Hà Nội: Không sắp xếp giáo viên nghỉ mát trong dịp thi THPT đất nước

0
337

Sáng nay (17/3), Sở GD&ĐT TP.Hà Nội công ty Hội nghị khai triển công việc thi THPT đất nước và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2017. Theo Lãnh đạo Sở GD&ĐT đô thị, kì thi năm nay có nhiều điểm mới và mang tính cạnh tranh ác liệt.
 

sức ép sẽ tăng cao

Theo ông Bùi quang quẻ Thái – Phó trưởng phòng chủa quản thi và Kiểm định chất lượng- Sở GD&ĐT Hà Nội, do thuộc tính của kỳ thi THPT đất nước 2017, các cụm thi đơn vị violympic tiếng anh vừa có nghĩa vụ xét tốt nghiệp vừa xét vào ĐH,CĐ nên sức ép lên công tác tổ chức thi THPT năm nay rất nặng nài.

nếu, về công việc chuẩn bị hạ tầng, các doanh nghiệp cần lưu ý 1 số điểm: kiểm tra kỹ bộ máy điện và có phương án đề phòng nếu bị chập cháy có thể khắc phục kịp thời; chuẩn bị sẵn sàng máy in, máy photo để xử lý kịp thời tình huống đề thi bị lỗi.

Do đề thi năm nay có nhiều loại nên việc in sao đề thi cũng khác với mọi năm và áp lực lên Ban đề thi rất nặng năn nỉ. không những thế, do đề thi trắc nghiệm nên số lượng trang của đề sẽ nhiều hơn mọi năm. Khâu phát đề thi sẽ phải cẩn trọng hơn.

 

Ông Bùi quang quẻ Thái – Phó trưởng phòng quản lý thi và Kiểm định chất lượng- Sở GD&ĐT Thủ Đô Hà Nội.

 

Đóng gói đề thi cực kì phức tạp

Theo quy định, đối với thí sinh tự chần chờ thi để xét xác nhận tốt nghiệp, học theo chương trình nào phải đăng ký thi theo chương trình đó. Ví dụ, học chương trình THPT phải đăng ký theo chương trình THPT, không được đăng ký theo chương trình GDTX.

bên cạnh đó http://carot.vn/ theo ông Thái, khó khăn ở chỗ những điểm thi có thí sinh chỉ xét tuyển đại học, những điểm thi thí sinh có điểm bảo lưu các môn thi thành phần trong môn thi đội hợp. tương tự, với đối tượng này, sẽ phải có 6 loại phòng thi đáp ứng cho từng thí sinh thi riêng.

giả định, thí sinh chỉ thi môn Vật lý thì có phòng thi riêng, chỉ thi môn Hóa học có phòng thi riêng, chỉ thi môn Vật lý và sinh vật học thì có phòng thi riêng, chỉ thi môn chỉ thi môn Vật lý và Hóa học có phòng thi riêng, chỉ thi Hóa học và sinh vật học có phòng thi riêng…

Với mỗi thí sinh này, lại phải có mỗi đề thi tương ứng nên khâu đóng gói đề thi cực kì phức tạp. Và khâu điều hành hướng dẫn cho cán bộ coi thi phải tỉ mỉ hơn, phải lựa chọn những người có khả năng và bổn phận cao.

Chú ý an toàn thực phẩm nói quanh gianh giới thi

Về khâu công ty, các trường phải phối hợp với địa phương để cam kết an ninh, an toàn trong những ngày kì thi diễn ra.

“Trong những ngày thi, sẽ có nhiều thí sinh ở lại trường vào buổi trưa để chiều tiếp diễn thi nên vấn đề đặt ra, khâu bảo trì an toàn thực phẩm ở gianh giới quanh đó địa điểm thi rất không được lãng quên và phải được lưu ý chặt chẽ”, ông Thái nhấn mạnh.

Thứ hai, theo quy định, kỳ thi này, có 50% cán bộ coi thi, giám sát phòng thi và lãnh đạo thi là do các trường ĐH, CĐ được Bộ GD&ĐT điều động đến. Các trường ĐH, CĐ chính yếu quy tụ ở địa bàn thành phố khi mà địa điểm thi ở các quận thị xã nên vấn đề đặt ra, các địa điểm thi phải giải đáp nơi ăn chốn ở cho lực lượng cán bộ này.

Ông Thái cho hiểu nhiều hơn, việc khai triển công tác thi THPT đất nước bám theo công văn 641/SGD&ĐT- QLT của Sở GD&ĐT. không những thế, có một số điểm cần lưu ý 1 số sai sót mà trong kì thi năm ngoái đã từng xảy ra sai sót.

giả định, công việc chuẩn bị cho kì thi, các trường luôn phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục đạo đức cho học sinh. Cán bộ coi thi cần hợp lực cách gọi tên các bài thi độc lập và bài thi đội hợp, môn thi thành phần của bài thi tổ hợp một cách xác thực để thí sinh không nhầm lẫn. đồng thời, các hội đồng thi cần giảng giải rõ về việc thí sinh chọn lọc bài thi, môn thi độc lập cho từng đối tượng thí sinh thuận tiện và phù hợp.

 

Nhiều trường THPT trên địa bàn Thành Phố Hà Nội đã chuẩn bị công tác thi THPT đất nước 2017.

 

Sẽ không sắp đặt thầy giáo nghỉ mát trong dịp thi

Đến thời điểm hiện giờ, nhiều trường THPT trên khu vực TP.Hà Nội đã lên phương án đơn vị thi THPT quốc gia 2017.

Theo ông Nguyễn Đình Bang, Hiệu trưởng trường THPT Vân Tảo (huyện Thường Tín), trước mắt, trường đã hướng dẫn cho học trò cách đăng ký môn thi theo thứ tự của Sở GD&ĐT đã có văn bản chỉ đạo. đặc biệt lưu ý học sinh chọn lọc môn thi điền vào phiếu và kiểm tra thật kỹ phiếu ĐKDT.

Trong công đoạn khai triển, trường học sẽ mở phòng máy để gia sư chủ nhiệm trực tiếp cùng với cán bộ làm cho công việc thi sẽ kiểm tra kỹ càng dữ liệu thi ngay tại chỗ. Trong phần tuyển sinh ĐH, nhà trường sẽ cử bộ phận túc trực để giúp nguyện cầu và thu giấy má của thí sinh.

Ông Nguyễn quang đãng Tùng, Hiệu trưởng Trường Lô- mô- nô- xốp (quận Nam Từ Liêm) cho hay, lớp học đã triển khai quy chế thi đối với gia sư, công nhân viên, ban giám hiệu và trực tiếp tới toàn thể học trò khối 12.

“Về căn bản, học trò và thầy giáo đã nắm vững. Chúng tôi cũng đã lập ra một hàng ngũ khoảng 30 thầy cô giáo tập trung hợp nhất trật tự mà Bộ đã đưa ra”, ông Tùng cho hay.

Để chuẩn bị kì thi thật tốt, ông Phạm Ngọc Anh, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Cầu Giấy cho biết, năm nay có thể sẽ không hề nhờ các trường THCS cùng tham dự công việc thi. “Do đó, chúng tôi đã ban bố cho các trường chuẩn bị ý thức không sắp đặt giáo viên đi nghỉ mát vào thời điểm này để khi có điều động cụ thể có thể khai triển tốt”, ông Ngọc Anh khẳng định.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

NO COMMENTS