Kỹ thuật trồng và âu yếm hoa hải đường nở tươi tiếp nhận Tết

0
239

Kỹ thuật trồng và quan tâm hoa hải đường cho nở đúng vào dịp Tết, bạn cần quan trọng chăm chú khâu tỉa cành and bón phân thúc kỹ lưỡng.
Theo tử vi phong thủy, hải đường là loài hoa mang dấu tích tượng cho giàu có, phong phú vì hoa nở đúng vào dịp Tết đến, xuân về nên còn tượng trưng cho sự làm ăn may mắn, tấn tới. Ngoài ra, hoa hải đường cũng tượng trưng cho đấng mày râu hòa hợp, cuộc sống vui vầy, tình bạn keo sơn.
 

==>> Xem thêm :    http://hoacaycanhgiangthanh.com/
Cây hoa hải đường tuy cùng chúng ta với cây chè, trà mi… nhưng có kích cỡ cây, lá lớn & hoa to hơn nhiều và sống lâu tới hàng ngàn năm. Hoa hải đường rất mất thời gian tàn ngay cả khi cắt cành cắm vào bình, lọ để chơi Xuân hàng tháng vẫn chưa phai sắc. đặc biệt là hải đường cứng cáp khoảng 5 đến 6 năm sẽ phun nụ từ trên đầu mùa thu, qua đông nở và vào đúng dịp Tết Nguyên đán hàng năm.

nếu như khách hàng thực sự thích thú trồng hoa hải đường and không biết làm như thế nào để cây cho hoa sai đúng dịp Tết hãy dựa vào một trong những số quy trình kỹ thuật trồng và âu yếm hoa hải đường sau đây.

Hoa hải đường tượng trưng cho sự giàu có, phú quí.

Kỹ thuật trồng hoa hải đường

so với những mình muốn trồng loài hoa cây cảnh này thì có hai cách: Hoặc là trồng bằng cành triết hoặc trồng bằng hạt. Còn nói đến kỹ thuật trồng hoa hải đường nhất thiết phải dùng bùn phù sa trộn với rơm sạch. Cứ 60% bùn phù sa trộn với 40% rơm. Trộn thật dẻo, dùng hỗn hợp này, khoanh lại bằng nắm tay. Ở giữa làm trũng một lỗ bằng quả trứng tiếp nối chọc lỗ cho hạt đã mọc mầm để bầu đất xếp xít nhau. bên trên có lưới đen che mưa nắng & sương muối.

Dùng tui P.E có 2 lần bán kính từ 7 – 10cm dài 15cm cắt góc đáy túi cho thoát nước. Dùng phân ủ, trấu mục & đất bột Xác Suất 50:50 phủ một lớp đất mỏng manh, cũng xếp các bầu này vào góc sân hay góc vườn để ươm. trên có lưới đen che mưa nắng, cứ 1 tháng 2 lần dùng nước ốc ngâm hoặc nước bể phốt hố xí tự hoại pha loãng hòa với 3 – 4 phần nước lã, tưới đủ ẩm. Sau 3 đến 6 tháng, cây cao từ 15 đến 20cm ta liên tiếp   hoa hai duong   ra hàng hay còn gọi là ra ngôi.

Đất trồng là đất phải được phơi khô nỏ, sào sới nhiều lần. cực tốt là đất ở ruộng lúa là lý tưởng nhất. Làm đất tơi nhỏ tuổi rộng 1m20. Khi ra ngôi, nếu cây trong bầu bằng túi P.E thì khi trồng phải xé, bỏ túi.

Nếu bầu bằng đất rơm trộn bùn thì cứ nguyên bầu để trồng. thuở đầu khoảng cách 30 × 30. Đất trồng nên dùng phân NPK 16 – 16 – 5 hoặc 10 – 10 – 3, mỗi m2 từ 300gr đến 0,5kg. Trộn thật đều trước lúc trồng. Hải đường ưa ánh sáng tán xạ nên phải có mái che.

Bón phân

Hải đường ưa ánh sáng tán xạ nên phải có mái che. Từ lúc trồng đến khi cây cao 0,8m đến 1m, cứ một tháng cho bón phân một lần. Dùng nước ốc ngâm hay nước bể phốt, pha loãng với 3 đến 4 phần nước lã tưới đều. 18 tháng sau thì có hoa, & sau hai năm, hải đường sẽ đem bán được. Cây to phải sau 3 – 4 năm mới có khá nhiều hoa đẹp.

