học sinh Trường tiểu học Võ Văn Hát phải học 2 tiết tiếng Anh bản ngữ mỗi tuần

0
312

học sinh Trường tiểu học Võ Văn Hát phải học 2 tiết tiếng Anh bản ngữ mỗi tuần

Phụ huynh Trường tiểu học Võ Văn Hát cho rằng, học trò lớp 1 phải học 2 tiết tiếng Anh với bản ngữ mỗi tuần là quá nhiều, vì chính yếu chỉ cần học chữ, Toán.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được phản ánh của một bố mẹ các bạn học sinh gia sư tiếng anh (xin phép giấu tên) của Trường tiểu học Võ Văn Hát, xã Phước Long B, thị xã 9, TP.Hồ Chí Minh về việc trường bắt bố mẹ các bạn học sinh phải đóng quá nhiều tiền học tiếng Anh cho học trò.

Vị bố mẹ các bạn học sinh này cho biết, học trò dù chỉ mới học lớp 1 ở Trường tiểu học Võ Văn Hát, nhưng phải đóng tiền học tiếng Anh lên đến 390.000 đồng/tháng, với 6 tiết học/tuần.

thiết tưởng, các bé vì chỉ mới học lớp 1, chính yếu là học chữ và học Toán, nhưng tiền học tiếng Anh của 1 bé là quá nhiều, gấp hơn 4 lần so với tiền học chính. Trường hoàn toàn không thỏa thuận với bố mẹ các em học trò trong việc thu các khoản tiền này.

Trường có 8 lớp 1, trong đó chia ra 2 loại hình dạy tiếng Anh. Nhiều trường tiểu học ở cùng chung khu vực cũng không đóng nhiều tiền đến tương tự, chỉ đóng có vài chục ngàn mỗi tháng, còn học tiếng Anh với người bản ngữ thì cho Phụ huynh chọn, còn ở đây thì buộc phải.

Phụ huynh Trường Võ Văn Hát thắc mắc phải đóng tiền học tiền học tiếng Anh quá nhiều (ảnh: P.L)

Sáng ngày 7/11, cô Trần Thị Thanh Hoàng – Phó Hiệu trưởng Trường tiểu học Võ Văn Hát, quận 9 cho biết, số tiền mà Phụ huynh đưa ra là làm cho Báo cáo tổng cộng của cả 2 loại hình tiếng Anh tăng cường, tiếng Anh theo đề án của Bộ Giáo dục và giải thích đang được áp dụng ở trường.

Thế nhưng, cô Hoàng khẳng định rằng, 2 lớp học này là hoàn toàn khác nhau, không đáp ứng gì đến nhau, nên việc cộng lại là không đúng.

Phó Hiệu trưởng Trường Võ Văn Hát tin tức thêm với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, học sinh lớp 1 của nhà trường chương trình tiếng Anh tăng cường 8 tiết mỗi tuần (gồm 2 tiết với giáo viên bản ngữ), học phí 50.000 đồng/tháng, cộng với tiền học tiếng Anh bản ngữ 160.000 đồng/tháng, cộng ra là 210.000 đồng.

Chương trình tiếng Anh theo đề án của Bộ Giáo dục, học trò lớp 1 của trường học với người bản ngữ 1 tiết mỗi tuần, thu học phí 80.000 đồng mỗi tháng, cùng với việc học trò được học bộ phần mềm tiếng Anh Dynet 2 tiết mỗi tuần, đóng 100.000 đồng/tháng. tương tự, tiếng Anh theo đề án đóng 180.000 đồng/tháng.

Hiện trường học có khoảng 350 học sinh lớp 1 đang theo học, nhưng trong cuộc họp đầu năm, bố mẹ các bạn học sinh học trò chỉ có độc nhất 1 người có ý kiến việc học tiếng Anh bản ngữ 2 tiết/tuần là quá nhiều, còn lại bố mẹ các bạn học sinh đồng thuận với giảng đường.

Khi Phụ huynh đăng ký cho con học đầu năm, nhà trường cũng đã tư vấn rất kỹ xem cho con em mình học ở lớp dạng nào, để trường học dễ dàng trong việc xếp lớp của học trò, nên cũng chưa có ai có ý kiến gì.

Với quan niệm bố mẹ các bạn học sinh cho rằng học tiếng Anh với người bản ngữ là nhiều, hiện lãnh đạo giảng đường sẽ chấn chỉnh, và sẽ có quan niệm giải đáp sau.

======>>>> Xem thêm:

https://giasutoan.info/gia-su-quan-thanh-xuan/

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

NO COMMENTS