giảng đường giảng giải về “22 khoản thu của học trò lớp 1”

0
356

Một danh sách với 22 khoản thu đầu năm được bố mẹ các em học trò san sẻ trên trang mạng xã hội với tổng mức giá 5.214.000 đồng khiến không ít người khi xem đích thực “choáng”. Trong đó có không ít khoản thu được cho là vô lý làm cho nhiều bố mẹ các em học trò bất bình.

Bản danh sách trên được cho là gia sư môn tiếng anh phản ánh những khoản thu đầu năm của học sinh lớp 1 trong năm học 2015-2016 tại Trường tiểu học Nghi Trung (huyện Nghi Lộc, Nghệ An).

'
Giật mình với bản danh sách 22 khoản thu được cho là của Trường Tiểu học Nghi Trung, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An lan truyền trên mạng xã hội.
'

giật thột với bản danh sách 22 khoản thu được cho là của Trường Tiểu học Nghi Trung, quận Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An lan truyền trên mạng phường hội.

Ngay sau khi bản danh sách “gây sốc” trên được đăng chuyển vận đã thu hút sự quan tâm đặc trưng của nhiều người, trong đó không ít quan điểm bình luận bất bình và đặt nhiều thắc mắc liên quan đến các khoản thu vô lý của giảng đường.

Trong số 22 khoản thu bao gồm bắt buộc, tình nguyện và thỏa thuận, có 3 khoản thu đề nghị gồm học bán trú 1.710.000 đồng, gửi xe đạp 180.000 đồng, bảo hiểm y tế 544.000 đồng.

không những thế còn có 19 khoản thu khác bao gồm tình nguyện và hợp đồng, cao nhất là giá bán tiền ăn trưa tổng cộng 1.728.000 đồng. Những khoản thu được các bậc bố mẹ các bạn học sinh cho là “vô lý” như tiền Tết trồng cây 10.000 đồng, tấm lòng vàng 10.000 đồng, học bạ 20.000 đồng, kế hoạch nhỏ 40.000 đồng, ảnh 10.000 đồng, tiền quà 20/11 mỗi học sinh phải đóng 30.000 đồng. Hàng chục khoản thu nhỏ đã nâng mức tổng giá thành của một học trò tại đây lên Thống kê trên 5 triệu đồng làm bố mẹ các bạn học sinh học sinh đích thực “choáng”.

Trường tiểu học Nghi Trung nơi được cho là đã đề ra hàng chục khoản thu vô lý khiến phụ huynh học sinh bất bình.
Trường tiểu học Nghi Trung nơi được cho là đã đề ra hàng chục khoản thu vô lý khiến cho Phụ huynh học sinh bất bình.

Trong buổi khiến việc vào ngày 16/9 với các phóng viên liên đới đến những khoản thu của trường, Ban giám hiệu Trường tiểu học Nghi Trung cho biết những khoản thu được liệt kê trong danh sách trên là chưa đúng và sai với Con số thực tế.

“Chỉ một số khoản trong danh sách là đúng còn lại đều sai và không có thực”, cô Lê Thị Hồng – Hiệu trưởng Trường tiểu học Nghi Trung cho biết.

Cô Hồng phân trần: “Về tiền học được thu theo hình thức bán trú và không bán trú, tùy theo đăng ký của bố mẹ các em học trò học trò trên tinh thần tình nguyện. nếu học bán trú mỗi học trò phải đóng 1.710.000 đồng/1 học sinh/1 niên học, còn giả thiết không đăng ký học bán trú thì học sinh chỉ phải đóng mức 810.000 đồng/1 học sinh/1 năm học. giả như học bán trú mỗi học trò sẽ phải đóng khoản tiền ăn là 12.000 đồng/ngày, thu theo từng tháng một. học trò ăn buổi nào sẽ tính tiền buổi đó, số tiền này được thu theo thực tiễn chứ không tính nộp cả năm 1 lần như bản danh sách đã nêu”.

Danh sách những khoản thu đầu năm của Trường tiểu học Nghi Trung đề ra hoàn toàn trái ngược với bản danh sách đã được một phụ huynh đăng tải trước đó.
Danh sách những khoản thu đầu năm của Trường tiểu học Nghi Trung đề ra hoàn toàn trái ngược với bản danh sách đã được một Phụ huynh đăng chuyên chở trước đó.

