Đừng với điện thoại vào nhà xý

0
295

sở hữu điện thoại vào chỗ vệ sinh sẽ biến loại máy của bạn thành ổ bệnh di động có đầy các vi khuẩn, thậm chí cả chất thải.

  • Người bố suýt mất con cảnh báo bệnh chết người giả dụ ko rửa tay / 62% nam giới không rửa tay sau hut be phot gia re

số đông trong chúng ta đều từng sở hữu điện thoại vào nhà xý để đọc báo, rà soát thơ từ hay đơn giản là truy tìm cập mạng xã hội. Trên thực tiễn, thói quen này ẩn chứa vô số hiểm họa và rất dễ khiến cho bạn nhiễm bệnh, BuzzFeed đưa tin.

"Nhà vệ sinh chứa đầy vi khuẩn vi trùng, chủ yếu trong khoảng tuyến phố ruột và phân", giáo sư vi sinh vật học Charles Gerba từ Đại học Arizona (Mỹ) cho biết. Theo ông, các bề mặt bẩn nhất bao gồm tay nắm cửa, Bồn cầu, vòi nước và sàn nhà khi thông cống hà nội

 

mang điện thoại vào chỗ đi đại tiện là thói quen bạn cần bỏ ngay. Ảnh: Huffington Post.
 

các mầm bệnh với thể phát tán trong khoảng chỗ vệ sinh bao gồm norovirus, E.coli, salmonella, shigella, viêm gan A, tụ cầu vàng kháng methicillin, streptococcus, thậm chí cả cảm cúm thường ngày. nước tiểu cũng khiến lây lan bệnh đau mắt đỏ hoặc nhiễm trùng hệ hô hấp. Ở nhà, chúng ta kiểm soát được lượng vi khuẩn nhờ quét dọn và vô trùng thường xuyên còn đối sở hữu toilet công cộng, điều này vượt quá khả năng của bạn. đặc biệt, nếu tiêu dùng vòi xả để rửa vùng kín, nước lẫn chất thải sẽ bắn khắp nơi. Kết quả, toilet càng mất vệ sinh thêm, nhất là cuộn giấy vệ sinh bởi nó nằm ngay cạnh nhà vệ sinh.

Để giữ sức khỏe, bạn phải rửa tay mỗi lần đi vệ sinh nhưng đáng buồn là chẳng hề người nào cũng thường xuyên khiến cho vậy. thỉnh thoảng, người dùng toilet trước ko rửa tay, để lại vi khuẩn trên nắm cửa, vòi nước. ví như chạm vào các thứ này rồi đưa lên mặt, mũi, miệng, mắt, bạn kiên cố sẽ bị ốm.

với điện thoại vào nhà xý giống như đi ra mà không rửa tay. Cứ mỗi lần đặt loại máy xuống nơi nào đó trong toilet, bạn lại tạo cơ hội cho mầm bệnh tiến công mình bởi ai mà biết người khác từng đặt gì ở đó. Chưa kể, dù chẳng người nào nhậu nhẹt trong nhà xý nhưng ko thi thoảng trường hợp vừa ăn vừa bấm điện thoại sau lúc với nó vào toilet, hậu quả là vi khuẩn vi trùng vào thẳng miệng. Nghiên cứu của Đại học Arizona phát hiện 9/10 điện thoại di động tiềm tàng bệnh tật và 16% máy được kiểm tra với tín hiệu của phân.

Điện thoại rất dễ trở nên ổ bệnh di động nạt dọa sức khỏe bạn cộng người quanh đó. Hãy nghĩ lại nếu lần tới định mang điện thoại vào toiloet. rẻ nhất, bạn chỉ nên dùng toilet theo mục đích vốn có của nó.

 

NO COMMENTS