Hòa đồng bộ tổ máy số 2 Dự án Nhà máy Thủy điện Lai Châu vào lưới điện Việt Nam không thể bỏ qua

0
358

Vào hồi 09 giờ 15 phút ngày 20/6/2016 tổ máy số 2 của Nhà máy Thủy điện Lai Châu, tổ máy có công suất 400 MW đã chính thức phát điện và hoà điện lần đầu thành công vào lưới điện nhà nước. Công suất phát cao nhất trong quá trình hòa điện lần đầu tổ máy đạt 400MW. Hiện tại Nhà thầu tiếp chuyện thực hiện các thí điểm theo quy định của giao kèo tiến đến phát điện thương mại tổ máy và đưa tổ máy vào vận hành chính thức vào đầu Quý III năm 2016.

Công trình thủy điện Lai Châu với tổng mức đầu tư 35.700 tỷ đồng là công trình xây dựng cấp đặc biệt và là công trình thủy điện lớn thứ ba được xây dựng trên sông Đà, gắn liền với thủy điện Sơn La, thủy điện Hòa Bình. Nhiệm vụ chính  của dự án là: Cung cấp điện cho Hệ thống điện Quốc gia và phục vụ chống lũ về mùa mưa, cấp nước về mùa khô cho đồng bằng Bắc Bộ, song song góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Lai Châu, Điện Biên và khu vực Tây Bắc, đảm bảo an ninh quốc phòng khu vực Tây Bắc.

======>>>> Các mẹ nên xem: sửa chữa điện quận tây hồ

Trong suốt quá trình đầu tư xây dựng, Công trình thủy điện Lai Châu đã luôn nhận được sự quan hoài đặc biệt của Đảng và Chính phủ; sự giám sát chặt đẹp của Quốc hội, sự tương trợ hăng hái của chính quyền địa phương và nhất là sự ủng hộ của đồng bào các dân tộc hai huyện Mường Tè, Nậm Nhùn đã di dời nhà cửa, bản làng, nhường đất để xây dựng công trình. Đặc biệt, trong quá trình xây dựng, các đơn vị trên công trường đã gặp không ít khó khăn, vướng mắc bởi công trình được thi công tại vùng sâu, hạ tầng giao thông không thuận tiện, điều kiện địa chất xấu …. Song bằng sự kết đoàn, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, tối ưu hóa sinh sản, huy động tối đa tiềm năng làm chủ khoa học kỹ thuật, chủ đầu tư và các nhà thầu đã cố gắng vượt qua quơ để để xây dựng lên một công trình công nghiệp đương đại giữa vùng rừng núi Tây Bắc.        

hoàn thành mốc tiến độ phát điện tổ máy số 2 nhà máy Thủy điện Lai Châu vào tháng 6/2016 là một trong những tiền đề quan trọng để đảm bảo tiến độ hoàn tất và phát điện tổ máy số 3 vào tháng 11/2016 ; hoàn thành tất công trình vào năm 2016 sớm hơn so với tiến độ được phê chuẩn 1 năm.Một số mốc tiến độ xây dựng Công trình thủy điện Lai Châu:

+ Khởi công công trình: Ngày 5/01/2011

+ Đóng cống dẫn dòng, tích nước hồ chứa: Ngày 20/6/2015

+ Phát điện tổ máy số 1: Ngày 14/12/2015.

+ Phát điện tổ máy số 2: tháng 6/2016

+ dự định hoàn thành tuốt tuột công trình: Năm 2016.


======>>>> Xem thêm: sửa điện nước tại tây hồ


Nguồn: EVN

NO COMMENTS