Lần thứ nhất có cầu truyền hình liên tiếp 16 tiếng “Ngày thầy trò”

0
337

Lần nhanh nhất có cầu truyền hình liên tiếp 16 tiếng “Ngày thầy trò”

“Ngày thầy trò” là chương trình truyền hình trước tiên tại Việt Nam gia sư hóa  tôn vinh ngày nhà giáo với độ phủ sóng khắp mọi miền đội quốc.

 

bắt đầu từ 6h sáng đến 22h ngày đêm 20/11/2016, chương trình cầu truyền hình “Ngày Thầy trò” do Mobi TV hợp tác với Đài ngôn ngữ Việt Nam thực hiện, sẽ diễn ra trên khắp mọi miền Nhóm quốc, từ những nơi hải đảo xa xôi như Trường Sa, các vùng biên thuỳ giáp giới như Hà Giang, tới những vùng đất còn đang hứng chịu hậu quả thiên tai lũ lụt như Hà Tĩnh…

Chương trình cầu truyền hình “Ngày Thầy trò” do Mobi TV liên kết với Đài ngôn ngữ Việt Nam thực hành, sẽ diễn ra trên khắp mọi miền đội quốc, từ những nơi hải đảo xa xôi như Trường Sa…

Đây là chương trình truyền hình quy mô lớn, được chuẩn bị suốt nửa năm qua, với chỉ tiêu đề cao đạo nghĩa thầy trò, ý thức hiếu học, phát huy truyền thống “tôn sư trọng đạo” từ nghìn xưa của người Việt Nam, phản chiếu một ngày đặc trưng trong cuộc sống của bách tính Việt Nam – một dân tộc có truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo, một dân tộc luôn coi việc kính trọng những người thày giáo là một trong những thước đo lớn nhất về đạo nghĩa.

Chương trình ước ao tạo nên một sự kiện rộng khắp hưởng ứng ngày lễ Hiến chương các nhà giáo Việt Nam (20/11).

“Ngày thầy trò” là chương trình truyền hình thứ nhất tại Việt Nam tôn vinh ngày nhà giáo với độ phủ sóng khắp mọi miền đội quốc.

dự trù, sẽ có các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, cùng các đồng chí lãnh đạo các Bộ, ban lĩnh vực Trung ương và địa phương tham dự cầu truyền hình, đây sẽ là một sự động viên, động viên rất lớn đối Ban công ty chương trình cũng như với toàn thể các nhà giáo và các tầng lớp nhân dân trong ngày 20/11.

… đến các vùng vùng giáp danh vùng giáp danh như Hà Giang và tới những vùng đất còn đang hứng chịu hậu quả thiên tai lũ lụt như Hà Tĩnh.

Với sự chuẩn bị chăm chút suốt gần 6 tháng qua, mê mải kiếm tìm những tấm gương người thầy, người trò ở mọi miền tổ quốc, thậm chí cả với các kiều bào sinh sống ở nước ngoài, “Ngày Thầy trò” sẽ trở thành ngày hội “tôn sư trọng đạo” của toàn dân ở mọi miền.

Với 16 giờ phát sóng liên tiếp, dự án “Ngày Thầy Trò” có tham vọng như một chương trình giúp người xem nhận ra cuộc sống đang diễn ra trong ngày 20/11 trên quốc gia Việt Nam, trung tâm xoay nói quanh chủ đề chính là Người người dạy học và Người học trò trong phường hội Việt nam bữa nay.

Theo đó, chương trình sẽ có những điểm cầu tại Lũng Cú (Hà Giang), đảo Lý Sơn, nhà trường tại Trường Sa, các điểm cầu tại Cần Thơ, Huế, các vùng đất còn đang chịu thiên tai như Hà Tĩnh…

Tại mỗi điểm cầu, chương trình sẽ phản ảnh không khí tưng bừng chào mừng ngày lễ Hiến chương các nhà giáo 20/11, cùng với đó là những câu chuyện đề cập về tình thầy, nghĩa trò.

không những thế, chương trình cũng sẽ có những đàm về đạo nghĩa thầy trò suốt chiều dài lịch sử nước Việt với sự tham gia của Giáo sư Ngô Bảo Châu, nhà sử học Dương Trung Quốc… Câu chuyện đạo nghĩa thầy trò qua cầu Truyền hình cũng sẽ được phản ảnh trên mọi mặt, mọi ngành nghề, với sự tham dự của cả những tuyển thủ nổi danh như xạ thủ Hoàng Xuân Vinh.

Chương trình cũng sẽ có những đàm về đạo nghĩa thầy trò suốt chiều dài lịch sử nước Việt với sự tham dự của Giáo sư Ngô Bảo Châu, nhà sử học Dương Trung Quốc…

kể về nguyên nhân tổ chức chương trình, ông Nguyễn Trung Hùng – đảm nhiệm truyền thông công trình “Ngày thầy trò”, chia sẻ: “Có thể thường ngày, tôi và quý khách vẫn phải nghe đây đó có những câu chuyện đau lòng về các vấn nạn chốn học con đường. Điều đó làm không ít người lo âu, thậm chí hồ nghi về thực trạng của nền giáo dục cũng như đạo đức của học sinh thời nay. tuy nhiên, tôi và quý khách hàng không vì những hiện tượng đơn lẻ ấy mà quy chụp cả toàn thể”.

Ông Hùng khẳng định: “Đã có và luôn có biết bao lăm những tấm gương ngời sáng về người thầy ở mọi miền Nhóm quốc, những người đã thầm lặng hy sinh để cõng cái chữ lên rừng, xuống biển, đem đến những bài học làm cho người cho các thế hệ học trò; vẫn có biết bao lăm những tấm gương hiếu học và những câu chuyện cảm động về đạo nghĩa thầy trò.

Và hơn hết, trong mỗi người tôi và quý khách, dù không theo nghề giáo, hay không còn là học sinh nữa, nhưng vẫn luôn đau đáu trong tim mình hình ảnh người thầy thân thương cùng quý vị học cũ và mái trường xưa. Những xúc cảm ấy lại ào về trong mỗi dịp 20/11.

vì vậy duyệt y chương trình này, chúng tôi muốn biểu dương những tấm gương sáng về giáo dục vẫn tỏa ngời trên mọi miền quốc, muốn khơi dây những cảm xúc thuần khiết nhất trong trái tim của mỗi người về đạo học. Chúng tôi muốn nhắc đến những câu chuyện tử tế, lay tủi thân người về tình thầy trò, góp phần giúp phường hội tốt đẹp hơn. Một chương trình đúng nghĩa cho “Ngày thầy trò”.

======>>>> Xem thêm:

https://giasutiendat.net/tim-gia-su-hoan-kiem/

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

NO COMMENTS