Sở GD&ĐT Thành Phố Hà Nội nhận lỗi và xử lý câu sai đề Toán lớp 12

0
266

“Chúng tôi cảm ơn các dụng cụ thông tin đại chúng đã phán ánh sai sót trong đề dò la lớp 12 THPT năm 2017. Chúng tôi nhận lỗi và thừa nhận sơ sót này, đồng thời trình phương án giải quyết lên Ban Giám đốc”.

=====>>> Tham khảo trung tâm gia sư  tiếng anh Hà Nội:  http://giasuviet.com.vn/can-tim-gia-su-gioi-mon-tieng-anh-day-tai-nha.html

Ông Phạm Hữu Hoan – Trưởng Phòng Giáo dục Phổ thông – Sở GD&ĐT Thành Phố Hà Nội đàm luận với PV Dân trí về sự cố này, ngay sau khi chấm dứt môn thi trước tiên của ngày thi thứ 2.

"Chúng tôi nhận lỗi"

luận bàn với PV Dân trí vào trưa 21/3, ông Hoan thừa nhận sơ sót trong công đoạn làm cho đề điều tra môn Toán, dẫn đến một câu không có đáp án nào đúng.

“Chúng tôi rất bái tạ các phương tiện tin tức đại chúng đã kịp thời đưa tin sơ sót này nhằm hỗ trợ Sở GD&ĐT Hà Nội. Với bổn phận những người khiến đề thi dò hỏi, chúng tôi nhận lỗi và nhận sơ sót, dù là sơ sót nhỏ trong một câu do lỗi in ấn làm câu hỏi không có phương án đúng”, ông Hoan kể.

Ở đề thi môn Hóa học vào sáng 21/3, trong 24 mã đề, có mã 003, câu 62, khi đảo đề gốc để đáp ứng 24 mã đề, lời dẫn đã đè lên phương án C làm cho phương án này không có nội dung. tương tự, trong 24 học trò, chỉ có một học sinh gặp phải sai sót này.

“Ngay đầu giờ sáng 21/3, khi chưa bắt đầu thi, chúng tôi đã phát hiện ra sai sót này trong đề thăm dò môn Hóa nên đã báo cho các hội đồng thi nhắc nhở thí sinh chỉ chọn một trong 3 phương án (trừ phương án C)” ở nghi vấn này”, ông Hoan cho biết.

 

 

sơ sót trong đề thi môn Toán ngày 20/3

 

dự định cho điểm tối đa nghi vấn sai

bàn luận với PV Dân trí về phương án khắc phục ở nghi vấn sai môn Toán học trước đó – mã đề 015 không có đáp án nào đúng, ông Hoan cho hay, Phòng GDTH Phổ thông đã Thống kê lên Ban Giám đốc để xin ý kiến khắc phục.

Theo đó, sau khi thi xong (ngày 22/3), khi các hội đồng chấm thi khiến cho việc, Phòng Phổ thông cũng chuyển đáp án xuống các cơ sở. dự kiến phương án xử lý sẽ cho gần như các học trò đều đạt điểm tối đa (0,2 điểm) ở câu hỏi này. ngoài ra, phương án này, theo ông Hoan, còn chờ Ban Giám đốc quyết định.

Về trật tự làm cho đề, ông Hoan cho biết, đề thi điều tra do Phòng GDTH Phổ thông của Sở GD&ĐT Thành Phố Hà Nội chủ trì, có mời thêm 1 số gia sư chuyên nghiệp ở 1 số trường phổ thông tham gia. Mỗi bộ môn có từ 3-4 thầy giáo ra đề thi. quá trình 1, rất nhiều các trường sẽ gửi đề thô về Sở. giai đoạn 2, Sở xây dựng thương hiệu Hội đồng giám định để chỉnh sửa hầu hết nghi vấn của đề. công đoạn ba, xây dựng ma trận đề thi, chuẩn hóa từng đơn vị kiến thức trong đề và xác định cụ thể số nghi vấn từng chừng độ nhận diện, đọc hiểu và ứng dụng ở chừng độ cao… Sau đó, chọn lọc 1 số câu hỏi và làm đề dựa trên nguồn đó.

chia sẻ thêm về trật tự soát lỗi đề thi, ông Hoan khẳng định: "Sở duyệt rất kĩ các lỗi chính tả nhưng đây do lỗi kĩ thuật, chẳng hề do lỗi chuyên môn.

Ngay sau khi có tin sai sót một câu trong đề thi môn Toán, Sở GD&ĐT TP.Hà Nội đã đề xuất tất cả các cán bộ ra đề thi nghiêm chỉnh kiểm tra đầy đủ các đề thi của những môn còn lại ngay trong đêm 20/3. Nhờ đó, Hội đồng đề đã kịp phát hiện sớm sai sót trong đề thi môn Hóa của sáng 21/3".

Để rút kinh nghiệm cho kì thi THPT chính thức sắp tới, theo ông Hoan, trước khi Bộ GD&ĐT chuyển đề thi chính thức xuống 63 tỉnh thành, Hội đồng in sao đề thi của Bộ GD&ĐT nên có tổ kiểm tra đề thi lần cuối rồi mới chuyển đến các thành thị trong cả nước. Việc này khôn cùng không thể bỏ lỡ và Bộ nên có văn bản chính thức về khâu kiểm duyệt nhằm chuẩn hóa đề thi.

Nguồn: Tổng hợp mạng

 

NO COMMENTS