Gắn mác tiến sĩ, Thạc sĩ để lấy oai với trần thế

0
330

vừa mới đây, dư luận lên tiếng mạnh mẽ về chất lượng tập huấn tấn sĩ, Thạc sĩ ở Việt Nam. Và ở đâu ngừng thi côngĐây, người ta đang đánh đồng những vị tiến sĩ, Thạc sĩ hiện tại đều “dởm” như nhau.

lẽ nào, đất nước đang bước vào thời kỳ phổ cập đại học, nhà nhà cử nhân, người người kỹ sư thì việc học sau đại học để mô tả tuấn kiệt lúc nào là thiên hướng của phường hội?

Gắn mác tiến sĩ, Thạc sĩ để lấy “oai” với dương thế (Ảnh: tuoitre.vn)

rộng rãi người hạ phải chăng giá trị của các người học vấn cao. Họ thường lấy thu nhập ra để làm chỉ tiêu so sánh, phủ nhận vai trò của bằng cấp. Họ chê trách nhà tuyển dụng cổ hủ, sính bằng cấp, chú trọng lý thuyết suông.

Thử hỏi nhà tuyển dụng nào mang đủ thời gian và dũng khí để chờ bạn chứng minh khả năng làm việc mà ko cần bằng cấp, ko 1 ông giám đốc nào lại biến doanh nghiệp của mình thành con chuột bạch đợi bạn vận dụng kinh nghiệm thực tiễnko sở hữu gia sư toán hà nội bằng cấp chứng minh trình độ của bạn.

Hạ tốt trị giá bằng cấp là lối suy nghĩ tiêu cực của rộng rãi bạn teen ngày nay đang mắc phải nhằm biện minh cho học vấn rẻ của mình hoặc để chấp nệ, ghen tị với người sở hữu bằng cấp cao hơn mình.

Buồn bã thay lúc rộng rãi người phải giấu bằng Thạc sĩ để đi khiến phụ hồ, nữ Thạc sĩ văn học cái nhiều năm kinh nghiệm ở Đà Nẵng đi khiến cho công nhân thời vụ…

mặc dù người học tốn nhiều tầm giáthời gian để những tấm bằng tấn sĩ, Thạc sĩ nhưng chúng cũng chỉ mang giá trị như những tờ giấy đựng giữ trong tủ lúc chưa giúp ích cho bản thân người học và hội.

Đâu chỉ sở hữu vậy, phổ quát thương buôn, quan chức, thậm chí là quan chức cấp cao cũng vướng vào vòng tròn dư luận về vấn đề học thức cao nhưng chuyên môn không cao.

thí dụ, ông P.V.T của doanh nghiệp H.S đã khai man bằng Thạc sĩ quản trị buôn bán của 1 trường đại học ở TP. Hồ Chí Minh.

Ông N.N.A, Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và du lịch của 1 tỉnh phía Bắc công bố đã học vị tấn sĩ của trường Đại học Nam thái hoà Dương của Mỹ (không được Cục khảo thí & kiểm định chất lượng giáo dục – Bộ GD&ĐT công nhận).

Hay trường hợp, ông N.V.N, Phó bí thư thường trực tỉnh ủy một thức giấc miền núi phía Bắc, cũng mang bằng tấn sĩ của trường Đại học Nam yên bình Dương.

Ông thứ trưởng C.M.Q của một Bộ cũng khoe mẽ, tự khoác lên mình cái mác tấn sĩ để tiện lợi trên tuyến đường công danh.

Mục đích chính của những Thạc sĩ giấy, tấn sĩ giấy khi cố kiếm cho được tấm bằng sau đại học đâu phải để tăng kiến thức chuyên môn, nghiên cứu khoa học hay giảng dạy.

NO COMMENTS