Học sinh nhận giấy chứng thực kết quả thi cử ở nơi nào?

0
419

Thí sinh lưu ý: Không dùng giấy chứng nhận kết quả thi này để ĐKXT, mà chỉ nộp vào trường nhập học sau khi đã trúng tuyển.

Thí sinh đăng ký dự thi ở đâu sẽ nhận giấy chứng thực kết quả thi ở đó. hiện giờ, các trường Đại học đang giao hội in giấy chứng nhận kết quả thi để chuyển về các Sở GD&ĐT, từ Sở sẽ chuyển về các trường THPT để bàn giao cho thí sinh.

======>>>> Tìm trung tâm tốt nhất Hà Nội tại: gia sư môn hóa
[center !important]Thí sinh đăng ký dự thi ở đâu sẽ nhận giấy chứng thực kết quả thi ở đó (Ảnh: Thùy Linh)[/center !important]Dự kiến thí sinh nhận được giấy chứng thực kết quả thi trong khoảng từ ngày 25 đến 27/8. Theo quy định trong lịch tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, chậm nhất là trước ngày 30/8 giấy chứng thực kết quả thi phải đến tay thí sinh.

Trường hợp sau ngày 30/8 mà chưa nhận được, bị thất lạc hoặc mất giấy chứng nhận kết quả thi, thí sinh cần hệ trọng với trường Đại học chủ trì cụm thi, làm đơn xin trường công nhận. Trường sẽ cấp lại cho thí sinh giấy chứng nhận kết quả thi (có dấu đỏ của trường và được ghi là “bản cấp lại”).

Khi được cấp giấy này, bản chính sẽ không còn giá trị và hệ thống quản lý dữ liệu tuyển sinh nhà nước sẽ thông tin cho trường thí sinh ĐKXT để trường biết và chỉ nhận giấy chứng thực kết quả thi được cấp lại.

Ở mỗi đợt xét tuyển, chậm nhất 5 ngày sau khi các trường công bố kết quả xét tuyển (nếu nộp bằng đường bưu điện, thời kì được xác định theo dấu bưu điện), thí sinh phải công nhận việc học tại trường bằng cách nộp cho trường bản chính giấy chứng thực kết quả thi.

Thí sinh không nộp giấy chứng nhận kết quả thi coi như thường có ước muốn học tại trường và sẽ không được gọi nhập học. Thí sinh cần lưu ý: kể cả thí sinh chỉ trúng tuyển 1 trường cũng phải công nhận việc nhập học tại trường.

Nguồn: Tổng hợp tin giáo dục

NO COMMENTS