giáo viên mang bắt buộc phải gấp rút học chứng chỉ ngoại ngữ hay không?

0
299

Ngày 16/9/2015, Bộ GD&ĐT ban hành Thông tư liên tịch số 21/2015/TTLT-BGDĐT-BNV Quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp thầy giáo tiểu học công lập, chức danh nghề nghiệp thầy giáo tiểu học trong các trường tiểu học công lập.

Đây là căn cứ để thực hiện việc tuyển dụng gia sư dạy lớp 8 , tiêu dùngđiều hành nhóm thầy giáo tiểu học trong những trường tiểu học công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân.

lúc đăng tải một số bài viết về đề nghị thầy giáo cần với chứng chỉ tiếng Anh A2, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã nhận được phổ thông luồng quan điểm của những thầy cô trên cả nước về Thông tư này.

giáo viên cần khẩn trương học chứng chỉ ngoại ngữ hay không? (Ảnh minh họa trên giaoduc.net.vn)

Sau khi Bộ ban hành, phổ biến địa phương đã khởi đầu triển khai tớibây giờ phổ thông nơi thầy giáo đang tham dự khóa học chứng chỉ Ngoại ngữ để hoàn thiện đề nghị mà Bộ đã nêu.

đặc thùnhững thầy cô đang nằm trong số chuẩn bị hoặc cần chuyển ngạch lương thì ráo riết sắm địa điểm để đăng kí học.

tuy nhiên trong Thông tư quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp thầy giáo của Bộ GD&ĐT đã quy định, để đủ điều kiện xét nâng ngạch hệ số lương thì giáo viên cần chứng chỉ ngoại ngữ hoặc với chứng chỉ tiếng dân tộc đối mang những vị trí việc khiến cho đề xuất sử dụng tiếng dân tộc.

Phóng viên liên lạc sở hữu thầy giáo hiện đang dạy ở một trường ở bậc Tiểu học thuộc tỉnh Cao Bằng, cô vui mừng cho biết:

Dư luận xôn xao về chứng chỉ tiếng Anh làm cho bản thân cũng nóng lòng nhưng cách đây không lâu Hiệu trưởng chính thức thông báo để mang đủ điều kiện xét nâng ngạch hệ số lương thì giáo viên cần với chứng chỉ tiếng dân tộc. Mừng quá.

Bởi để học và thi chứng chỉ thì giáo viên mang thể tham dự lớp học ở các trung tâm giáo dục thường xuyên của huyện là được.

Chúng tôi là những giáo viên sống ở vùng cao lâu năm hoặc rộng rãi thầy cô là người bản xứ ở đây nên việc học và thi để cầm trên tay chứng chỉ tiếng dân tộc sẽ tiện dụng hơn, an toàn hơn, khả năng đỗ cao hơn gấp nhiều lần so sở hữu việc học và thi chứng chỉ Ngoại ngữ A2 hay B1 theo chuẩn châu Âu”.

khi mà chậm triển khai, cô giáo đang giảng dạy tại một trường Tiểu học thuộc tỉnh giấc Đắk Nông cho biết, Hiệu trưởng sở hữu quyết định và yêu cầu thầy giáo không nên nôn nóng về việc học và thi chứng chỉ tiếng Anh.

Theo thầy Hiệu trưởng thì Bộ GD&ĐT sẽ cử người về công ty dạy học và hướng dẫn thầy giáo cụ thể về việc học tiếng Anh.

Rõ ràng, Bộ GD&ĐT cho biết Thông tư liên tịch số 21/2015/TTLT-BGDĐT-BNV hiệu lực thi hành từ ngày 3/11/2015 vậy mà lúc liên hệ với một cô giáo đang giảng dạy tại quận Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu, cô khẳng định chưa hề được nghe thông tin gì Thông tư quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp thầy giáo tiểu học công lập.

Vậy thực hư chuyện chứng chỉ này phải thực hiện như thế nào? giáo viên tự đi học hay Bộ GD&ĐT sẽ cử người về tổ chức hướng dẫn giáo viên? Và vì sao đến thời khắc này mà rộng rãi thầy giáo vẫn chưa được biết tới Thông tư này?

Nguồn Thanh Xinh tổng hợp internet

NO COMMENTS