“Trong các khoản được liệt kê ở danh sách đề cập trên, lớp học chỉ thu 108.000 đồng tiền gửi xe theo đúng quy định của UBND tỉnh, chứ chẳng phải 180.000 đồng như Phụ huynh trên đã nêu. Về khoản thu phí bảo hiểm y tế được cho là quá cao, là vì năm nay thực hiện thu theo 15 tháng để tròn thời kì hết niên học nên có cao hơn. Còn về những khoản thu khác nhà trường đã tiến hành họp bố mẹ học sinh 2 lần để lấy ý kiến của Phụ huynh học sinh, và được sự tán thành đồng thuận từ các bậc Phụ huynh học trò, từng khoản thu đều do Hội bố mẹ các bạn học sinh đề ra và thống nhất sao cho tiện cả đôi đường …”, cô Lê Thị Hồng cho biết nhiều hơn.

bên cạnh đó Ban giám hiệu Trường tiểu học Nghi Trung cho rằng một số khoản thu đầu năm được liệt kê trên bản danh sách là hoàn toàn không có thực và lớp học không đặt ra như: Tiền học bạ 20.000 đồng/1 học trò, hồ hết học bạ của học trò được cấp phát theo đúng quy định, hiện giờ học bạ đang được giữ tại văn phòng nhà trường chưa cấp phát cho bất kỳ lớp nào nên việc thu tiền là hoàn toàn không có thực. Về tiền ảnh 10.000 đồng/1 em cũng không đúng thực tế, bởi giả thiết bố mẹ các em học trò mang ảnh của con em mình đến nộp sẽ không hề đóng khoản tiền này.

Lý giải về số tiền thị trấn hội hóa giáo dục với mức đóng 500.000 đồng/1 học sinh, được cho là tình nguyện nhưng yêu cầu với phương pháp “cào bằng” của trường học. Ban giám hiệu lớp học cho rằng nhắc như vậy là hoàn toàn không đúng thực tế.

'
Anh Đinh Quang Hoàng - Chi hội trưởng chi hội phụ huynh học sinh Trường tiểu học Nghi Trung cũng tỏ ra bất bình khi được xem bản danh sách gây sốc được đăng tải trước đó.
'

Anh Đinh quang Hoàng – Chi hội trưởng chi hội bố mẹ các bạn học sinh học trò Trường tiểu học Nghi Trung cũng tỏ ra bất bình khi được xem bản danh sách "gây sốc" được đăng chuyên chở trước đó.

“Số tiền này sẽ được thu đúng theo ý thức tự nguyện của bố mẹ các em học trò học sinh tùy thuộc vào tình cảnh của mỗi gia đình. Mức thu sẽ tùy thuộc vào bố mẹ học sinh, có thể 100.000 đồng có thể nhiều hơn là tùy ở Phụ huynh trường học không ép buộc hay đặt ra mức cụ thể”, cô Lê Thị Hồng cho biết.

liên đới đến những khoản thu của trường học, anh Đinh quang quẻ Hoàng – Chi hội trưởng chi hội bố mẹ các em học trò học sinh Trường tiểu học Nghi Trung cũng đồng thuận với quan niệm của Ban giám hiệu trường học và cho rằng những khoản thu được liệt kê trong bản danh sách “khủng” trên là chưa đề đạt đúng thực tế.

Khi xem bản danh sách trên, anh Hoàng cho biết: “Trong bản danh sách đó chỉ đúng một số khoản như tiền học, bảo dưỡng trường lớp, quỹ lớp… khoản tiền quà 20/11 là hoàn toàn không có thực. Một số khoản còn lại đều do bố mẹ các bạn học sinh học sinh thảo luận, hiệp lực chứ không phải có quan điểm của trường học, hoặc trường học đề ra”, anh Hoàng cũng tỏ ra bất bình khi được xem bản danh sách trên.

======>>>> Xem thêm:

http://thegioidienlanh.edu.vn/gia-su-lop-3-gioi-uy-tin.html

Nguồn: hiepnv1902@gmail.com tổng hợp

 

NO COMMENTS