảm áp suất của khí, điều ấy dẫn tới khả năng hệ thống của chúng ta bị sụt áp cao, gây tác động tới kết quả của quá trình nói chung. Khi đó, thì người dùng cần được bắt buộc tăng cường áp suất thao tác của dòng sản phẩm hơi công nghiệp, dẫn đến gây hao phí điện năng và khiến cho dòng thiết bị hối hả xuống cấp.

Còn nếu như trong tình huống bạn bắt buộc phải lắp đặt đường ống khí nén với tương đối nhiều khúc cong, thì các đơn vị xây đắp cần phải tùy chỉnh thêm hệ thống van điều áp cho các vị trí này để rất có thể ngăn chặn đc thực trạng giảm áp của không gian.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

NO COMMENTS