Hơn 5.000 thí sinh thi môn trước nhất vào lớp 10 Chuyên ĐH Sư Phạm Hà Nội

0
274

Chiều nay 31/5, hàng nghìn thí sinh dự thi tuyển sinh vào khối 10 trường THPT Chuyên ĐH Sư Phạm TP.Hà Nội hào hứng Violympic tham gia môn thi bắt buộc đầu tiên – môn Toán.

Trước đó, vào sáng nay, hơn 5.000 học trò đến từ Thành Phố Hà Nội và nhiều thị thành đã đến làm cho giấy tờ đăng ký dự thi và nghe đa dạng quy chế thi. Vì số lượng thí sinh đăng ký đông đảo, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 được tổ chức tại 6 địa điểm thi quanh đó Trường THPT chuyên Đại học Sư phạm TP.Hà Nội và Trường THPT Nguyễn Tất Thành.

 

Thí sinh được bố mẹ các em học trò đưa đi thi.

 

Buổi chiều, vào 13h30, các thí sinh phải có mặt tại phòng thi để thi môn Toán (môn bắt buộc đầu tiên). thời kì thi 120 phút. Ngoài Toán, các em phải thi môn bắt buộc thứ hai là Ngữ Văn vào sáng mai.

===>>> Xem thêm:http://carot.vn/
 

 

 

Trường có tổng số 350 kế hoạch tuyển sinh vào các lớp 10 chuyên năm 2017.

 

Riêng môn thi thứ 3 là môn chuyên sẽ được tính hệ số 2. Môn Toán cho thí sinh thi vào chuyên Toán và chuyên Tin học, môn Vật Lý cho thí sinh thi vào chuyên Vật Lý, môn Hoá học cho thí sinh thi vào chuyên Hoá học, đồ đệ học cho thí sinh thi vào chuyên sinh vật học, môn Ngữ văn cho thí sinh thi vào chuyên Ngữ văn và môn Tiếng Anh cho thí sinh thi vào chuyên Tiếng Anh. thời kì làm cho bài của mỗi môn thi chuyên là 150 phút, riêng môn Hoá học và Tiếng Anh là 120 phút.

 

 

Các thí sinh xem danh sách phòng thi sáng 31/5.

 

Được biết, trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội tuyển sinh phạm vi toàn quốc. Theo hội đồng tuyển sinh của trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Thành Phố Hà Nội, các thí sinh phải cam đoan các điều kiện sau mới được dự thi:

Hạnh kiểm thí sinh xếp loại tốt và học lực xếp loại từ loại tương đối trở lên vào cuối niên học lớp 9, xếp loại tốt nghiệp trung học hạ tầng năm 2017 từ tương đối trở lên.

Thí sinh có tuổi từ 15-17 (đối với các đối tượng là học trò nữ, học sinh là người Việt Nam học tập tại nước ngoài mới về nước được gia hạn thêm một tuổi; học trò là người dân tộc thiểu số, người Kinh học tập và trú ngụ ở miền núi, vùng sâu, giáp giới, hải đảo, được gia hạn thêm hai tuổi).

Thí sinh có điểm nhàng nhàng cả niên học lớp 9 của môn đăng ký vào các lớp chuyên: môn Toán (đối với thí sinh thi vào chuyên Toán và chuyên Tin học), môn Vật Lý (đối với thí sinh thi vào chuyên Vật Lý), môn Hoá học (đối với thí sinh thi vào chuyên Hoá học), môn đệ học (đối với thí sinh thi vào chuyên Sinh học), môn Ngữ văn (đối với thí sinh thi vào chuyên Ngữ văn) và môn Tiếng Anh (đối với thí sinh thi vào chuyên Tiếng Anh) phải đạt từ 7,0 điểm trở lên.

 

 

Phụ huynh chờ con trước cổng.

 

nhà trường chỉ đưa các thí sinh vào danh sách xét tuyển ví thử thí sinh có đủ điều kiện dự tuyển, dự thi toàn bộ 3 bài thi, không vi phạm quy chế thi, các bài thi có điểm lớn hơn hai,0. Điểm xét tuyển theo từng lớp chuyên. Ngoài tiêu chí các lớp chuyên ở trên, tiêu chí vào kết quả thi, trường còn tuyển thêm 4 lớp cận chuyên (180 học sinh).

Sáng mai (1/6), các thí sinh sẽ khiến cho bài thi yêu cầu thứ hai là môn Ngữ văn (thí sinh có mặt lúc 7 giờ sáng). Chiều cùng ngày, các em sẽ thi môn chuyên.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

NO COMMENTS