Hơn 2.100 học sinh được vinh danh trong Lễ trao giải ViOlympic

0
287

Ngày 28/5, Lễ suy tôn và trao giải Cuộc thi Giải toán trên Internet – ViOlympic năm học 2015-2016 bản đồ miền Trung được tổ chức tại TP Đà Nẵng. 559 học trò đoạt giải thuộc các đô thị miền Trung đã được vinh danh trong số hơn 2100 học trò đạt giải ViOlympic năm nay.

Buổi lễ này cũng khép lại chuỗi sự kiện tổng kết và vinh danh cácViolympic toán tư nhân tiêu biểu của cuộc thi ViOlympic năm nay. Trước đó vào ngày 14/5 và ngày 21/5, Lễ Trao Giải địa bàn miền Bắc và miền Nam đã được tổ chức tại Hà Nội và Sài Gòn.

Dự lễ trao giải có sự hiện diện của Phó giám đốc điều hành Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ Nguyễn quang đãng Tâm, các đại diện sở GD ĐT các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và đại diện ban cố vấn, các vị bố mẹ các em học trò, các cô giáo và các em học sinh đạt thành tích hoàn hảo nhất trong cuộc thi giải Toán qua Internet năm học 2015-2016.

 

Ông Nguyễn quang Tâm – Phó giám đốc điều hành Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ đại diện nhà tài trợ trao giải cho các học trò xuất sắc trong cuộc thi ViOlympic.

ViOlympic là cuộc thi cấp đất nước về Toán học trên Internet (Giải Toán bằng Tiếng Việt và Giải Toán bằng Tiếng Anh) do Bộ GD&ĐT chỉ đạo với sự tài trợ của Bảo Việt Nhân thọ. Đây là cuộc thi dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 trên toàn quốc. Qua 6 năm http://carot.vn tăng trưởng, chương trình đã dành được tất cả sự để ý của học sinh, thầy cô giáo và bố mẹ các em học trò tại phần lớn các trường học trên khắp các tỉnh thành, không giới hạn vững mạnh về số lượng, luôn luôn có chữ tín.

Năm nay có 2.141 thí sinh đoạt giải được vinh danh, trong đó có 244 học sinh khối 4; 554 học trò khối lớp 5; 250 học trò khối lớp 8. Khối lớp 9 dẫn đầu về số lượng học sinh đạt giải với 590 thí sinh; khối lớp 11 có 503 học sinh. Trong số hơn hai.100 em đạt giải, có 43 em đạt số điểm tuyệt đối là 300 điểm, trong đó có 9 em học trò cấp I, 14 em học sinh cấp II, và 20 em học sinh cấp ba. Tỉnh thái bình là Tình có nhiều em đạt số điểm tuyệt đối nhất với có 13 em. Danh sách học trò đoạt giải được ban bố trên website của ViOlympic: http://baovietnhantho.violympic.vn/Page_New_Detail.aspx?tupy=vio&ID=1619

năm học 2015-2016 đã có khoảng 8 triệu học trò tham dự ViOlympic, trong đó 6 triệu thí sinh thi Toán Tiếng Việt (tăng 20% so với năm học 2014-2015) và 2 triệu thí sinh thi Toán Tiếng Anh (gấp đôi so với niên học 2014-2015). cùng lúc, sau 18 vòng thi (cuộc thi giải Toán bằng Tiếng Việt) và 9 vòng thi (cuộc thi giải Toán bằng Tiếng Anh), vòng thi quốc gia cuộc thi ViOlympic năm học 2015-2016 đã thu hút gần 9.180 học trò trên toàn quốc tham dự, tăng hơn 22% so với Thống kê thiện cảm 7.500 học sinh của năm học 2014-2015.

 

 

 

Các em học trò sôi nổi tham dự chương trình Ngày hội ViOlympic mở rộng tại Hải Dương.

bên cạnh số lượng học sinh tham dự vào cuộc thi ViOlympic quốc gia của Bộ giáo dục và giảng giải, hơn 1.000 em học trò ham mê cuộc thi này tại Hà Nội, Đà Nẵng, Huế, Hải Dương, Quảng Bình đã có dịp tham dự vào các Ngày hội ViOlympic mở rộng do Bảo Việt Nhân thọ đơn vị cho các em học trò các trường Tiểu học tại gianh giới tỉnh. Ngày hội ViOlympic mở mang là một chương trình sinh hoạt hữu dụng và lý thú, ngoài hoạt động chính là thi toán trên mạng ViOlympic, các em còn được giao lưu và tham dự vào nhiều hoạt động tập thể giúp tăng cường các kĩ năng giao tiếp cộng đồng. Ngày Hội ViOlympic mở mang đã được các bố mẹ các bạn học sinh và các em học trò đặc trưng quan tâm và hưởng ứng nồng nhiệt. Hoạt động này sẽ góp phần lan tỏa hơn nữa ý thức hiếu học và ái tình toán học của các em học trò tại các tỉnh thành trên toàn quốc, tạo thành một phong trào học tập yêu toán học và kỹ thuật, song song đóng góp vào sự thay đổi tích cực của ngành nghề giáo dục Việt Nam và tăng trưởng trí não của thế hệ trẻ, an ủi ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác giảng dạy và học tập tại các trường học trên cả nước và đặc biệt hướng đến xóa dần khoảng cách vùng miền, tạo điều kiện cho các em học sinh có dịp được giao lưu, học hỏi, rèn luyện kĩ năng toán học và kĩ năng mềm có thể vận dụng vào đời sống thực tiễn.

