“Lần sau còn dám đánh con tôi một roi thì ko chỉ như thế này đâu”

0
260

Sau sự việc em Đỗ Lân Anh ở Thanh Hóa bị thầy giáo phạt roi vào mông và bị gia đình phụ huynh học sinh gây áp lực bằng bí quyết đòi thầy phải đền bù 200 triệu đồng mới bỏ qua làm đa dạng người băn khoăn rằng:

Dựa vào đâu mà 1 sự việc chưa gây ảnh hưởng tìm gia sư giỏi nghiêm trọng đến học sinh mà phụ huynh lại mà cả mang số tiền gấp vài chục lần mức lương của thầy giáo như vậy?

Câu tư vấn được đáp ngay sau chậm tiến độ, do phổ thông phụ huynh cho rằng thầy cô đã phạt học trò thì dù nặng hay nhẹ, dù bất cứ lý do gì thì khi sự việc đã bị phản ánh, báo chí lên tiếng thì thầy giáo Đó sẽ bị “thân bại danh liệt”.

“Lần sau còn dám đánh con tôi một roi thì ko chỉ như thế này đâu” (Ảnh minh họa từ daidoanket.vn)

thực tại, đã với nhiều thầy cô giáo lo sợ lâm vào cảnh bi đát Đó nên để yên thân, ko tác động tới nhà trường thì đã “giải quyết” hậu quả bằng tiền.

Lợi dụng điểm yếu Đónhiều phụ huynh thậm chí ngay cả học trò đã và đang tiêu dùng để doạ dọa, khống chế phổ thông thầy cô ví như giáo viên ngừng thi côngĐây mắng, phạt khá nghiêm khắc.

éo le thay, lúc cứ nói đến bạo hành học trục đường thì rộng rãi người nghĩ ngay tới việc thầy cô bạo hành học trò. Nhưng ít tai ngờ, việc bạo hành chậm triển khai đang diễn ra theo chiều ngược lại. chậm tiến độ là thầy cô bị học trò, phụ huynh bạo hành.

Điều đáng nói là, các thầy cô này không dám san sẻ cùng ai mà chỉ lặng thầm chịu đựng ví như chuyện chưa được công khai. Bởi thuần tuý, chẳng ai dám đứng lên kiểm soát an ninh họ.

Bạo hành về ý thức

bây giờ, một số học trò cấp hai, cấp 3 chỉ cần ko vừa lòng mang thầy cô về điều gì thì lập tức các em sẽ trút nỗi tức tối của mình lên mạng hội.

học sinh sẵn sàng tiêu dùng những từ ngữ thô thiển để xúc phạm, chửi mắng thầy cô của mình như “ông nọ, bà kia, bà cô già, lão già…” thậm chí còn nham hiểm đến mức gọi là “thằng này, con nọ, mụ kia”.

Hay trường hợp của cô giáo Linh của một trường trung học cơ sở vật chất cũng vậy, cô bịphụ huynh mắng xa xả, Ban giám hiệu “thẩm vấn” vì tội “bỏ tiết dạy, đi ra ngoài, ko giảng bài nên học trò ko khiến cho được bài, để vở trắng”.

Nhưng thực tạihọc trò chậm tiến độ trốn tiết đi chơi nên lúc bị cha mẹ truy tìmsao ko khiến bài mà luôn để vở trắng?” thì em ngừng thi côngĐây đã đổ hết tội lỗi lên cô giáo của mình.

Bạo hành về thể xác

Trước sự hỗn xược của một số học trò, với thầy cô chẳng thể khiên chế được nên đã trách mắng hay phạt vài roi vào mông, vào tay mong muốn những em chăm ngoan hơn.

Thế nhưng ngay sau hôm chậm tiến độ không ít học trò đã chặn đánh khiến thầy giáo phải nhập viện thậm chí sở hữu em còn thuê “giang hồ” để dọa ăn hiếp, cảnh cáo thầy cô.

Nguồn Thanh Xinh tổng hợp internet

NO COMMENTS