Hỗ trợ điều trị bệnh gút từ những loại rau đơn giản

0
207

Việc chữa bệnh gút bao gồm các loại thuốc chống viêm kết hợp với một chế độ ăn ít purin, các hợp chất hóa học dẫn đến các tinh thể trong và xung quanh khớp gây đau đớn liên quan đến tình trạng này. Một nghiên cứu được công bố trên số ra tháng 6 năm 2005 của “Arthritis & Rheumatism” thấy rằng 500 mg một ngày của vitamin C làm giảm đáng kể nồng độ acid uric trong 184 người tham gia. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng vitamin C có thể có ích trong việc ngăn ngừa bệnh gút và điều tri benh gut triệu chứng.

Tại sao có thể chữa bệnh gút bằng rau cải

Sau khi phân tích dữ liệu về dinh dưỡng từ Bộ Nông nghiệp Mỹ, đưa ra kết luận rằng rau cải đỏ có đặc tính chống bệnh gút nhiều hơn đáng kể so với họ rau cải màu xanh lá cây. Lượng kiềm của 2 loại cải sẽ giúp trung hòa axit uric, nhưng rau cải đỏ cung cấp những lợi ích gia tăng của flavonoid cung cấp cho nó màu sắc, cyanidin. Chất này cũng được tìm thấy trong anh đào ngọt ngào, được cho là để bảo vệ chống lại các cuộc tấn công bệnh gút bằng cách giúp làm giảm nồng độ acid uric.

Hơn nữa, rau cải đỏ cao hơn vitamin C hơn cả rau cải xanh hoặc anh đào, một loại trái cây thường được quảng cáo với tác dụng chống bệnh gút. Các loại rau trong gia đình họ cải, trong đó có bông cải xanh, súp lơ, cải bruxen, cải xoăn, rau xanh collard, mù tạt và bok choy được đánh giá cao cho khả năng chống lại bệnh tật.

Phương pháp chữa bệnh gút bằng rau cải

Điều tốt nhất của phương pháp áp dụng thuoc chua benh gut đơn giản này là chi phí cố gắng đó là không đáng kể – và nhiều người bị bệnh gút tuyên bố nó làm giảm hoặc loại bỏ cơn đau.

Cách làm: Cho lá rau cải vào túi nhựa cho vào ngăn đá tủ lạnh. Khi bị những cơn đau do bệnh gút thì sử dụng, sắp xếp chúng xung quanh khu vực bị ảnh hưởng, quấn khăn quanh vùng viêm sưng và để cho sự ấm áp của làn da của bạn tan chảy một cách tự nhiên. Nếu lý thuyết là chính xác, các loại thuoc tri benh gut trong rau cải sẽ ngấm vào da và tan mỏ tinh thể gút. Nếu không, lá đông lạnh sẽ làm dịu vùng bị viêm.

Tăng cường ăn rau cải để chữa bệnh gút

Trong khẩu phần ăn bổ sung thêm rau cải sẽ giúp bệnh nhân gút giảm những cơn gút cấp. Lưu ý: Một số chất dinh dưỡng bị mất trong nấu ăn, nên chế biến thành salad rau cải, là cách tốt nhất để có được những lợi ích chống bệnh gút tối đa.

NO COMMENTS