Hiệu trưởng ĐH Harvard muốn kết hợp tăng trưởng trường ĐH Fulbright

0
357

Trong chuyến thăm Việt Nam lần trước hết, giáo sư Drew Gilpin Faust, Hiệu trưởng ĐH Harvard cũng đã đến thăm cũng như dành thời kì trao đổi về việc xây dựng và lớn mạnh trường ĐH Fulbright Việt Nam (FUV) .

=====>>> Tham khảo gia sư  môn tiếng anh tại nhà Hà Nội :  http://giasuviet.com.vn/can-tim-gia-su-gioi-mon-tieng-anh-day-tai-nha.html
Giáo sư Drew Faust đã có cuộc gặp gỡ với giảng sư và cựu sinh viên của Chương trình Giảng dạy Kinh tế Fulbright (FETP), một chương trình đào tạo chính sách công liên minh giữa trường Kennedy của ĐH Harvard và trường ĐH Kinh tế TP. Hồ Chí Minh.

FETP đã được Harvard chuyển giao về trường ĐH Fulbright Việt Nam vào tháng 9/2016. Bà Faust cho rằng, FETP là một trong những chương trình vượt trội, có đóng góp không thể bỏ lỡ vào không lười làm gắn kết với toàn cầu của Đại học Harvard trong hơn 25 năm gần đây.

 

Hiệu trưởng ĐH Harvard bà Drew Gilpip Faust đàm đạo với hiệu trưởng ĐH Fulbright Việt Nam bà Đàm Bích Thuỷ

Dịp này, bà Drew Gilpin Faust cũng luận bàn với ban lãnh đạo FUV về việc xây dựng và tăng trưởng trường FUV sau khi kế thừa thành tựu của chương trình giảng dạy Kinh tế Fulbright.

Trước đó, trường Kennedy thuộc ĐH Harvard và trường ĐH Fulbright Việt Nam đã ký một biên bản ghi nhớ, đồng ý tìm kiếm các cơ hội để cộng tác trong ngành giảng dạy, nghiên cứu chính sách công và các ngành nghề liên quan.

Phát biểu trong dịp tiếp đón bà Drew Faust trong chuyến thăm Việt Nam nhanh nhất, bà Đàm Bích Thuỷ – hiệu trưởng ĐH Fulbright Việt Nam cho biết: “Chương trình Việt Nam của trường Kennedy đã đóng sự cần thiết cốt lõi trong việc tăng trưởng FETP phát triển thành 1 trung tâm bậc nhất về giảng dạy và nghiên cứu chính sách công.

Chúng tôi tin tưởng sâu sắc rằng mối kết liên với Harvard sẽ là 1 động lực không thể thiếu trong nỗ lực của trường chúng tôi nhằm đem đến trải nghiệm giáo dục sang trọng thế giới cho sinh viên trên khắp Việt Nam”.

 

 

Bà Faust chụp ảnh với cựu sinh viên Chương trình giảng dạy Kinh tế Fulbright

Trước đó, bà Drew Gilpin Faust đã đến thăm và làm việc với trường ĐH khoa học xã hội và nhân bản (ĐHQG TPHCM). Đây là chuyến thăm Việt Nam thứ nhất của 1 hiệu trưởng ĐH Harvard và chuyến thăm này đã mở ra khởi đầu tươi sáng cho quan hệ giữa hai trường đề cập riêng và cả với ĐHQG Thành phố Hồ Chí Minh.

Bà Faust đã có bài thuyết trình trước sinh viên Tp.HCM, bà cho rằng Việt Nam đã giúp cho bà Nhìn lại trị giá của đất nước Mỹ ở trị giá nhân văn và tính dân chủ. Nữ hiệu trưởng ĐH Harvard cho rằng, Việt Nam và Mỹ đã đối đầu nhau trong một cuộc đấu kéo dài, tàn phá nặng năn nỉ và giờ đây là thời gian để hàn gắn vết thương. Trong chịu khó này, lịch sử là điều không được lãng quên bởi nó soi rọi những sự mù quáng và tàn ác đã khiến cho nên chiến tranh, giúp tôi và quý vị nghĩ đến và đấu tranh cho hòa bình.

Nguồn: Tổng hợp mạng

 

NO COMMENTS