Giáo dục bình an giao thông cho trẻ tiểu học: “Cần các bài học thực tiễn cao”

0
265

Giáo dục bình yên giao thông cho trẻ tiểu học luôn luôn là một trong luận điểm bức thiết cần được tiến hành thường xuyên, tiếp tục. tuy nhiên, để các em nhỏ tiếp chiếm được and hành vi đúng, những bài học triết lý “khô cứng” là chưa đủ để cho hiệu quả tối ưu nhất mà còn có nhu cầu các phương thức giảng dạy mới lạ và mang tính chất “thực tiễn” cao.

=====>>> Tham khảo trung tâm gia sư hóa tại nhà : gia sư hóa tại nhà

“Thiết thực” đi đôi với “hiệu quả”

bình yên giao thông cho trẻ tiểu học chưa lúc nào khiến cho các gia đình, nhà trường and cộng đồng “bớt” phiền lòng. tình trạng ùn tắc & các sự cố giao thông do những em học viên tụ tập, đi dạo dưới lòng đường, đi xe đạp hàng đôi, hàng ba… vẫn chính là chuyện thường chạm chán & luận điểm nâng cao hiệu quả giáo dục cho những em trong nhà trường luôn luôn là “bức thiết” với cộng đồng.

 

Việc những em nhỏ không đc “trang bị” vừa đủ kiến thức và kỹ năng an ninh giao thông là nỗi lo của toàn cộng đồng

Từ nhiều năm nay, Bộ giáo dục & huấn luyện và đào tạo đã phối hợp cùng Bộ Công An, Ủy ban bình yên giao thông quốc gia để tiến hành các bài học giáo dục bình yên giao thông lồng ghép trong các tiết học chính khóa, đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền thông dụng giáo dục quy định, trật tự bình an giao thông trong học đường cho cả học viên sinh viên các bậc học nói chung & Tiểu học nói riêng, nhằm mục đích cải thiện hiểu biết and tinh thần của các em khi tham dự giao thông. ngoài các bài giảng triết lý trong giờ học chính khóa, những em còn đc tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa đc thi công đầy mới mẻ và hấp dẫn mang tính chất “học mà chơi, chơi mà học”, trải nghiệm các bài giảng dễ nhớ, dễ nắm bắt mà rất chi là “thực tế”. những “cải cách” này đã nhanh lẹ đc các em bé dại thích thú & hưởng ứng nhiệt tình.

vừa mới qua nhất, Hội giao lưu “An toàn giao thông cho thú vui trẻ thơ” năm học 2016-2017 xong xuôi chiến thắng với sự tham gia của 332 giảo viên và 614.647 em học viên thuộc của 15 tỉnh/ thành phố bên trên toàn nước đã một đợt nữa khẳng định tính công dụng của những hoạt động này.

“An toàn giao thông cho niềm vui trẻ thơ” – các bài học đến từ thực tế

Hội thi là sinh hoạt nằm trong khuôn khổ chương trình giáo dục an ninh giao thông dành cho lứa tuổi học sinh tiểu học do Bộ Giáo dục và huấn luyện phối với Ủy ban an toàn giao thông giang sơn, Cục Cảnh sát giao thông – Bộ Công An và C.ty Honda nước ta tổ chức từ thời điểm năm 2008. Đến năm học 2016-2017, chương trình đã được lan rộng triển khai tới 15 tỉnh/ thành phố là: Hà Nội, Hải Dương, Vĩnh Phúc, TP Hải Phòng, Sơn La, Hà Nam, Ninh Thuận, Phú Yên, Bà Rịa – Vũng Tàu, tỉnh bình dương, Tp. HCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Đắk Lắk & Cần Thơ, lôi kéo 15.029 bài dự thi của giáo viên và 507.063 bài dự thi của những em học viên. song song với đó, chương trình cũng thực hiện tập huấn trực tiếp cho 332 giáo viên và 614.647 em học viên khối 3, 4 &5 của 1.199 trường tiểu học, đồng thời tổ chức các Hội thảo về đổi mới phương pháp giáo dục an ninh giao thông trải qua các bài giảng, thêm phần đưa đến các buổi học đầy hấp dẫn & công dụng cho giáo viên and các em học sinh.

Trong khuôn khổ cuộc thi, những thầy cô giáo đã tham dự Hội thảo về đổi mới phương thức giáo dục ATGT trong trường tiểu học với sự chủ trì của Ông Tạ Ngọc Trí – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ Giáo dục & đào tạo và giảng dạy.

Tại Hội thảo, các thầy giáo, cô giáo đã luận bàn, chia sẻ kinh nghiệm về cách thức huấn luyện và giảng dạy, cách thức tổ chức các hoạt động và sinh hoạt giáo dục bình yên giao thông sao cho thiết thực, hiệu quả đã & đang đc triển khai ở trường mình, địa phương mình. bên trên lòng tin đổi mới và xây cất, các thầy cô giáo còn khuyến nghị nhân rộng những cách làm hay, những kinh nghiệm quý từ những các đồng nghiêp bàn bạc, trình diễn tại Hội thảo đề áp dụng, triển khai ở đơn vị mình, thêm phần tích cực cải thiện unique dạy & học về bình yên giao thông trong số trường tiểu học bên trên phạm vi toàn quốc.

các em học viên chăm chú theo dõi trong số những tiết học về an toàn giao thông

trải qua các tiết dạy minh họa and Hội thảo, Ban tổ chức đã lựa chọn & đưa ra quyết định trao thưởng cho các thầy cô giáo tiêu biểu nhất, gồm: 01 giải xuất sắc, 04 giải quán quân, 10 Giải Nhì and 100 Giải Khuyến khích dành riêng cho giáo viên thuộc các địa phương tham gia tiến hành chương trình “An toàn giao thông cho niềm vui trẻ thơ”. Với các em học viên, hội thi trao bộ quà tặng kèm theo 03 giải nhất, 12 giải Nhì, 15 giải Ba & 650 Giải Khuyến khích.

Chiều ngày 23 tháng 4 năm 2017, Lễ Trao thưởng tại Hội giao lưu “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” năm học năm 2016 – 2017 đã được tổ chức với sự tham gia của Giáo sư tiến sĩ khoa học Bùi Văn Ga – Thứ Trưởng Bộ Giáo dục & huấn luyện và đào tạo, TS Khuất Việt Hùng – Phó quản trị Chuyên trách UB ATGT tổ quốc, Thiếu tướng Trần Sơn Hà – Cục trưởng Cục CSGT, Ông Vũ Quang Tâm – Phó TGĐ trước tiên công ty Honda VN, cùng đại biểu đại diện Vụ Giáo dục tiểu học, UB ATGT nước nhà, Cục Cảnh sát giao thông, C.ty Honda VN, các Sở giáo dục and huấn luyện của 15 tỉnh/ thành phố & các thầy cô giáo cùng những em học sinh tiêu biểu.

Thầy cô và những em học sinh giỏi nhất của 15 tỉnh thành trong lễ trao thưởng

Chương trình giáo dục “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” trong trường tiểu học do Honda việt nam phối kết hợp triển khai với Bộ Giáo dục và huấn luyện và giảng dạy, Ủy ban an ninh giao thông quốc gia, Cục Cảnh sát giao thông – Bộ Công An đã cam kết thắng lợi của những phương pháp huấn luyện mới: thực tế, sinh động and công dụng, tạo được tinh thần, sự hứng thú cho các em học viên and những thầy cô giáo trong sinh hoạt dạy – học về an ninh giao thông and thiết kế văn hóa giao thông.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

NO COMMENTS