ko thi tuyển sinh lớp 6 với là “luồng gió mát” cho giáo dục Việt Nam?

0
300

Việc Bộ GD & ĐT quyết định năm học 2015 – 2016 ko xét tuyển và nghiêm cấm thi tuyển vào lớp 6 là một chủ trương đúng đắn, hợp lòng dân.

Việt Nam chúng ta đã cơ bản hoàn tất việc phổ cập giáo dục tiểu học trên phạm vi cả nước. bởi vậy, lẽ tất nhiên, hết lớp 5, gần như học trò được xếp mẫu Đạt đều mang quyền ghi tên vào những trường THCS thích hợp những quy định về hộ khẩu thường trú và trên thực tế đã theo học ở những trường tiểu học phố, thị trấn tương ứng.

======>>>> Tìm trung tâm tốt nhất Hà Nội tại: http://giasuviet.com.vn/can-tim-gia-su-tieu-hoc-gioi-day-kem-tai-nha.html

bên cạnh đó, cũng cần lưu tâm đến sự khác biệt giữa những kiểu trường và sở hữu quy định thật cụ thể, chi tiết để quyết định này đi vào đời sống 1 cách hiệu quả

thí dụ đối với hệ thống các trường chuyên, việc thi tuyển không thể ko xảy ra. do vậy, quy định thi tuyển ra sao, đối tượng nào được dự thi, cần phải vô cùng chặt chẽ; hạn chế trường hợp thí sinh thi vào quá đông, dẫn tới sự quá tải và rất thể lại xảy ra những hiện tượng tiêu cực khác. Còn nếu như chủ trương của Bộ GD & ĐT xóa bỏ những trường chuyên THCS, thì cũng thiết yếu chỉ đạo ngay để các địa phương chủ động xếp đặt kế hoạch tuyển sinh của mình.

Ở miền núi, đối mang hệ thống trường Nội trú, lý do tiêu chí với hạn lý do định mức ngân sách, việc học sinh chỉ ghi tên vào là việc bất khả thi. Việc xét tuyển và thi tuyển cũng phải với các quy định cụ thể và chặt chẽ.

1 số tỉnh miền núi, còn hệ thống trường Bán trú Dân nuôi. kèm theo bố mẹ các bạn học sinh nào cũng muốn con Tôi được học ở ấy để thừa hưởng những chế độ khuyến mãi hơn hẳn những trường bình thường. mục tiêu mang hạn, việc xét tuyển hay thi tuyển cũng cần được hướng dẫn thấu đáo.

Còn phải tính đến một thực tiễn nữa là ở các đô thị to, số lượng học sinh vào các trường THCS luôn biến động. mang năm thì thừa, sở hữu năm thì thiếu. Việc san sẻ học sinh cho hợp lý theo biên chế 1 lớp học cũng cần phải tính toán trước. hạn chế trường hợp mang trường biên chế 1 lớp quá đông, trường lại quá ít.

thực tại giáo dục ở những huyện miền núi còn cho thấy số đông các trường THCS ở phường mang điều kiện giáo dục tốt nhất cả về cơ sở, hàng ngũ cô giáo, sự quan tâm của chính quyền, đoàn thể.

thành ra, nhiều cán bộ công tácquận, con đi học tiểu học vẫn cho học ở phố, đến lúc vào lớp 6 họ mua mọi phương pháp để đưa con lên trường phố. Cần phải phối hợp mang chính quyền địa phương nghiêm cấm những trường THCS ở thị trấn tuyển sinh ngoài luồng.

Chúng tôi tin rằng Bộ GD & ĐT khi đưa ra quyết định này đã cân nóilo liệu tới số đông các điều đấy. kỳ vọng quyết định ko xét tuyển, không thi tuyển vào lớp 6 của Bộ sẽ là 1 luồng gió mát lành cho nền giáo dục Việt Nam.

======>>>> Đừng bỏ qua bài này: gia sư giỏi
Nguồn: Tổng hợp trên internet

NO COMMENTS