 

 

 

Các em học sinh náo nức tư vấn các câu hỏi vui phát động,các hoạt động giao lưu cộng đồng, tha hồ tâm lý trước khi bước vào cuộc thi ViOlympic mở rộng tại Quảng Bình.

“Trẻ em là tương lai và kỳ vọng của quốc gia. đầu tư cho giáo dục và thế hệ trẻ là đầu cơ mang tính nền tảng nhằm thúc đẩy sự tăng trưởng kinh tế cũng như vun đắp một cộng đồng an lành phồn thịnh vượng. Cuộc thi ViOlympic và Ngày Hội ViOlympic mở rộng là 1 sân chơi lý thú và bổ ích mang tính giáo dục cao mà các em học trò nên tham dự, là bước khởi đầu để các em nỗ lực nỗ lực đạt được thành công lâu dài. 60 doanh nghiệp Bảo Việt Nhân thọ của chúng tôi sẽ tiếp tục tổ chức các ngày Hội ViOlympic mở rộng rộng rãi hơn nữa trên khắp các đô thị của cả nước để lan tỏa tinh thần của cuộc thi này sâu rộng hơn, mở ra thời cơ cho nhiều con trẻ học sinh có thể tiếp cận, tham gia và là 1 phần của cuộc thi toàn quốc này. Với chúng tôi, vững mạnh thế hệ trẻ, gắn kết yêu thương các gia đình Việt và vun đắp 1 cuộc sống an lành cường thịnh vượng cho cộng đồng là một sứ mệnh cao cả”, Ông Nguyễn quang Tâm, Phó tổng giám đốc của Bảo Việt Nhân thọ san sớt.

 

 

 

Sau chương trình phát động sôi nổi, các em học trò chăm chú khiến cho bài thi ViOlympic mở mang.

 

 

 

Ban lãnh đạo Bảo Việt Nhân Thọ trao hoa và phần thưởng cho các học trò đoạt giải trong cuộc thi ViOlympic mở rộng.

Lãnh đạo Bảo Việt Nhân thọ cũng cho hiểu nhiều hơn, Bảo Việt Nhân thọ đã và đang bảo vệ cho hơn 4,5 triệu em học trò trên cả nước. Điều này có tức thị với sự tương trợ của công ty bảo hiểm nhân thọ, các em đã có sự chuẩn bị của gia đình, bảo đảm nguồn vốn đầu tư cho chỉ tiêu học tập và công việc trong tương lai. bên cạnh phận sự tương trợ các bố mẹ các bạn học sinh và các em trong việc lập chiến lược và cam đoan tài chính, những nguồn khích lệ khuyến khích đối với những quyết tâm, nỗ lực và sự hiếu học của các em học trò đại quát và sự chia sẻ cổ vũ kịp thời các em học sinh có cảnh ngộ khó khăn trên cả nước sẽ là 1 nguồn động lực lớn cho sự thành công, thành người hữu dụng của các em.

Năm 2015-2016 là năm thứ 8 cuộc thi Giải toán trên mạng ViOlympic được tổ chức và là năm thứ hai Bảo Việt Nhân thọ tài trợ và đi cùng doanh nghiệp ViOlympic mở rộng trên 63 đô thị. Đây cũng là năm đầu tiên cuộc thi vươn tầm quốc tế với dự án Global ViOlympic dành cho học sinh khối Tiểu học và THCS tạo thời cơ giao lưu, học hỏi tri thức Toán học, trau dồi kỹ năng ngoại ngữ của học sinh Việt Nam với các nước trên toàn cầu. Global ViOlympic 2016 có sự tham dự của 35 quốc gia và vùng bờ cõi, điển hình như Úc, Mông Cổ, Bulgari, Ghana… Hơn 32.000 thành viên đã đăng ký tham dự, trong đó ba.800 học trò lọt vào vòng chung cuộc quốc tế. trong tương lai, Việt Nam kỳ vọng sẽ có học trò đạt thành tích tốt và được vinh danh tại cuộc thi này.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

NO COMMENTS