kiến thức cần phải biết về nguyên tắc điều khiển motor cửa cuốn

0
188

chúng ta sẽ hướng đến một vài cách thức phổ biến để điều khiển cửa cuốn trong lĩnh vực công nghiệp chế tạo cửa cuốn bây giờ, và để hiểu rõ hơn phương thức hoạt động vui chơi của những dòng sản phẩm cửa cuốn.

 

khối hệ thống bao hàm nút ấn start, stop, rơ le trung gian, công tắc hành trình, động cơ điện một chiều.

nguyên lý điều khiển và tinh chỉnh motor cửa cuốn :

Lúc người muốn xuất hiện để đi vào thì nhấn Start, mạch cấp điện cho cuộn hút rơle Ri tác động tới những tiếp điểm của Ri đóng lại cấp điện cho động cơ một chiều cuốn sửa cửa cuốn lên.

Khi cửa cuốn đi lên bên trên gặp gỡ công tắc hành trình CTi thì ngắt điện cuộn hút Ri dùng cấp điện cho động cơ, cửa giới hạn lại ở trên, đồng thời cũng cấp điện cho rơle thời gian Rt hoạt động đếm thời gian. Sau 1 khoảng thời gian đc đặt trước thì tiếp điểm đóng chậm của rơle thời gian cấp điện cho cho cuộn hút rơle R2 bắt đầu lại cấp điện cho động cơ truyền động cho cửa đi xuống, hết quy trình đi xuống gặp gỡ công tắc hành trình CT2 thì hoàn thành cấp điện cho cuộn hút R2 động cơ kết thúc lại & cửa ở trạng thái đóng.

Cuộn hút Rh để bảo đảm an toàn chống mất kích từ động cơ, lúc làm cho việc thông thường thì cuộn hút luôn đóng. Tiếp điểm của nó hút bảo đảm cấp điện cho mạch phần ứng động cơ, khỉ mất kích từ cuộn hủt nhả and cắt điện phần ứng động cơ để bảo đảm động cơ. Điện trở Rv để điều chỉnh kích từ của động cơ.

 

 


nguyên tắc điều khiển của motor cửa cuốn

tuyệt kỹ dùng vi điều khiển và tinh chỉnh

thành phần căn bản của bộ tinh chỉnh là 1 vi điều khiển đc nhà tạo mẫu lập trình & đổ ghi vào bộ lưu trữ của vi tinh chỉnh, mỗi lúc triển khai lệnh vi tinh chỉnh sẽ kiển ừa & khống chế các dòng thiết bị bên ở bên cạnh (Động cơ, những cảm ứng, những công tắc,…) khi kiểm tra kết thúc những thiết bị đó vi điều khiển và tinh chỉnh tiến hành theo lệnh đã lập trình & đưa ra những ra quyết định điều khiển.

Vi điều khiển nhận tín hiệu tinh chỉnh từ những dòng thiết bị đầu vào như: những cảm ứng, công tắc hành trình hay tín hiệu đưa vào từ bàn phím. đấy là những đồ dùng đưa lệnh tinh chỉnh và điều khiển thế cho nên ý kiến đề xuất cho những đồ vật này là nên đảm bảo độ tin cẩn cao để sở hữu được lệnh tinh chỉnh và điều khiển chính xác.

Tín hiệu đầu ra của vỉ điều khiển và tinh chỉnh đóng vai trò là lệnh điều khiển các đối tượng người sử dụng điều khiển.
đối tượng người sử dụng tinh chỉnh ở đấy là động cơ truyền động cho cửa.

Để hoàn toàn có thể phảt hiện người ra vào ta sẽ dùng 2 cảm biến quang, chúng sẽ gửi tin hiệu ‘0’ vào chân của VĐK lúc mang người tới sắp cửa. Để đơn giản dễ dàng mô phỏng ta dùng 2 button để sửa chữa sử dụng mạch cầu đảo chiều động cơ.

Khi cố người hoặc xe tới sắp, cảm ứng phảt hiện and đưa tín hỉệu điều khiển và tinh chỉnh về chân VDK ( như hình vẽ là chân P2.0 and P2.1), một trong các 2 chân này sẽ nhận giá trị ‘0’. khi đó ta xuất giá tộ ‘1’ ra chân P3.0 và ‘0’ ra chân P3.1 để kích mở Tranzitor Ql & quận 4 đưa loại đến motor, & motor quay thì của đc mở. Motor quay cho tới khi cặp tiếp điểm cuối hành trình đóng lại, gửi tín hiệu về VDK, và motor sẽ dừng ngay sau đấy. Cửa cuốn đc mở trọn vẹn.

Tham khảo: chú ý về cách chọn motor cửa cuốn rất tốt

Sau lúc của được mở 20s, nếu cảm ứng phát hiện không tồn tại người thì cua cuon đc đóng vào. trong thời gian đống nếu mang người đến gần cửa sẽ đc xuất hiện, giai đoạn lặp lại như bên trên cho đến tự dưng cố người thì cua cuon đóng hoàn toàn.

Cửa auto thực hiện theo 1 chương trình định sẵn, chương trình này do người lập trình thực hiện. Người lập trình rồi nạp chương trình vào PLC. Bộ tinh chỉnh và điều khiển khiến cho nghĩa vụ điều khiển và tinh chỉnh buổi giao lưu của cửa cuốn . phần tử cơ bản của bộ tinh chỉnh và điều khiển là một trong PLC, mỗi lúc tiến hành lệnh PLC sẽ check and khống chế những thứ bên ngoại trừ (Động cơ, các cảm biến, công tắc…). lúc kiểm tra kết thúc các thứ đó PLC điều khiển triển khai theo lệnh đã lập trình và đưa ra các đưa ra quyết định điều khiển.

PLC nhận tín hiệu điều khiển và tinh chỉnh từ những đồ dùng đầu vào như những cảm biến, công tắc hành trình hay tín hiệu đưa vào từ bàn phím. đấy là những trang bị đưa lệnh tinh chỉnh và điều khiển vì vậy yêu cầu cho các trang bị này là bắt buộc bảo đảm độ tin yêu cao để sở hữu được lệnh tinh chỉnh và điều khiển chính xác. Tín hiệu đầu ra của PLC đóng vai trò là lệnh điều khiển những đối tượng người tiêu dùng tinh chỉnh và điều khiển.

bên trên đây là nguyên lý điều khiển và tinh chỉnh motor cửa cuốn, nếu cửa cuốn của người sử dụng bị hỏng hãy Liên hệ với suacuacuon.vn chúng tôi. Dịch vụ sửa chữa thay thế BH uy tín, tiết kiệm, khắc phục sự cố trong time ngắn nhất.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

NO COMMENTS