Kinh nghiệm du ngoạn Quan Lạn với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp & hoang sơ

0
249

Cùng phượt – Với phong cảnh thiên nhiên tươi tắn và hoang sơ cùng theo với các giá trị văn hoá, lịch sử vẻ vang, đảo Quan Lạn đang là 1 điểm đến lựa chọn phượt mê hoặc trong hành trình của khác nước ngoài lúc đến với tỉnh quảng ninh. du ngoạn Quan Lạn, ngoài việc thỏa sức ngụp lặn dưới làn nước biển trong mát, Các bạn còn tồn tại thể tản bộ tận thưởng không gian đầy nắng, gió, mang hương vị mặn mòi của biển khơi; khám phá cảnh sắc thiên nhiên nguyên sơ bao quanh đảo với những rừng thông, rừng trâm bạt ngàn; tham quan những làng chài & tìm hiểu cuộc sống thường ngày của ngư dân.

Nầm trong vịnh Bái Tử Long, tour du lịch quan lạn (hay còn tồn tại các tên gọi khác là đảo Cảnh Cước, đảo Cao Lô) bao gồm 2 xã Quan Lạn & Minh Châu, 2 xã này cách nhau khoảng hơn 10km, nằm trên cùng một hòn đảo cát vơí địa hình tương đối cân đối, chiêù dài của đảo khoảng 20 km bề rộng hẹp, chỗ hẹp nhất tại bãi tắm biển cồn Trụi chỉ khoảng 100 m. khoảng cách từ trung tâm xã Quan Lạn đến xã Minh Châu khoảng 12 km.

Đảo Quan Lạn nằm trong vịnh Bái Tử Long (Ảnh – valsixteen)

 
Quan Lạn đc biết đến với những bãi tắm đẹp, mê hoặc như bãi Quan Lạn, Sơn Hào & Minh Châu. Do nằm khá xa đất liền nên các bãi tắm ở đây còn hoang sơ, nước biển trong vắt, cát trắng xóa mịn trải dài bên các rặng phi lao xanh ngắt tạo không gian khoáng đạt với bầu không khí lạnh ngắt, trong lành. nếu như bãi Sơn Hào gây ấn tượng bởi những con sóng to thì bãi Minh Châu lại êm đềm, phẳng lặng, nước trong vắt. Bãi Quan Lạn đc nhiều khách ưa thích bởi cảnh sắc thơ mộng dọc con đường đi đến bãi tắm.

Do nằm trong vùng vịnh Bái Tử Long nên Quan Lạn cũng mang Điểm lưu ý khí hậu của vùng này. Đảo có khí hậu phân hóa 2 mùa rõ rệt: mùa hạ nóng ẩm, & mùa đông khô lạnh. Nhiệt độ làng nhàng năm từ 15 °C- 25 °C; lượng mưa vào khoảng 2000mm / năm. Thủy triều bên trên đảo với mức triều vào khoảng 3.5- 4m/ngày. Độ mặn nước biển vào khoảng từ 31- 34.5 phần nghìn vào mùa khô và thấp hơn trong đợt hè.

Nằm trong một ngư trường bí mật gió, nước sâu, ít và ngọt ngào nên vùng Vân Đồn có khá nhiều thủy sản sản vật phong lưu về loài, con số như: Tôm he, mực, sá sùng, bào ngư, tôm hùm, hải sâm. Quan Lạn nói riêng and Vân Đồn còn nổi tiếng với nguồn châu báu phong phú.

du lịch đảo Quan Lạn vào thời gian nào?

ngày hè là thời điểm tương thích nhất để du lịch Quan Lạn (Ảnh – tieusan_98)

Khoảng tháng 3 lúc nãy biển rất êm, rất có thể đi mà không sợ say sóng. tuy nhiên phải sang khoảng tháng 4( tùy năm) thì thời tiết mới bắt đầu nóng, thích hợp để tắm biển. thời gian phù hợp để tour Quan Lạn sẽ trong khoáng từ tháng 4-9 hàng năm. mặc dù, nếu đi trong tầm từ thời điểm tháng 7-9, Các bạn cần chú ý theo dõi thời tiết để đề phòng những đợt có áp thấp nhiệt đới hoặc bão đi vào vịnh Bắc Bộ sẽ gây ảnh hưởng đến phần lớn các tỉnh ven biển miền bắc. Dù sao, đi ra Quan Lạn cũng dễ hơn bởi đảo nằm trong vịnh Bái Tử Long, thuyền đi trong vịnh khi nào cũng êm hơn là thuyền đi ra bên ngoài biển (ví dụ như đi ra Cô Tô).

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

NO COMMENTS