Hơn 80.000 học sinh lớp 12 ở TP.Hà Nội thi thử THPT đất nước

0
303

(GDVN) – Để chuẩn bị cho kỳ thi THPT đất nước 2016, từ ngày 20-22/4, hơn 80.000 học sinh lớp 12 trên toàn TP.Hà Nội tham dự điều tra ba môn thi đề nghị.

========> Tìm hiểu thêm về gia sư:  http://www.giasumonvan.net/

Theo Sở GD&ĐT Thành Phố Hà Nội, để có cơ sở giám định, rút kinh nghiệm trong việc giảng dạy, ôn tập cho thí sinh dự thi THPT đất nước sắp tới, Sở GD&ĐT công ty dò hỏi với 3 môn thi yêu cầu Toán, Văn, Ngoại ngữ.

Đề thi do Sở GD&ĐT TP.Hà Nội vun đắp dựa trên cấu trúc đề thi THPT quốc gia 2016 và chỉ dẫn của Bộ GD&ĐT. Các trường và cụm trường sẽ gánh vác in sao đề thi, bảo đảm buộc phải cẩn mật.

Bài thi sẽ dọc phách, chấm chéo nhưng không lấy kết quả thi để giám định vào điểm số niên học của thí sinh.

[center !important]Hơn 80.000 học sinh lớp 12 thi thử THPT đất nước (Ảnh: Giáo dục và thời đại)[/center !important]

Các môn Toán, Ngữ văn rà soát theo hình thức tự luận, môn tiếng Anh rà soát viết và trắc nghiệm. Đề rà soát môn Ngữ văn có 2 phần: đọc hiểu và khiến cho văn.

Trong đợt dò xét này, các trường xếp đặt cán bộ, thầy giáo các trường trong Cụm làm bổn phận giám sát coi rà soát chéo giữa các trường trong Cụm đảm bảo quy luật 7 phòng rà soát có 1 cán bộ giám sát và chọn cử 1 phó Hiệu trưởng trường THPT làm cho tổ trưởng, bố trí cán bộ, thầy cô giáo tham dự giám sát công việc chấm kiểm tra điều tra.

Chậm nhất ngày 29/4/2016, các Cụm trưởng trường Trung học phổ thông nộp kết quả kiểm tra thăm dò của các trường trong Cụm về phòng Giáo dục Trung học, Sở GD&ĐT gồm bản đã đóng dấu và dữ liệu đã có kết quả dò la.

Từ nhiều năm trước, các trường trên cả nước đã doanh nghiệp thi thử. tuy nhiên, đây là lần ban sơ một sở GD&ĐT doanh nghiệp kỳ thi chung cho học trò toàn thành thị.

Các lớp có học trò học sách giáo khoa Tiếng Anh chương trình thí nghiệm tại 4 trường: THPT chuyên Thành Phố Hà Nội – Amsterdam, THPT Việt Đức, THPT Chu Văn An, THPT Thăng Long; Học viên trọng điểm Giáo dục thường xuyên học chương trình Giáo dục Thường xuyên cấp THPT sẽ không tham gia rà soát dò la môn Tiếng Anh đợt này. Sở GD&ĐT Thành Phố Hà Nội sẽ có công văn chỉ dẫn chi tiết sau.

Sáng nay (20/4), học trò THPT Thành Phố Hà Nội thi thử môn Toán, thời gian làm bài môn Toán là 180 phút với 10 câu.

[center !important]Đề thi thử môn Toán kỳ thi THPT quốc gia của Sở GD&ĐT TP.Hà Nội (Ảnh: Infonet.vn)[/center !important]

Kỳ thi THPT đất nước năm 2016 tính từ lúc ngày 1 đến 4/7, với 8 môn thi : Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Vật lý, Hóa học, sinh học, Ngoại ngữ.

Trong đó, các môn Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý thi theo hình thức tự luận; các môn Vật lý, Hoá học, sinh vật học thi theo hình thức trắc nghiệm; các môn Ngoại ngữ thi viết và trắc nghiệm. Đề thi môn Ngữ văn có hai phần: Đọc hiểu và làm văn.

Các môn tự luận, thời gian làm bài 180 phút; môn trắc nghiệm 90 phút; môn Ngoại ngữ 90 phút.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

NO COMMENTS