hướng đến về kết cấu and nguyên lý máy máy nén khí Piston

0
181

Sau bài viết hướng đến về nguyên tắc hoạt động & kết cấu máy nén khí puma dạng ly tâm. thời điểm hôm nay Shop chúng tôi thường xuyên gửi đến Các bạn bài viết về máy nén khí piston, một loại mặt hàng đang đc sử dụng rộng rãi and phổ biến trong vô số nhiều ngành công nghiệp tân tiến. thứ nhất họ hãy cùng tìm hiểu về kết cấu tương tự như nguyên lý hoạt động của dạng máy này:

Tham khảo: Cho thuê máy nén khí

1. cấu tạo máy nén khí piston: căn bản gồm có xi lanh, piston, cần đẩy, thanh truyền, con trượt, tay quay, van nạp, van xả, phớt…

Có 2 loại máy nén khí piston đó là: Máy nén khí 1 chiều, 1 cấp and máy nén khí 2D 1 cấp.

2. nguyên lý sinh hoạt

Máy nén khí 1 chiều 1 cấp:

+ Piston vận động tịnh tiến qua lại nhờ đc nối với tổ chức cơ cấu thanh truyền – tay quay. Khi piston đi sang phải V tăng dần. P giảm, van nạp xuất hiện thêm, không khí ở bên phía ngoài đi vào trong xi lanh, tiến hành quá trình nạp khí.

+ Khi piston đi sang trái, không khí trong xi lanh đc nén lại, P tăng dần, van nạp đóng, đến khi P tăng to hơn sức căng lò xo van xả tự động mở, khí nén sẽ qua van xả theo đường ống đến bình chứa khí nén xong một chu kỳ làm việc.

+ sau đó những công việc đc lặp lại, cứ như thế máy nén khí hoạt động và sinh hoạt để cung cấp khí nén.

Máy nén khí 2 cấp 1 chiều:

+ Khi piston đi xuống, thể tích phần khoảng không phía trên piston lớn dần, áp suất P giảm xuống van nạp số 7 mở ra không gian được nạp vào phía bên trên piston và đồng thời thể tích dưới piston giảm, P tăng van xả số 8 xuất hiện, khí theo đường ống qua bình chứa.

+ Khi piston đi lên khoảng không phía bên dưới piston lớn dần, P giảm van nạp số 7 lộ diện, không gian đc nạp vào xi lanh, đồng thời V phía trên piston bé dại dần. P tăng, van xả số 8 lộ diện, khí nén phía trên piston được nén đẩy vào bình chứa.

+ Cứ như thế máy nén khí puma đài loan dạng piston hoạt động và sinh hoạt để cung ứng khí nén. Phớt số 9 có khả năng làm bí mật để không cho khí lọt ra bên ngoài.

Xem thêm: Máy nén khí cũ

3. Ưu điểm yếu của dòng sản phẩm nén khí kiểu piston:

Ưu điểm: Máy nén khí 1hp dạng piston có quy mô gọn, kết cấu khá nhỏ dại dẫn đến cân nặng nhỏ dại, không tốn diện tích S đặt, đặc trưng việc tháo lắp và thiết lập phụ kiện dễ chơi, về hiện năng máy hoàn toàn có thể tạo thành áp xuất lớn đến khoảng 2000kg/cm2.

Nhược điểm: Do có các khối lượng tịnh tiến qua lại nên máy nén khí piston hoạt động không cân bằng, làm việc còn khá ồn and rung động. Khí nén cung ứng không được liên tiếp, do đó phải có bình chứa khí nén đi kèm theo.

hiện nay với các ưu điểm nổi bật & qua bài đào bới về máy nén khí piston nên puma luôn luôn là sự việc lựa chọn bậc nhất cho bạn, các chúng ta cũng có thể xem cụ thể dòng sản phẩm tại chuyên mục dòng sản phẩm để làm rõ hơn

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

NO COMMENTS