Từ lúc trồng đến khi cây cao 0,8m đến 1m, cứ một tháng cho bón phân một lần. Dùng nước ốc ngâm hay nước bể phốt, pha loãng với 3 đến 4 phần nước lã tưới đều. 18 tháng sau thì có hoa, and sau hai năm, hoa hải đường sẽ đem bán đc. Cây to phải sau 3 – 4 năm mới có rất nhiều hoa đẹp.

Sâu bệnh

Hoa hải đường thường có rệp làm phồng lá, từ tháng 4 đến tháng 7 hay có loài về sau. Dùng thuốc trừ sâu regan phun kép 2 lần (lần sau cách lần trước từ 4 đến 5 ngày) để diệt sâu.

Kỹ thuật cắt tỉa cành cho hoa nở đúng dịp Tết

Trước hết cần tỉa bỏ ngay những cành tăm, cành khuất tán, cành bị nhiễm sâu bệnh, vừa tập kết nhựa sống nuôi các cành chủ lộ sáng, dự trữ được rất nhiều hơn chất sống nuôi cơ quan sinh sản, sa thải đc nơi ẩn nấp của dịch hại vốn rất sợ tia tử ngoại của ánh nắng, vừa phối kết hợp với tạo dáng vẻ, thế cho cây.

Kỹ thuật trồng và chăm lo hoa hải đường nở hoa đúng vào dịp Tết phải hết sức thận trọng trong khẩu cắt tỉa, bón thúc.

kế tiếp cần quét nước vôi bão hòa vào gốc để phòng trừ sâu bệnh (kỵ nhất là sâu đục thân) and tăng cường độ phản xạ ánh sáng cho cây quang hợp giỏi hơn. Nên quét từ 2 – 3 lần, mỗi lần cách nhau 1 – 2 ngày.

công đoạn tỉa bỏ những nụ bé bỏng sát cuống với các nụ khác, giữ lại tối đa 2 – 3 nụ mập hơn trên 1 cành cành hoa bằng cách dùng 2 ngón tay xoay đi xoay lại vài ba lần. Làm như vậy là tập trung nhựa luyện nuôi các nụ lớn, giúp hoa to và bền cuống hơn nhiều.

Bón thúc hoa bằng cách đào rãnh hình vành khăn ở ngoài chu vi bóng tán (nếu trồng trên đất) hoặc bới đất bao quanh riềm chậu (nếu trồng bonsai) rồi cho vào chỗ này hỗn hợp phân đa vi lượng tự chế như sau: 30 – 40% phân hữu cơ hoai mục + 30 – 40% bùn khô hoặc sa bồi nỏ đập vụn + 10% NPK vi sinh loại dùng cho hoa cảnh có hàm lượng N<10% để ngăn cản lốp còn lại là xỉ than, vữa hả, vôi "con kiến" tán bé dại, trộn đều. Lấp đất thô bên trên bóng tán, giữ ẩm đều. tuyệt vời không để đất nền sũng rất dễ gây nên ngạt rễ, rụng nụ, thui lộc.

Thu hoạch

Quả hải đường thường thu từ thời điểm tháng 9 tháng 10 âm lịch. Thu hái quả già hạt mẩy (mỗi quả từ 2 đến 4 hạt). sau khoản thời gian tách lấy hạt, ta nên phơi vài nắng nhẹ để kích thích hạt dễ mọc mầm. Dùng cát đen (hay còn gọi là cát xây) sạch sẽ, cứ 3 phần cát, trộn với một trong những phần hạt hải đường. Trộn đều cát and hạt hải đường cho vào chậu (đáy chậu phải có lỗ thoát nước). Dàn đều, dày từ 10 đến 15cm.

Để chậu vào nơi mát mẻ, tránh mưa nắng and sương muối. hàng ngày dùng bơm tưới ẩm. sau một tháng thì hạt bắt đầu mọc mầm. Hạt nảy mầm đến đâu, ta nhặt những hạt đó đem ươm tiếp.

Hoa hải đường nở tuơi rất rất lâu nhưng lại không nhất thiết phải tưới nước vô số.

Hải đường có màu đỏ bùng cháy, nhưng lại không lóa mắt nên tạo cho tất cả những người chơi hoa cảm giác êm ấm. Một bông hoa hải đường nở tới lúc tàn thường kéo dãn trong 2 đến 3 ngày. các cánh hoa tinh khiết, dịu dàng bao quanh nhị hoa vàng e ấp luôn đơn giản dễ dàng cuốn hút mọi góc nhìn.

Ngày Tết, bạn nên trưng chậu hải đường ở trong nhà khách để giúp đỡ cho căn phòng thêm màu sắc tươi mới, vui lòng.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

NO COMMENTS