Hàng trăm sinh viên cộng trải nghiệm khoa học S.M.A.C

0
456

Ngày 17 và 18/10, những thí sinh lọt vào vòng hai cuộc thi S.M.A.C Challenge 2015 đã hai ngày trải nghiệm kỹ thuật S.M.A.C cùng những gia sư hà nội chuyên gia công nghệ hàng đầu của Tập đoàn FPT.

những thí sinh đã được chuyên gia công nghệ của Tập đoàn FPT chia sẻ về thiên hướng công nghệ trên toàn cầu, chính sách công nghệ của FPT.

đặc biệt, những thí sinh đã được Tìm hiểu và trải nghiệm những sản phẩm dựa trên nền tảng khoa học S.M.A.C mà FPT đã khai triển như sàn giao dịch PR trực tuyến ANTS, truyền hình FPT và FPT Play, Vé xe điện tử, sàn thương nghiệp điện tử Sendo…

các thí sinh cùng bàn bạc đội ngũ. Ảnh Vân Anh

những hoạt động đội ngũ (teambuilding) cũng được Ban tổ chức tiến hành với những trò chơi như xây tháp, Diplomacy… để giúp thí sinh có cơ hội rèn luyện những kỹ năng mềm như tư duy lãnh đạo, xây dựng chiến lược, điều hành, ra quyết định, thương thuyết, đàm phán… và biểu đạt tinh thần làm việc lực lượng.

Hoạt động này chiếm 15% số điểm của các thí sinh trong hồ hết vòng hai. không những thế, thí sinh còn được tham gia Gala “Dạ Tiệc Trắng” và có dịp trở nên những các kiến trúc sư bắt mắt tài giỏi.

Lần đầu tiên tham gia S.M.A.C Challenge, ban Hoàng Thanh Tâm, Trường Đại học khoa học Hà Nội chia sẻ: “Các hoạt động tại S.M.A.C Open Camp trong hai ngày 17-18/10 thật sự vui và hữu dụng sinh viên.

Tại đây, chúng em không chỉ được phân phối những kiến thứcvề công nghệ mà còn được đoàn luyện các kỹ năng khiến cho việc đội ngũ, khiến chiến lược, thuyết trình…”. Cảm nhận của Tâm cũng là điều mà gần như Cả nhà sinh viên tham dự được trong suốt hai ngày vừa qua.

Sau hai tháng khởi động, cuộc thi S.M.A.C Challenge 2015 đã thu hút hơn 68 tổ thi, với 300 thí sinh trên toàn quốc. Đã mang gần 140 ý tưởng được Anh chị em sinh viên sáng tạo dựa trên nền móng kỹ thuật giọng nói.

phần đông các ý tưởng đều gắn liền các vấn đề hội như robot hỗ trợ việc nhà, coi sóc em bé, khám chữa bệnh cho con người, tương trợ lái xe, tìm tuyến đường, hướng dẫn viên du lịch…

chủ đề “Số hóa giọng nói”, S.M.A.C Challenge 2015 là cuộc thi trước hết tại Việt Nam kiếm tìmvững mạnh các ý tưởng công nghệ tương tác bằng giọng nói.

Tổng giá trị giải thưởng là 250 triệu VND (bao gồm tiền mặt và hiện vật). tuy nhiên, cuộc thi còn đem đến cho Anh chị em thí sinh đa dạng thời cơ việc khiến trong ngành kỹ thuật mới, cơ hội được Quỹ FPT Ventures rót nguồn vốn.

Nguồn Thanh Xinh tổng hợp internet

NO COMMENTS