Giáo viên phấn chấn có lệnh cấm cho bài tập về nhà

0
341

TP.Hồ Chí Minh đã chính thức ban hành văn bản chỉ dẫn đơn vị dạy học 2 buổi/ngày ở cấp tiểu học.

Theo Sở Giáo dục và huấn luyện thành thị, kế hoạch học 2 buổi mỗi ngày này sẽ do các trường tiểu học chủ động xây dựng, sao cho thích hợp sở hữu điều kiện cụ thể của đơn vị mình.
======>>>> Bạn nên xem: gia sư hà nội
Trong Đó, buổi chính sẽ tiêu dùng để học những tiết học, môn học theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và tập huấn.

Buổi thứ 2 sẽ tập kết vào những nội dung chưa dạy xong trong buổi chính khóa. học trò sẽ tự học, mang sự hướng dẫn của thầy giáo ở ngay tại lớp, để hoàn thành những nội dung học tập.

Cơ quan quản lý giáo dục của đô thị cũng đã nghiêm cấm việc cho bài tập về nhà làm cho đối sở hữu những học sinh tiểu học đã học 2 buổi/ngày.

Ngay sau khi chỉ đạo này được ban bố, trên những diễn đàn mạng phố hội đã xảy ra rộng rãi cuộc tranh cãi sôi nổi, lúc phổ biến ý kiến trái chiều nhau, 1 bên là đồng thuận và một bên là ko ủng hộ, cho là tương tự sẽ rất bất cập.

Chị Nguyễn Thị Vân (nhà ở phường 3, thị xã 3, TP.Hồ Chí Minh), với con đang học lớp một của Trường tiểu học Nguyễn Sơn Hà cho rằng, việc cấm cho các em học trò với bài tập về nhà là hoàn toàn đúng.


[center !important]ko được giao bài tập cho học trò về nhà, phần nhiều kiến thức giáo viên phải truyền đạt cho HS tại lớp (ảnh: P.L)[/center !important]

Bởi lẽ, học trò tiểu học ở TP.Hồ Chí Minh số đông đều đã được học 2 buổi/ngày ở trường, nên buổi tối về nhà, các em cần được ngơi nghỉ, vui chơi, sinh hoạt với gia đình, theo đúng nghĩa của một tuổi thơ hồn nhiên.

Còn giả dụ ba mẹ muốn tập cho con một nề nếp học tập, thì cần kèm cặp con học thêm ở nhà, chứ số đông bài tập đều cần thiết phải được giải hết ở ngay tại trường.

Thế nhưng, không đồng quan điểm này, chị Phan Thị Ngọc Thân (nhà ở thị trấn Linh Tây, thị xã Thủ Đức) sở hữu con đang học lớp 4 thì đã nhắc rằng, việc cho bài tập cho học sinh với về nhà khiến vẫn là điều cần yếu, nhưng mang thể hạn chế bớt lại.

“Độ tuổi trẻ con tương tự, các em học sinh sẽ rất dễ nhớ, nhưng cũng dễ quên, lại đang ở độ tuổi hiếu động, nghịch ngợm, nên để giữ ý thức, nền nếp học tập, ôn lại các gì đã học trên lớp, thì việc cho bài về nhà để khiến cho cũng là điều nên làm” – chị Thân thổ lộ tiếp.

Là 1 thầy giáo với sắp 30 năm dạy tiểu học, cô Diệp Thị Lan – giáo viên lớp 1/4 Trường tiểu học Thiên Hộ Dương, quận 10 cho biết: Việc không cho bài tập để học sinh với về nhà khiến ở tiểu học, tỉnh thành đã làm được vài năm nay, còn hiện nay thì chỉ nói lại, chấn chỉnh kỹ hơn.

có quy định này, các thầy giáo đều phải truyền chuyển vận kiến thức, giải thích, chỉ dẫn cho những em học trò khiến cho bài tập, tri thức thực hiện đều phải khắc phục hết ở trên lớp, thường thì làm cho ở buổi thứ 2.

“Trong bối cảnh TP.Hồ Chí Minh không cho thực hành việc dạy thêm học thêm như ngày nay, đối sở hữu những học trò nào với sức học chậm, yếu, thì phụ huynh lúc về nhà cần sở hữu sự để ý, kèm cặp, chỉ bảo những em học thêm.” – cô Lan khuyến cáo.

Cũng đồng ý kiến này, thầy Vũ Quốc Đô – thầy giáo khối lớp 5, Trường tiểu học Lạc Long Quân, huyện 11 cũng khẳng định: Việc cấm cho học sinh mang bài tập về nhà khiến cho đã ứng dụng từ nhiều năm nay, và giáo viên cũng ko có gì cạnh tranh lúc áp dụng.

dù vậy, thầy Đô cũng chia sẻ: Đối có những học sinh với sức học chậm, yếu thì những thầy giáo sẽ chỉ dám truyền đạt những tri thức khuông, chuẩn nhất theo chương trình của Bộ quy định, để những em dễ tiếp thu.

Còn có các học sinh học tương đối hơn, giáo viên sẽ giảng dạy nâng cao tùy theo sức học thực tiễn của học trò.

Bài tập sẽ được hướng dẫn, khiến cho ngay tại lớp, còn về nhà, phụ huynh mang điều kiện thì nên chỉ dẫn, chỉ bảo thêm kiến thức cho học sinh.

Nguồn: Dung xinh tổng hợp internet

NO COMMENTS