Hỗn độn xét tuyển Đại học, Bộ Giáo dục lấy kinh nghiệm là xong?

0
419

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 1/9, trước phổ quát câu hỏi yêu cầu khiến chocác bất cập và phương hướng khắc phục gia sư hà nội tại kỳ thi rẻ nghiệp THPT đất nước và xét tuyển vào những trường Đại học, Cao đẳng, bà Nguyễn Thị Kim Phụng – Quyền Vụ trưởng Vụ Đại học, Bộ Giáo dục và tập huấn cho rằng, đây là kỳ thi sớm nhất doanh nghiệp theo cách mới nên ko giảm thiểu khỏi những sai sót về mặt công nghệ.

“Những vấn đề về kỹ thuât chưa giải quyết được thì Bộ trưởng Bộ Giáo dục và huấn luyện đã nhận trách nhiệm, tụ hội chủ yếunhững nội dung mà những dụng cụ thông báo đại chúng đã phản chiếu. tỉ dụ như cùng lúc cho đăng ký 4 chỉ tiêu.

Việc đổi thay mục tiêu không tránh trong 1 thời kì dài tới 20 ngày là các điều chưa lường hết được về mặt khoa học, nó gây ra tâm lý mệt mỏi, lo âu cho thí sinh và gia đình họ”, bà Phụng cho hay.

tới ngày cuối của đợt một xét tuyển ĐH 2015, nhiều người vẫn phải chờ trực tại những trường ĐH để tính toán, phán đoán xem mang nên rút nộp thủ tục hay ko. ảnh: VTC.

Trước tình hình chậm tiến độ, nhận được sự phản ánh của những thí sinh, những gia đình và các phương tiện truyền thông thì Chính phủ đã chỉ đạo Bộ Giáo dục và huấn luyện giải quyết ngay tính từ lúc xét tuyển đợt 1, đặc biệt trong kỳ xét tuyển đợt hai thì đã với các giải pháp giải quyết những bất cập này.

ví dụ, ngay chỉ mất khoảng đầu của đợt 1, lúc thấy những thí sinh phải lên trường đăng ký, Bộ Giáo dục đã chỉ đạo các Sở Giáo dục mở ra các kênh đăng ký tại các Sở và tại các trường phổ thông để giảm quấy quả, giảm tốn kém cho thí sinh và gia đình.

những trở ngại về kỹ thuật như đăng ký phổ thông hoài vọng cùng 1 khi, hoặc đổi thay hoài vọng trong 1 thời kì dài cũng đã được giải quyếtnhững đợt tuyển sinh tiếp theo.

“Ngay lúc chấm dứt tuyển sinh đợt một thì Bộ Giáo dục đã sở hữu công văn chỉ đạo các Sở, các trường tại địa phương, cùng lúc thông báo qua các phương tiện thông tin đại chúng: Đợt xét tuyển lần 2những lần tiếp theo thời gian ngắn hơn, chỉ 10 ngày.

Trong đợt hai này, thí sinh ko đổi ước vọng nữa. Thí sinh ko cần nộp giấy tờ tới các trường nữa mà thể đăng ký bằng phiếu xét tuyển ở nơi tiện dụng nhất, với thể là ở Sở Giáo dục, ở trường phổ quát hoặc là ở trường đại học, hoặc gửi qua bưu điện”, bà Phụng thông tin.

Bà Nguyễn Thị Kim Phụng – Quyền Vụ trưởng Vụ Đại học, Bộ Giáo dục và huấn luyện. ảnh: Ngọc quang.

Cũng theo bà Phụng, Bộ Giáo dục và đào tạo đang nỗ lực khắc phục những tránh, bất cập trong khâu xét tuyển đại học.

“Chính phủ đã chỉ đạo Bộ Giáo dục tổ chức hội nghị tổng kết kỳ thi tốt nghiệp THPT đất nước cũng như xét tuyển đại học, cao đẳng sự tham gia của những bộ, ngành nghề, những địa phương. mình sẽ rút kinh nghiệm những trắc trở kỹ thuật mà ở kỳ thi vừa rồi đã không lường trước được và sẽ những biện pháp mang có bảo hành lâu dài, gọn nhẹ hơn, giải quyết được đề xuất trong tuyển sinh.

Trước ngừng thi côngĐây, trong buổi khiến việc rút kinh nghiệm về khai triển công tác xét tuyển đại học năm 2015 với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chiều 21/8, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và huấn luyệnông Phạm Vũ Luận đã nhận trách nhiệm lúc đợt xét tuyển đầu tiên diễn ra lộn xộn làm cho người dân giận dữ.

Cũng liên quan tới vấn đề này, tại buổi họp báo thường kỳ của Chính phủ, ông Nguyễn Văn Nên – Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Phân tích, việc công ty kỳ thi THPT đất nước năm 2015 đã được thực hiện theo tinh thần đổi mới cơ bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, nhằm khiến giảm áp lực thi cử và phí phạm cho phố hội, phản ánh kết quả học tập của học sinh khách quan, chuẩn xác hơn, đáp ứng đề nghị xét phải chăng nghiệp cho học sinh trung học nhiều.

======>>>> Hãy tham khảo bài viết hay: http://duhocsinhgioi.edu.vn/nhung-xu-huong-can-luu-y-cua-giao-duc-toan-cau/

Nguồn: Tổng hợp

NO COMMENTS