Hơn 400 học trò và người dạy học bị mùi mủ cao su “tra tấn”

0
342

Hơn 400 học sinh và gia sư bị mùi mủ cao su “tra tấn”

Mấy tháng nay, 398 học trò cùng nhiều gia sư Trường THCS Lê Hồng Phong (xã Ia Krêl, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) bị “tra tấn” bởi mùi thối từ cơ sở vật chất thu tậu mủ cao su gây ra. Sau khi đến rà soát và khiến cho việc, đoàn liên ngành nghề đã bắt buộc chủ cơ sở dừng hoạt động thu tìm ngay tức khắc.
Gia sư giỏi dạy văn: https://giasuviet.com.vn/can-tim-gia-su-gioi-mon-van-day-kem-tai-nha.html

Việc không khí bị ô nhiễm không chỉ tác động đến có sức sống mà còn ảnh hưởng hiểm nguy đến việc dạy và học của thầy trò nơi đây. hạ tầng thu mua mủ cao su này chỉ cách trường khoảng vài mét, phía trên cơ sở không có mái che, đường nước thải lộ thiên chảy ra suối Ia Kriêng.

Em Bùi Thị Phương Oanh, học lớp 9A cho hay, thường nhật mùi bốc từ hạ tầng này đã mùi hôi, nhưng khi có gió thì mùi còn nặng hơn phần nhiều, xộc thẳng vào giảng đường. do vậy, các em phải đóng kín cửa sổ để hạn chế hôi thối.

“Khi ngửi phải mùi cao su, em có cảm giác buồn nôn, khó thở và chểnh mảng việc học được, em bị phân tâm rất nhiều”, em Oanh chia sẽ.

Cô Ngụy Thị Quyên – người dạy học chủ nhiệm lớp 8A cho biết, mùi hôi không chỉ gây khó chịu, mà nó còn khiến tác động đến việc học của các em, lâu dài sẽ tác động đến không mệt mỏi của các em. Mỗi khi có mùi hôi thì các em học sinh lại bịt mũi ngồi học.

 

học sinh buồn phiền bịt mũi khi phải sống chung với thối thế từ hạ tầng thu mua mủ cao su ngay cạnh trường.

 

 

 

Ông Nguyễn Văn Hải – Phó CEO công đoàn giảng đường cho biết, cơ sở vật chất thu mua mủ cao su này hoạt động cả ngày, mùi hôi bốc lên sặc sụa. Trước sự việc này, nhà trường đã nhờ chính quyền phố Ia Krêl can thiệp. tuy nhiên, trạng thái này không dứt điểm, vẫn tiếp tục diễn ra tuy có giảm.

Việc gây ô nhiễm không khí của cơ sở thu tìm mủ cao su này không chỉ ảnh hưởng đến học trò và thầy cô giáo mỗi khi lên lớp, mà những người chịu tác động nặng nài nỉ nhất là các thầy cô giáo ở lại khu tập thể phía sau trường. trạng thái này khiến cho nhiều người bị các bệnh về đường hô hấp. Và khi cơ sở bốc tháo cao su hoặc nhập mủ thì mùi của nó nặng nề hà đến mức các người dạy học phải tậu nơi “lánh nạn”.

 

 

 

 

Dòng nước thải lộ thiên của cơ sở vật chất thu tìm mủ cao su.

 

 

Trước hiện trạng trên, ngày 15/11, Đoàn liên ngành nghề của quận Đức Cơ đã tiến hành kiểm tra công việc Bảo hộ môi trường tại cơ sở vật chất thu tậu mủ cao su trên.

cơ sở vật chất thu mua mủ cao su trên do ông Nguyễn khung cảnh là chủ sở hữu. Tại thời khắc rà soát, cơ sở đã đi vào hoạt động được khoảng 3 tháng nhưng không có các giấy phép liên quan đến môi trường. các cấp chức năng đã phát hiện tại cơ sở vật chất có khoảng 30 tấn mủ cao su đang bốc mùi hôi, nước chảy tràn ra khu dân cư và suối.

không những thế, vào lúc này, ông Cảnh không có ở tại hạ tầng nên cơ quan chức năng đã phải mời bá tánh xung quanh đến chứng kiến vụ việc và lập biên bản.

 

 

 

 

cơ sở vật chất thu tậu mủ cao su ngay cạnh trường học.

 

 

 

Đến ngày 16/11, ông Cảnh mới đến khiến cho việc với cơ quan chức năng về việc gây ô nhiễm của cơ sở mình.

Đại úy Lê Thanh Hoài – tổ phó đội dò hỏi phạm nhân về hình sự-kinh tế-ma túy-môi trường, Công an quận Đức Cơ cho biết, sau khi đoàn liên lĩnh vực đến kiểm tra và làm cho việc thì đã bắt buộc chủ hạ tầng thu mua là ông Cảnh dừng hoạt động thu sắm ngay lập tức.

Ông Siu Luynh – chủ tịch UBND phường Ia Krêl cho biết, trước phản chiếu của trường học, học sinh và dân thường, xã đã rà soát, đề cập nhở nhiều lần nhưng hạ tầng này vẫn “ngó lơ”. ngoài ra, cấp xã chỉ được phép xử phạt, đề cập nhở….

“Tôi đi kiểm tra mà còn không chịu nổi được mùi hôi, thì học sinh làm sao mà chịu được”, ông Luynh cho biết.

 

======>>>> Xem thêm:

https://giasutiendat.net/tim-gia-su-hoan-kiem/

Nguồn: hiepnv1902@gmail.com tổng hợp

 

 

NO COMMENTS